Những nguyên tắc chọn ngày nhập trạch khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 16/10/2019

Bạn chuẩn bị chuyển sang nhà mới và đang muốn tìm ngày chuyển nhà phù hợp? Nếu chưa biết những nguyên tắc chọn ngày nhập trạch, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Theo truyền thống người Việt Nam, lễ nhập trạch là một phần không thể thiếu trong thủ tục chuyển nhà. Nghi lễ này có sợi dây liên hệ mật thiết với yếu tố tâm linh và phong thủy. Người Việt coi nghi thức này là thủ tục xin phép thổ địa được sinh sống tại ngôi nhà mới, cầu xin phù hộ cho gia đình có một cuộc sống bình an, tốt lành, công việc thuận buôm xuôi gió.

Những nguyên tắc chọn ngày nhập trạch khi chuyển nhà

Về mặt tâm linh, thủ tục nhập trạch này vô cùng quan trọng. Chính vì thế, các gia đình Việt rất xem trọng các khâu chuẩn bị cho ngày nhập trạch. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cho công việc này, đặc biệt là cách chọn ngày nhập trạch, hãy theo dõi những thông tin sau đây chúng tôi cung cấp.

Xem ngay bài Hướng dẫn chi tiết bài văn khấn cúng khi chuyển về nhà mới

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch khi chuyển nhà

Chọn ngày đẹp chuyển nhà

Bạn có thể chọn ngày nhập trạch theo 3 cách sau:

  • Chọn giờ hoàng đạo: đây là cách phổ biến nhất. Giờ hoàng đạo được xem là những thời khắc đất trời giao hòa, mang lại nhiều điều may mắn.

  • Chọn ngày, giờ hợp tuổi gia chủ: Bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để tìm giờ hợp với tuổi của gia chủ.

  • Chọn ngày theo hướng nhà: Xét theo phong thủy học, bạn cần tránh ngày có hành tương khắc. Ví dụ,

  • Nhà hướng Đông, thuộc hệ Mộc nên tránh các ngày Dậu, Sửu, Tị thuộc hệ Kim.

  • Nhà hướng Tây, thuộc hệ Kim nên tránh các ngày Mùi, Hợi, Mão thuộc hệ Mộc.

  • Nhà hướng Nam, thuộc hệ Hỏa nên tránh các ngày Tí , Thân, Thìn thuộc hệ Thủy.

  • Nhà hướng Bắc, thuộc hệ Thủy nên tránh các Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa.

Tránh các ngày xấu khi chuyển nhà

Ngoài ra, đây là những ngày bạn không nên chọn làm lễ nhập trạch vì rất dễ phạm phải phong thủy.

Ngày nguyệt kỵ

Ngày nguyệt kỵ là các ngày có tổng số công vào bằng 5. Mỗi tháng có 3 ngày nguyệt kỵ là: ngày mùng 5 (0+5=5), ngày 14 (1+4=5), ngày 23 (2+3=5). Người Việt rất kiêng chuyển nhà vào những ngày này vì cho rằng nó sẽ khiến công việc không được thuận lợi.

Ngày Tam Nương

Theo lịch âm, ngày Tam Nương bao gồm các ngày: ngày 3, ngày 7 (Sơ Tam dữ sơ Thất); ngày 13, ngày 18 (Thập tam Thập bát dương); ngày 22, 27 (Chấp nhị dữ Chấp thất).

Ngày Tam Nương gắn liền với một truyền thuyết nổi tiềng trong dân gian xưa. Tương truyền vào ngày tam nương, Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để thử thách lòng người. Nếu ai gặp phải sẽ say mê tửu sắc mà bỏ bê công việc. Chình vì thế, ông cha ta cho rằng không nên làm những việc lớn như chuyển nhà vào những ngày này. Nếu không, công việc sẽ gặp những cản trở, rủi ro.

Trên đây là những nguyên tắc bạn nên biết nếu muốn chọn ngày đẹp để làm lễ nhập trạch. Hi vọng công việc chuyển nhà và lễ nhập trạch của gia đình bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nếu bạn muốn xem các ngày tốt trong tháng hoặc năm, hãy tham khảo >> Xem ngày tốt chuyển nhà.

Có thể thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng ở đâu?

Nếu bạn cảm thấy công việc chuyển nhà quá mất thời gian trong khi bạn phải bận rộn lo nhiều việc khác nữa, hãy tìm đến các dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Vậy trên thị trường đầy rẫy lời chào mời sử dụng dịch vụ chuyển nhà như hiện nay, bạn có thể tìm một công ty dịch vụ chất lượng ở đâu? Trước hết bạn có thể tham khảo ý kiến, lấy kinh nghiệm từ những người thân, bạn bè, đồng nghiệp - những người đã sử dụng qua dịch vụ chuyển nhà.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng

Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving - một công ty đã có tên tuổi lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển với đội ngũ quản lí, nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao trong quá trình thực hiện công việc.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Bạn còn lo ngại về chi phí chuyển nhà, hãy tham khảo >> bảng giá chuyển nhà trọn gói

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo