Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/10/2020

Hướng dẫn xem ngày chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021 hợp tuổi gia chủ và phong thủy, chọn ngày giờ tốt để nhập trạch chuyển về nhà mới đem lại tài lộc thịnh vượng, nhiều may mắn cho gia đình.

Dân gian có câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Bởi vậy ngày đầu tiên chuyển nhà có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng. Xem ngày giờ tốt để chuyển nhà là điều mà bạn cần lưu ý. Vietnam Moving xin được chia sẻ một số ngày để chuyển nhà tháng 1 năm 2021, những thông tin dưới đây là để trả lời cho câu hỏi băn khoăn của tất cả mọi người. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết , bạn sẽ có những câu trả lời thích đáng cho riêng mình và có những thông tin bổ ích bỏ túi khi chuẩn bị về nhà mới được thuận lợi nhất.

Chọn ngày tốt trong tháng 1 mang lại lợi ích gì ?

- Về mặt phong thủy, chọn được ngày tốt chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy xem ngày đều chọn ngày tốt theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may, mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn.

Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021

- Về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà vào ngày đẹp, đương nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.

Những ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc chọn được ngày tốt để chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021, bạn có thể tham khảo những ngày sau đây:

Chủ nhật : 03/01 âm lịch

Thứ 3: 05/01 âm lịch

Thứ 4 : 06/01 âm lịch

Chủ nhật : 10/01 âm lịch

Thứ 2 : 11/01 âm lịch

Thứ 6 : 15/01 âm lịch

Chủ nhật : 17/01 âm lịch

Trong số các ngày này, mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình một ngày tốt nhất. Và việc lựa chọn ngày cũng tùy thuộc vào mỗi người chứ không hẳn là tốt với tất cả mọi người. Bởi có những ngày là tốt với người này chưa hẳn là tốt với người kia. Bạn cần dựa trên nhiều yếu tố để chọn được ngày phù hợp với mình.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Khi về nhà mới trong tháng 1 cần làm những gì

Theo phong tục của người Việt Nam, mỗi khi chuyển nhà hoặc về nhà mới các gia đình thường chuẩn bị lễ cúng nhà mới để thể hiện lòng thành, sự biết ơn bề trên, thổ địa, cầu cho gia đình được mạnh khỏe, an khang, thịnh vượng.

Mâm cúng chuẩn bị khi chuyển về nhà mới

Mâm cúng chuẩn bị khi chuyển về nhà mới

Thông thường, khi về nhà mới cần chuẩn bị 3 mâm cúng nhập trạch chính đó là: Mâm rượu thịt, ngũ quả, hương hoa. Tùy vào cách bày trí của gia chủ mà có thể lựa chọn chia làm 3 mâm nhỏ hoặc bày chung trên một mâm lớn. Mỗi mâm cúng đều có những món ăn, thức uống riêng để thể hiện lòng thành kính, tôn trọng với thần linh, tổ tiên trong ngày vào nhà mới. 3 mâm cúng cần chuẩn bị những món đồ chi tiết sau:

- Mâm ngũ quả:

Đối với phần ngũ quả, gia chủ nên sử dụng ít nhất là 5 loại quả trở lên để bày lên đĩa cúng cùng với nhang sạch. Bạn có thể lựa chọn một số các loại quả để trang trí cho mâm ngũ quả đẹp mắt theo tiêu chí to, đẹp, không bầm dập, xếp ngay ngắn lên đĩa theo hình thức phù hợp.

- Mâm rượu thịt:

Đối với mâm rượu thịt gia chủ cần chuẩn bị :

+ 1 bộ tam sanh bao gồm 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng vịt luộc, 1 con tôm luộc

+ 3 chum rượu

+ 3 điếu thuốc

+ 3 chung trà

+ Gà luộc, xôi

+ Bánh hỏi và heo quay.

- Mâm hương hoa:

Khi về nhà mới gia chủ cần chuẩn bị một mâm hương hoa bao gồm:

+ Hoa tươi( có thể dùng hoa bày đĩa hoặc hoa cắm lọ đều được)

+ 1 cặp đèn cầy đỏ, giấy vàng bạc

+ 3 miếng trầu cau

+ 1 đĩa muối gạo cùng với 3 hũ đựng muối – gạo – nước trộn lẫn với nước

+ Nhang, tiền vàng mã

Bên cạnh đó, chuẩn bị hoa tươi theo mùa cho phù hợp phù hợp như hoa cúc, hoa ly,… để đặt trên bàn cúng nhưng cần đảm bảo hoa phải tươi.

Cách cúng lễ nhập trạch đơn giản khi dọn vào nhà mới

Về cơ bản, mâm cỗ khi về nhà mới ở trên đã được rút gọn theo văn hóa hiện đại, giảm được thời gian và chi phí cho chủ nhà khi về nhà mới, nhưng vẫn đảm bảo được các nghi lễ cũng như đồ cúng cần thiết.

Khách hàng hài lòng dịch vụ Vietnam Moving khi chuyển nhà trong tháng 1

Khách hàng hài lòng dịch vụ Vietnam Moving khi chuyển nhà trong tháng 1

Bạn chọn được ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2021 và bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín - chất lượng - giá rẻ. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn lúc này đó chính là dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Vietnam Moving cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng trên cả tuyệt vời.

Gọi ngay vào hotline : 18007011 (bấm để gọi) để được đội ngũ chuyên viên tư vấn trực tiếp cho bạn !

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo