Hướng dẫn chi tiết bài văn khấn cúng khi chuyển về nhà mới - Cúng nhập trạch

Vietmam Moving | Đăng ngày 14/10/2019

Đọc văn khấn là một bước không thể thiếu khi làm lễ nhập trạch. Nếu bạn chưa biết nhiều về văn khấn nhập trạch, có thể tham khảo các bài cúng chuyển nhà sau đây của chúng tôi.

Về cơ bản, để tiến hành làm lễ nhập trạch, bạn sẽ phải chuẩn bị hai công việc chính là sắm lễ và đọc văn khấn. Về việc sắm lễ sẽ phải soạn 3 mâm: ngũ quả, hương hoa và rượu thịt. Sau khi soạn lễ và dâng lên thổ thần, thổ địa, gia chủ sẽ bắt đầu đọc văn khấn.

Hướng dẫn chi tiết bài văn khấn cúng khi chuyển về nhà mới - Cúng nhập trạch

Văn khấn bao gồm hai phần chính: văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên. Dưới đây là hai bài văn khấn các gia đình Việt thường hay sử dụng trong ngày nhập trạch. Bạn có thể tham khảo nhé.

Hướng dẫn đọc văn khấn cúng nhập trạch

Bài văn khấn thần linh

Bạn sẽ đọc văn khấn thần linh trước khi đọc văn khấn gia tiên. Đây là bài văn khấn xin phép thần linh thể hiện lòng thành tâm của gia chủ đối với các đấng thần linh đang cai quản khu vực, vùng đất mà cả gia đình sẽ sinh sống. Theo quan niệm dân gian, sau khi được thần linh, thổ địa chấp thuận, gia đinh mới có thể dọn về, sống yên ổn tại ngôi nhà mới. Bạn có thể tham khảo bài khấn thần linh ngày nhập trạch ở đây:

Nam mô a di đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày ….. tháng…. năm….(nhằm ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo

Gia đình của chúng con vừa xây cất (mua được/thuê được) ngôi nhà tại địa chỉ này là….Nay công trình viên mãn, mọi sự hoàn thành, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cũng xin các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại….thờ phụng.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành,

Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Bài văn khấn gia tiên

Bài văn khấn gia tiên

Khi dọn sang nhà mới, bạn thường sẽ phải mang cả bài vị tổ tiên, bát hương từ nhà cũ sang để tiếp tục thờ cúng. Sau khi đọc xong bài khấn thần linh, bạn đọc tiếp văn khấn gia tiên. Bài văn khấn này nhằm xin phép đưa tổ tiên cùng cả gia đình dọn về nhà mới. Cụ thể, bạn sẽ đọc bài văn khấn này theo mẫu sau:

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Con tên là ….. Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày……tháng.…. năm……(nhằm ngày...tháng...năm...âm lịch)

Chúng con vừa dọn đến nhà mới ở địa chỉ:…………..

Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục được thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Thuê dịch vụ chuyển nhà ở đâu chất lượng nhất

Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian nếu tự lo liệu việc chuyển nhà. Có nhiều công đoạn cần được hoàn thiện trong suốt quá trình này, bao gồm xếp đồ, đóng gói, vận chuyển,... cũng như xử lý các vấn đề phát sinh.

Thuê dịch vụ chuyển nhà ở đâu chất lượng nhất

Nếu quá bận rộn và không thế kham hết các công việc này, bạn có thể tìm đến một công ty vận chuyển uy tín, chất lượng. Xin giới thiệu đến bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng cao của Vietnam Moving. Khi thuê dịch vụ tại đây, các công đoạn chuyển nhà sẽ được hoàn thành rất nhanh chóng bởi đội ngũ nhân viên trách nhiệm, chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là theo dõi quy trình làm việc của nhân viên và điều chỉnh cho phù hợp với mong muốn của bản thân.

Khách hàng yên tâm và hài lòng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng yên tâm và hài lòng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Tham khảo thêm >> Xem ngày tốt chuyển nhà

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo