Điều cần làm khi bắt đầu chuyển vào một ngôi nhà mới

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/8/2019

Bạn cần làm gì khi chuyển nhà mới? Bạn nên mua gì, chuẩn bị gì và kiêng kị những gì? Hãy cùng tìm hiểu điều thú vị trong quá trình chuyển nhà với những chia sẻ sau đây của Vietnam Moving nhé.

Cần làm gì khi chuyển sang nhà mới

Chuyển nhà là một việc đại sự, đánh dấu một sự khởi đầu mới cho gia đình bạn. Vì vậy, theo phong tục tập quán của người Việt, bạn cần phải làm cũng như phải kiêng kị một số thứ.

Điều cần làm khi bắt đầu chuyển vào một ngôi nhà mới

Chọn ngày tốt chuyển nhà

Chọn ngày chuyển nhà là một trong những việc gia chủ cần phải làm trước khi chuyển nhà mới. Tại sao lại như vậy? Theo tư duy tâm linh của người Việt, chọn được ngày chuyển nhà tốt sẽ mang lại vận khí tốt, phúc khí lớn cho các thành viên trong gia đình. Từ đó, mọi việc sau khi chuyển sang ngôi nhà mới cũng sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

Bạn có thể chọn một trong ba cách xem ngày chuyển nhà sau: xem theo tuổi gia chủ, xem theo giờ hoàng đạoxem theo hướng nhà.

Nhìn chung, thời gian đẹp nhất để chuyển nhà là buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời vừa lặn. Tuyệt đối tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Cúng thổ địa và thần linh

Cúng thổ địa và thần linh

Sau khi chọn được ngày tốt, bố trí, sắp xếp đồ đạc cho căn nhà mới của mình, một công việc nữa bạn không thể bỏ qua là thắp hương cùng thổ địa, thân linh vào ngay buổi chiều hôm đó. Bạn nên chuẩn bị một bài khấn để xin thổ thần phù hộ độ trì cho cả gia đình luôn bình an vô sự. Khi thực hiện bài khấn cần có các lễ vật dâng lên thổ thần như hương, hoa, trầu cau, vàng mã, hoa quả, bánh kẹo. Ngoài ra cần có các mâm lễ mặn gồm có rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà xua chướng khí

Việc tiếp theo bạn nên làm khi dọn đến ở nhà mới là xông nhà. Bạn có thể sử dụng các loại chất liệu như hương liệu, rễ cây, bột trầm hương và nhang thơm. Bạn đặt chúng vào trong một chiếc siêu đất rồi đốt lên để khói tỏa ra làm ấm khắp căn nhà. Lưu ý trong khi xông nhà, hãy mở hết các cửa để đẩy tất cả các luồng khí xấu ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Theo tập tục dân gian Việt, xông nhà như vậy sẽ xua đi chướng khí, mang đến không gian thoáng đãng cho ngôi nhà mới. Không những thế, các loại hương liệu dùng để xông nhà còn có tác dụng đuổi các loại côn trùng có hại.

Lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới

Khi chuyển nhà mới, bạn cần chú ý những điều sau:

- Nên dọn nhà lúc sáng sớm, tầm trưa và cần phải hoàn thành công việc trước khi mặt trời lặn. Tránh dọn nhà vào ban đêm.

- Chuẩn bị một thùng gạo với 8 phần đổ đầy và một bao lì xì đỏ đặt trên thùng gạo.

- Mua chổi, xẻng hót rác mới được buộc một sợi vải đỏ. Tuyệt đối không mang chổi từ nhà cũ qua nhà mới. Theo tập tục, hành động này giúp tránh mang rắc rối về nhà mới.

- Múc khoảng 3 phần thùng nước mang vào nhà.

- Sắm mỗi người 1 bộ chén đũa, đặt vào thùng nước và xách vào nhà.

- Một số gia đình mang theo một ít đất ở nơi ở cũ, để tránh tình trạng “thủy thổ không hòa hợp”.

- Bỏ bớt đồ cũ không cần thiết, chỉ mang theo các đồ quan trọng, thiết yếu.

Nên thuê dịch vụ chuyển nhà ở đâu?

Chuyển nhà là nỗi sợ hãi đối với rất nhiều người trong chúng ta. Bởi chúng hao tốn rất nhiều thời gian, công sức, nhân lực. Nếu bạn thật sự quá bận rộn với công viêc, cuộc sống thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Vietnam Moving.

Nên thuê dịch vụ chuyển nhà ở đâu?

Khi sử dụng dịch vụ từ Vietnam Moving, bạn sẽ không phải khiêng vác những đồ dùng cồng kềnh, thuê xe hay tự sắp xếp đồ đạc. Các nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp từ Vietnam Moving sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Dự án chuyển nhà Chị Hòa ở căn hộ chung cư SaigonRes Plaza

Dự án chuyển nhà Chị Hòa ở căn hộ chung cư SaigonRes Plaza

Nếu bạn muốn thuê gói dịch vụ của công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 18007011. Bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn thêm về dịch vụ.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo