Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 8 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 17/4/2020

Có thể nói xem ngày tốt nhập trạch tháng 8 năm 2020 là một trong những công việc vô cùng quan trọng đối với bất kì một gia đình nào dù xây nhà hay mua lại nhà. 

Đây là công việc có ảnh hưởng tới tài vận cũng như may mắn của các gia chủ. Cũng bởi lí này mà nhập trạch trở thành nỗi băn khoăn rất lớn của các gia chủ.

Xem ngày tốt nhập trạch để làm gì?

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 8 năm 2020 theo tuổi

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 8 năm 2020

Lễ nhập trạch, hay còn gọi là lễ dọn vào nhà mới là nghi lễ truyền thống của người Việt Nam. Theo quan niệm của nhiều người, khi dọn tới nơi ở mới, gia chủ cần xem ngày nhập trạch hợp tuổi, để làm lễ nhập trạch. Bởi đây là cách bạn báo cáo với thần linh, thổ địa tại nơi ở mới về việc chuyển dọn chỗ ở của gia đình. Cầu mong đấng bề trên chấp thuận và tiếp tục phù hộ gia đạo bình an, có nhiều tiền tài và sức khỏe tại nhà mới.

Việc xem ngày đẹp nhập trạch từ lâu đã trở thành thói quen của rất nhiều người Việt. Với mong muốn khởi sự thành công thì mọi điều tốt đẹp may mắn sẽ đến với gia đình mình trong tương lai. Chưa nói đến chọn được ngày tốt có đúng không ! Nhưng giá trị tinh thần của việc này mang lại là rất lớn cho các gia đình. Niềm tin sẽ đem đến những năng lượng tích cực cho mỗi thành viên trong gia đình, và chắc chắn các công việc khác cũng sẽ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp.

Cứ suy nghĩ đơn giản, nếu gia đình bạn chuyển nhà vào một ngày bất kì mà không xem trước, trong quá trình chuyển hoặc sinh sống, có xảy ra xích mích hay điều không may mắn, bạn thường nghĩ có thể do mình không xin phép thần linh nơi ở mới, nên mới có nhiều chuyện không may như vậy.

Có thể nói, việc xem ngày tốt nhập trạch tháng 8 là một phần nghi thức không thể thiếu trong quá trình chuyển nhà của người dân Việt. Nó ăn sâu vào tiềm thức mỗi con người, đôi khi chỉ là niềm tin tâm linh giúp tâm thanh tịnh, vững tin để xây dựng cuộc sống an hoà, hạnh phúc.

Có nên xem ngày nhập trạch theo tuổi trong tháng 8?

Có rất nhiều người cho rằng việc nhập trạch chỉ cần dọn đồ tới ở, không quan tâm ngày tốt hay xấu nên sẽ không cần xem tuổi để tránh cầu kì và tốn thời gian. Tuy nhiên quan niệm này chưa hẳn đã đúng.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 8 năm 2020 theo tuổi

Bởi, theo quan niệm dân gian, xem ngày tốt xấu nhập trạch trong tháng 8 năm 2020 cần phải chọn ngày có tuổi của chủ sở hữu căn nhà đó. Gia chủ cần tránh nhập trạch vào những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ,… Bạn nên lựa chọn ngày của Trực và Cát Sao thích hợp hơn cho từng công việc cụ thể.

Gia chủ tuyệt đối nên tránh nhập trạch vào những ngày xung với vận mệnh của mình, tránh những ngày thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì nên tránh nhập trạch vào các ngày như Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Thị, Đinh Hợi. Nói chi tiết hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh thuộc hành Hỏa khắc nhau, can Kỷ thuộc hành Thổ khắc hành Thủy nên cần tránh. Nên tránh ngày Quý Tị bởi ngày này có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Trong một số trường hợp, gia đình bạn chuyển đến nhà mới nhưng đó chỉ là nhà cho thuê hoặc không xác định ở lâu dài, vĩnh viễn thì bạn cũng không cần phải xem tuổi nhập trạch mà chỉ cần xem giờ tốt, ngày tốt để tiến hành chuyển nhà, làm lễ nhập trạch tại nhà là được.

Sau khi xem ngày giờ tốt nhập trạch, việc cần làm tiếp theo chính là chuẩn bị lễ nhập trạch và dọn nhà. Hai công việc này phải làm đồng thời với nhau, nếu bạn không có thời gian hoặc nhà neo người, bạn có thể nhờ tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói lo phần dọn nhà, còn gia đình mình phụ trách phần làm lễ.

Khi xác định nhờ tới đơn vị vận chuyển nhà trọn gói, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ thêm một phần chi phí nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức để lo phần thủ tục mang ý nghĩa tâm linh.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn có thể tham khảo website Vietnam Moving hoặc điện tới số hotline 1800 7011 để được tư vấn cụ thể, chi tiết về các vấn đề liên quan tới chuyển, dọn và sắp xếp đồ đạc từ nơi ở cũ tới nơi ở mới.

Khách hàng khá hài lòng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng khá hài lòng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Vietnam Moving những năm gần đây được đánh giá là một trong những công ty dịch vụ chuyển nhà hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo