Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 6 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 17/4/2020

Bạn đang có ý định chuyển về nhà mới trong tháng tháng 6 này? Bạn đang quan tâm xem ngày nhập trạch hợp tuổi để giúp buổi lễ báo cáo với thần linh nơi nhà mới được suôn sẻ?

Bởi theo truyền thống từ ngàn đời của dân tộc Việt, việc xem ngày giờ hoàng đạo cực kỳ quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang dự định làm. Nếu chọn được ngày giờ tốt sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió và đem đến thành công.

Xem ngày tốt nhập trạch tháng 6 năm 2020

Tháng 6 năm 2020 vào khoảng giữa năm là thời điểm nhiều người chọn lựa chuyển chỗ ở, bởi lúc này thời gian không quá gấp gáp, Tết cũ đã qua và Tết mới chưa tới. Ở cả 2 miền Nam Bắc thời tiết cũng ủng hộ việc di chuyển này.

Xem ngày tốt nhập trạch trong tháng 6 năm 2020

Xem ngày tốt nhập trạch trong tháng 6 năm 2020

Có thể nói đây là khoảng thời gian vàng cho việc xem ngày tốt nhập trạch tháng 6. Nhập trạch được hiểu là tại thời điểm mà con người di chuyển đến nơi ở mới, có ảnh hưởng đến sự thành bại của gia đình đó. Vì thế việc xem ngày tốt chuyển vào nhà mới theo tuổi là việc đầu tiên cần làm của gia chủ.

Việc chọn ngày nhập trạch không chỉ dựa vào ngày tốt, ngày xấu mà nó còn phải dựa theo tuổi và sự xung khắc của người chủ gia đình đó. Vì thế, việc xem ngày tốt xấu nhập trạch là việc rất cần thiết và mang ý nghĩa lớn. Nếu chọn được ngày tốt, giờ tốt chuyển nhà thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi và làm ăn phát đạt. Đồng thời còn tránh được những điều không may mắn trong cuộc đời cho cả gia đình.

Theo quan niệm của người xưa: Không ở vào thời điểm tốt thì sẽ không có ánh sáng của mặt trăng hay mặt trời. Đất không ở tại thời điểm tốt thì vạn vật không thể sinh sôi nảy nở. Mặt nước ở thời điểm xấu sẽ có sóng to gió lớn. Và con người không gặp thời thì cuộc sống không may mắn thuận lợi, sự nghiệp không hanh thông.

Từ câu nói trên cho chúng ta thấy rằng việc xem ngày nhập trạch theo tuổi là vô cùng quan trọng theo quan niệm của cổ nhân. Muốn chọn được ngày giờ tốt nhập trạch thì phải hợp với tuổi của gia chủ. Đồng thời tránh các ngày xấu như ngày hắc đạo, ngày tam nương, ngày lục sát và các sao xấu. Sau đó bạn chọn ngày hoàng đạo tốt và chọn ngày có sao Cát Tinh để tiến hành chuẩn bị thủ tục nhập trạch về nhà mới.

Một số việc nên làm sau khi xem ngày nhập trạch

Lưu ý một số việc nên làm sau khi xem ngày nhập trạch

Lưu ý một số việc nên làm sau khi xem ngày nhập trạch

Sau khi đã chọn được ngày đẹp trong tháng 6 năm 2020 để nhập trạch, bạn nên chuẩn bị một số lễ vật để thực hiện nghi thức cúng lễ nhập trạch như: Lễ vật cúng thần linh, thổ địa; Văn khấn nhập trạch; Bếp lửa; Gạo muối; 1 xô nước đầy; 1 ấm đun nước; 1 bộ ấm chén pha trà… Lễ vật nhập trạch cũng còn phụ thuộc vào từng địa phương mà có thể mua sắm lễ cho phù hợp. Bếp lửa bao gồm các loại bếp như bếp ga, bếp dầu, trách sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa.

Khi chủ nhà đã chọn được giờ đẹp trong ngày đó thì gia chủ hoặc người đại diện tiến hành làm các thủ tục vào nhà mới. Sau khi gia chủ đã báo với thần linh xong mới bắt đầu chuyển đồ đạc vào. Lưu ý, khi bước vào nhà chủ nhà nến đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà. Đồng thời, bật hết tất cả bóng điện trong nhà; mở cổng và các cửa sổ trong nhà; bật bếp đun nước.

Sau đó gia chủ làm lễ bái thần linh, thổ địa và đọc văn khấn. Sau khi khấn bái xong thì nên tắt bếp, pha trà mời thần linh và thổ địa cùng với Gia tiên.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch là việc làm cần thiết và quan trọng mà gia chủ cần phải biết. Nhằm giúp cho chủ nhà có thể xem và chọn ra được ngày tốt chuyển nhà hay chuyển phòng làm việc theo tuổi. Tạo nền tảng ban đầu cho sự ổn định, may mắn thuận lợi trong quá trình sinh sống và lập nghiệp của gia đình đó.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving được nhiều Khách hàng sử dụng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving được nhiều Khách hàng sử dụng

Nếu bạn đã chọn được ngày tốt chuyển nhà tháng 6 năm 2020 mà vẫn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 1800 7011 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Với Vietnam Moving, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hỗ trợ tận tình nhất để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo