Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 12 năm 2021

Vietmam Moving | Đăng ngày 25/2/2021

Nếu bạn đang muốn chọn xem ngày tốt về nhà mới tháng 12 năm 2021 thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn xem ngày tốt xấu nhập trạch tháng 12/2021, tránh được những ngày xung không tốt cho gia chủ.

Một sự kiện quan trọng khiến nhiều người tìm kiếm và chọn ngày tốt trong tháng trước khi tiến hành ví dụ như chuyển nhà, chuyển văn phòng,... vì đây là một sự kiện đánh dấu một khởi đầu mới. Và trong thời điểm này, người ta thường làm lễ nhập trạch để thông báo với thần linh thổ địa và cầu mong cuộc sống sau này thuận lợi.

Lễ nhập trạch là gì?

Hiểu một cách nôm na nhập trạch chính là vào nhà. Vậy lễ nhập trạch là làm lễ vào nhà. Nếu ở ngoài đời bạn đăng ký cư trú, tạm trú với chính quyền sở tại. Thì lễ nhập trạch tương đương với việc đăng ký hộ khẩu trước các đấng thần linh và thổ địa đang cai quản, quản lý ngôi nhà mới của bạn.

Vậy lễ nhập trạch gồm những gì?

Để nghi lễ nhập trạch được hoàn hảo tránh những thiếu sót. Chúng ta cần biết lễ nhập trạch cần chuẩn bị những gì? Để mua sắm, chuẩn bị cho chu đáo tránh mạo phạm thần linh. Dưới đây là danh sách những việc cần chuẩn bị

 1. Chọn ngày tốt làm lễ nhập trạch > xem chi tiết

 2. Chuẩn bị mâm cúng (sắm lễ nhập trạch) > xem chi tiết

 3. Chuẩn bị văn khấn nhập trạch > xem chi tiết

 4. Chuẩn bị các vật phẩm khác > xem chi tiết

Xem ngày tốt làm lễ nhập trạch trong tháng 12 năm 2021

Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 12 năm 2021

Cần tránh chọn những ngày xấu sau :

 • Ngày Dương Công Kỵ: 13 tháng giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, 8 và 29 tháng 7, 27 tháng 8, 25 tháng 9, 23 tháng 10, 21 tháng 11, 19 tháng chạp…

 • Ngày Thọ Tử: 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.

 • Ngày Tam Nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

Một số ngày tốt trong tháng 12 năm 2021 bạn có thể tham khảo :

 • Chủ nhật : 07/12 âm lịch

 • Thứ 2 : 08/12 âm lịch

 • Thứ 5 : 11/12 âm lịch

 • Thứ 6 : 12/12 âm lịch

 • Chủ nhật : 14/12 âm lịch

 • Thứ 7 : 20/12 âm lịch

 • Thứ 3 : 23/12 âm lịch

 • Thứ 4 : 24/12 âm lịch

 • Thứ 6 : 26/12 âm lịch

 • Thứ 2 : 29/12 âm lịch

>> Xem ngày tốt nhập trạch khác

Tránh các sao xấu chiếu trong ngày như: Sát Chủ, Thiên Lại, Thụ Tử, Đại Hao, Tử Khí, Quan Phù, Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu hồng xa, Đại Hao, Tử Khí, Quan Phù, Hoàng Vũ, Băng Tiêu, Nguyệt Phá, Hà Khôi, Cẩu Giảo, Nguyệt Hình, Tai Sát, Chu Tước, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú.

Sau đó với tìm tới ngày hoàng đạo, những ngày này sẽ tốt cho cả vấn đề nhập trạch. Do vậy, mọi người hoàn toàn có thể tiến hành nhập trạch vào những ngày này.

Bên cạnh đó hãy cố gắng lựa chọn những ngày thuộc về hành Thủy – Kim – Hỏa. Theo quan niệm từ xa xưa đều cho rằng hành Thủy và hành Kim rất tốt còn hành Thủy giúp quản tài lộc. Bên cạnh đó, hành Kim chính là Kim Tiền mang đến tài lộc cho các gia chủ. Việc tránh ngày Hỏa bởi sợ chuyển nhà vào ngày này thì nhà mới sẽ dễ bị hỏa hoạn.

Để mọi điều được suôn sẻ, trong ngày làm lễ nhập trạch bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

 • Nhập trạch lấy ngày : nếu bạn đã chọn được ngày đẹp chuyển nhà. Nhưng vì lý do nào đó chưa thể chuyển đồ về được. Thì nên làm lễ nhập trạch lấy ngày.

 • Lễ nhập trạch nhà chung cư : cũng tương tự nhập trạch nhà mới dưới đất. Tuy nhiên do là nhà chung cư (nơi cư ngụ chung) nên chúng ta có phần hạn chế không được tự do như ở nhà riêng dưới đất. Mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định chung của BQL chung cư.

 • Lễ cúng nhập trạch văn phòng mới : dù là doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, thành công tiến tới. Và nghi lễ nhập trạch sẽ giúp bạn an tâm về tinh thần cũng như thể hiện được lòng thành của mình với các vị thần linh. Từ đó giúp công việc của bạn thêm thuận lợi, may mắn trong tương lai.

 • Lễ nhập trạch nhà thuê, nhà trọ. Việc này tùy vào quan điểm của mỗi người. Có người cho rằng cần làm lễ nhập trạch nhà thuê. Cũng có người cho rằng không cần. Nếu thấy cần thiết bạn có thể thực hiện nghi lễ nhập trạch cho nhà thuê. Các bước tiến hành không khác với thủ tục nhập trạch nhà mới.

Trên đây là một số thông tin về việc xem ngày đẹp nhập trạch trong tháng 12 năm 2021, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ qua hotline 18007011 đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề từ A - Z cho bạn.

Khách hàng hài lòng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Vietnam Moving - công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất - chất lượng nhất - uy tín nhất. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm phục vụ.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo