Chia sẻ kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hiệu quả

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/6/2019

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Việc sử dụng những dịch vụ này tuy rằng dễ dàng nhưng cũng cần bạn có những kinh nghiệm nhất định để việc chuyển nhà được hoàn thành nhanh chóng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Kinh nghiệm khi đóng gói đồ dùng

Trong khi chuyển nhà,bạn thường lo lắng đến vấn đề mất mát tài sản do toàn bộ công việc di chuyển được giao cho bên cung cấp dịch vụ. Đặc biệt, những loại tài sản có giá trị lớn, trang sức rất dễ bị thất lạc. Vì thế bạn cần đóng gói chúng riêng biệt và đánh dấu rõ ràng. Hơn nữa, bạn cũng có thể mua các loại ổ khóa chuyên dụng để khóa vali chứa những vật dụng này lại. Loại ổ khóa này có thể được tìm thấy dễ dàng trên các trang rao vặt.

Các vật dụng khác của gia đình như giày dép, quần áo nên được bỏ vào các thùng carton lớn. Bạn nên yêu cầu cửa hàng cung cấp cho bạn loại thùng có độ dày từ 2 đến 3 lớp. Loại này khá chắc chắn nên bạn có thể đựng nhiều vật phẩm và di chuyển dễ dàng mà không làm rách thùng. Nếu bạn ở khu vực Hà Nội thì bạn có sẽ đến phố hàng Cân. Còn bạn nào ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì có thể mua các loại thùng này ở đường Nguyễn Thông và Hai Bà Trưng. Cuối cùng, bạn cần mua cuộn băng keo lớn để dán các thùng lại.

Đồ đạc được gói cẩn thận

Để công việc chuyển nhà được nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các ghi chú để giúp nhân viên chuyển nhà thuận tiện hơn và làm việc hiệu quả hơn. Cách này được thực hiện bằng việc ghi rõ nội dung của món đồ và vị trí sắp đặt của chúng sau khi đến nơi. Đơn cử là bạn có thể ghi bàn làm việc để ở phòng ngủ và song song với cửa sổ. Bạn cũng cần có một bản ghi chép chi tiết các vật dụng sắp xếp ở các phòng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm kê lại vật dụng và tránh khỏi tình trạng lạc mất.

Một số đồ dùng dễ vỡ như thủy tinh, tranh ảnh,... cần được đóng gói và để ở nơi riêng biệt. Sau đó, bạn nên thông báo những loại đồ dùng dễ vỡ này với nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Ngoài ra, hệ thống máy lạnh hay tivi treo tường đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng nhất định mới có thể tháo lắp chúng một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn di dời chúng thì bạn cần thông báo đến nhà cung cấp dịch vụ cũng như thỏa thuận giá cả trước để tình trạng phát sinh.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín và đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn an tâm khi sang nơi ở mới. Bạn cần xem rõ các điều khoản trong hợp đồng chuyển nhà và chủ động thay đổi nếu cảm thấy không phù hợp. Điều này đảm bảo lợi ích cho cả đôi bên. Tuyệt đối không tìm những nhà cung cấp dịch vụ chỉ có hợp đồng miệng và hoàn toàn không có trách nhiệm khi xảy ra những sự cố đáng tiếc. Những điều khoản về đảm bảo bảo an toàn tài sản trong khi vận chuyển, cách thức chứa đựng các vật dụng dễ vỡ nên được thỏa thuận trước với nhà cung cấp dịch vụ.

Chia sẻ kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hiệu quả

Một vấn đề cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ với bạn đó là nên thanh lý đồ cũ trước khi chuyển nhà. Bạn nên tìm cách kiểm tra lại toàn bộ đồ đạc xem vật dụng nào không được sử dụng nữa. Đối với những vật dụng đã cũ nhưng vẫn còn còn xài được thì bạn có thể đem cho tặng hàng xóm hay từ thiện. Đối với những món đồ đã cũ nhưng có giá trị khá cao thì bạn có thể bán thanh lý tại các cửa hàng đồ cũ. Bạn nên thực hiện việc thanh lý đồ cũ này trước khi tìm đến nhà cung cấp dịch vụ.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có được nhiều kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn một công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín đó là công ty Vietnam Moving. Đây là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm mà bạn hãy liên hệ để thuê dịch vụ chuyển nhà ngay nhé!

Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính:

36 Đường số 1, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.
Email: info@vietnammoving.com
Hotline: 0902 823 212 - 18007011 (miễn phí)

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo