Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 1 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 4/1/2020

Việc xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 1 năm 2020 sẽ khiến bạn rất bận rộn, bởi đây chính là thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Hãy cùng tham khảo một số thông tin thú vị để tìm kiếm ngày tốt, giờ tốt cho nghi lễ nhập trạch của gia đình mình nhé!

Xem ngày tốt nhập trạch như nào cho đúng?

Theo quan niệm của nhiều người, lễ nhập trạch được hiểu đơn giản là lễ dọn vào nhà mới, áp dụng cả nhà mới xây, mới mua. Đây là một nghi lễ cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta. Lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc. Vì thế, việc xem ngày nhập trạch hợp tuổi rất quan trọng với gia chủ vì nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống vật chất và tinh thần sau khi dọn vào nhà mới.

Theo quan niệm dân gian, lễ nhập trạch được thực hiện vào ngày tốt sẽ giúp gia đạo gặp nhiều may mắn trong cuộc sống về sau, khắc chế được những thứ xui rủi.

Để xem ngày tốt nhập trạch tháng 1 năm 2020 năm nay, gia chủ nên chọn ngày hợp với tuổi của mình. Tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ... Sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù hợp với từng công việc cụ thể.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 1

Một số gợi ý về ngày hoàng đạo mang lại may mắn và thành công cho gia chủ trong tháng 1 năm 2020 có thể kể tới như:

Ngày Tốc Hỷ: Đây được xem là ngày có điềm lành, vận cát đến một cách chớp nhoáng, bất ngờ. Nhưng chính bởi sự mau lẹ đó mà cần xác định thời điểm chuyển nhà, dọn về nhà mới chuẩn xác, tiến hành càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ vận may.

Ngày Đại An hiểu đơn giản là ngày an lành lớn. Theo quan niệm xưa, nếu làm những việc quan trọng vào những ngày Đại An thì mọi việc đều trở nên thuận lợi, vạn sự như ý.

Ngày Tiểu Cát có nghĩa là ngày có nhiều điều tốt lành, thuận lợi. Khi đó, xem ngày đẹp nhập trạch chuyển nhà trong tháng 1 năm 2020 cũng sẽ được quý nhân giúp đỡ, phù hộ độ trì, cho mọi chuyện trở nên suôn sẻ, thuận lợi và ít khi gặp phải trở ngại.

Xem ngày nhập trạch nhà mới tháng 1 năm 2020 nên biết

Trong văn hoá của người Việt ta, nghi thức xem ngày giờ tốt nhập trạch là vô cùng quan trọng. Bởi, nghi thức này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hung cát, thời vận của cả gia đình khi sinh sống ở nơi mới, kể cả đó là nhà vừa xây mới hay vừa sang tên đổi chủ.

Bên cạnh việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để thực hiện các nghi lễ cơ bản nhằm báo cáo với thần linh, thổ địa cai quản khu vực đó, bạn cần chú ý đến ngày giờ thực hiện sao cho đảm bảo đầy đủ các yếu tố thuận lợi để sau này mọi chuyện đều hanh thông. Các cụ ta thường có câu “đầu xuôi đuôi lọt” cũng vì lẽ đó.

Tham khảo >> Hướng dẫn chi tiết bài văn khấn cúng khi chuyển về nhà mới - Cúng nhập trạch

Sau khi đã xem ngày tốt xấu nhập trạch và chọn ngày hoàng đạo, phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ cúng và nắm bắt được thủ tục để thực hiện nghi thức làm lễ đúng cách.

Một khâu quan trọng không thể thiếu của nghi lễ nhập trạch đó là đảm bảo khu vực nhà bếp đã hoàn thiện, có sẵn bàn thờ, gạo nước và một số vật dụng tượng trưng như chiếu, bàn. Nơi thờ đảm bảo có hướng phù hợp, sẵn bát hương tự bốc và hoa quả, rượu nước để cúng. Vào đúng giờ hoàng đạo, gia chủ sẽ đun nước để kích hoạt trường khí tốt tại khu bếp. Sau đó, thắp hương và cắm vào các bát hương, ưu tiên bát thần linh ở giữa thì cắm trước.

Tiếp nữa là tiến hành bài văn khấn khi nhập trạch, để xin chư vị minh thần độ cho gia quyến khỏe mạnh, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn điều tốt lành. Cả nhà đều bình an, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng an khang.

Lưu ý, khi vào nhà mới, không quan trọng việc phân chia những ai trong gia đình phải cầm vật dụng gì nhưng tất cả mọi người trong gia đạo, ai ai cũng nên có đồ mang vào, không nên đi tay không. Người trong gia đình bất cứ tuổi nào đều có thể vào, không phải kiêng kỵ.

Xem thêm >> [CHÚ Ý] Chuyển đến nhà mới cần làm gì? ĐỂ KHÔNG LÀM MẤT LỘC từ chuyên gia phong thủy

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục hay cách xem ngày nhập trạch tốt, bạn có thể truy cập website https://vietnammoving.com hoặc liên hệ hotline 18007011 để được nhân viên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving tư vấn nhé.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo