Mẹo hay phong thủy khi chuyển đến nhà mới

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/5/2019

  

Phong thuỷ nhà cửa đất đai là gì ?

Phong thủy đối với nhà cửa, đất đai luôn là yếu tố giữ vai trò quan trọng trong việc chi phối “vận mệnh” của gia đình. Nói thì có đôi chút “mê tín” nhưng thực chất từ xưa đến nay, ông bà ta rất coi trọng phong thủy.

Phong thuỷ có thực sự quan trọng khi chuyển nhà mới ?

Đối với những người làm ăn, họ cũng cực kì coi trọng phong thủy nhà cửa, phòng ngủ, bếp,… Do đó, đối với họ mỗi lần chuyển nhà lại là một vấn đề nan giải vì phải “xử lý” rất nhiều chuyện liên quan tới phong thủy.

Tuy nhiên,ngày nay con người tiếp cận khoa học hiện đại, nó ảnh hưởng đến lối sống và suy nghĩ của mọi người được hiện đại hơn, thì việc phong thuỷ trong chuyển nhà mới cũng không quan trọng đối với họ.

Một số mẹo hay phong thủy khi chuyển đến nhà mới

Dưới đây là một số mẹo hay phong thủy có thể giúp gánh bớt một phần gánh nặng cho bạn khi chuyển đến nhà mới đấy!

Mẹo 1: Nếu bạn tự xây nhà, thì điều đó không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn mua lại nhà của người khác thì phải đảm bảo rằng, trong đó là “sạch bóng” đồ đạc. Một không gian trống, thoáng đãng sẽ giúp tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, công sức trong việc bố trí và sắp xếp đồ đạc đấy! Tuyệt đối đừng nên tận dụng bất kì đồ dùng gì của “người trước” để lại vì có thể bạn sẽ bị dính “dớp” đấy!

Mẹo 2: Dọn dẹp sạch sẽ nhà mới, trước khi dọn đến ở khoảng từ 2 đến 3 ngày. Nguyên nhân là giúp cho những chướng khí tích tụ lâu ngày bay đi. Thay vào đó là một luồng không khí mới mẻ, tràn đầy năng lượng sẽ thi nhau ùa vào “gia trang” của bạn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

Mẹo 3: Đối với đồ đạc ở nhà cũ của bạn thì bạn cũng phải giải quyết và xử lý gọn gẽ trước khi vào nhà mới nhé! Những vật dụng đã quá cũ hoặc không phù hợp thì bạn có thể bỏ nó đi, và hãy mang những đồ dùng thật sự cần thiết vào nhà mới thôi. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc giảm bớt những rắc rối, rủi ro cho cuộc sống của bạn sau này tại nhà mới.

Mẹo 4: Chọn đồ dùng trang trí cho nhà mới thì phải phù hợp với mạng của chủ nhà. Tránh việc chọn đồ trang trí quá rườm rà khiến cho không khí ngôi nhà không được thông thoáng. Vì thế, hãy chọn vật dụng theo tiêu chí càng đơn giản càng sang trọng thì càng tốt.

Mẹo 5: Phòng ngủ có ý nghĩa “chiến lược” vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà. Do đó, bạn phải đặc biệt chú ý đến nó hơn nữa. Đây là nơi có vai trò quyết định đến “sinh khí” của ngôi nhà, có tác động đến sức khỏe, tiền của và năng lượng của bạn. Do đó, hãy sắp xếp phòng ngủ sao cho hợp phong thủy. Về điểm này, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để họ có thể giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé!

Mẹo hay phong thủy khi chuyển đến nhà mới

Mẹo hay phong thủy khi chuyển đến nhà mới

Mẹo 6: Đốt một cây nến và đặt nó ở phía Đông Nam của ngôi nhà rồi từ từ theo dõi tình trạng của ngọn lửa. Lúc này, gia chủ nên khép kín cửa để tránh gió lùa vào làm tắt lửa. Bạn có thể nhận ra được tình trạng của ngôi nhà mới của mình qua ánh lửa đang cháy. Nếu như nhà để quá lâu và có nhiều chướng khí thì chắc chắn rằng lửa sẽ không đứng ngọn mà chỉ cháy lập lòe. Và ngược lại, nếu lửa cháy đứng ngọn thì tức là ngôi nhà đã được thông thoáng và bạn có thể yên tâm định cư lâu dài.

Mẹo 7: Treo chuông gió nhằm dắt tài lộc, đưa sinh khí vào nhà. Một lưu ý khi chọn chuông gió của gia chủ đó là chuông gió phải trong trẻo, âm vực cao, rộng. Những loại chuông gió như thế này được giới phong Thủy xếp vào mạng Kim với ý nghĩa là đem tài lộc, tiền của vào nhà, giúp gia đình thịnh vượng, giàu sang.

Ngoài những lưu ý về phong thủy khi chuyển tới nhà mới trên, thì để giúp cho quá trình chuyển nhà trở nên nhanh chóng, gọn lẹ, tiện lợi thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại các trung tâm dịch vụ chuyển nhà hiện nay.

Vietnam Moving là công ty hoạt động trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa với dịch vụ nòng cốt đó là chuyển nhà trọn gói. Với sứ mệnh mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, tiền của và sức lực của khách hàng, Vietnam Moving mang đến gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói với ưu điểm là nhanh chóng, chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm, hy vọng rằng sẽ là địa chỉ lý tưởng để bạn gửi gắm niềm tin vào việc chuyển nhà.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo