Khi chuyển nhà có cần xem tuổi vợ hay chồng không?

Vietmam Moving | Đăng ngày 5/12/2019

Theo tín ngưỡng dân gian từ xưa đến nay thì mỗi khi xây dựng nhà, mua nhà hay chuyển nhà người ta thường xem tuổi. Vì vậy, việc xem tuổi chuyển nhà là hết sức cần thiết khi bạn quyết định thay đổi một môi trường sống mới. 

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra ở đây là nhiều người băn khoăn không biết khi xem tuổi chuyển nhà thì nên xem tuổi của vợ hay chồng? Liên quan đến vấn đề này, Vietnam Moving có những chia sẻ sau đây, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Tầm quan trọng của việc xem tuổi chuyển nhà

Người xưa thường nói “An cư lạc nghiệp” chính vì vậy mà ngôi nhà có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Thay đổi nơi ăn, chốn ở là một chuyện hết sức hệ trọng, bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi cả một môi trường sống của gia đình mình. Những tác động tiêu cực hay tích cực cũng từ đây mà ra.

Chính bởi sự hệ trọng của việc chuyển nhà mà từ xưa đến nay ông bà ta không ai bảo ai mà đều làm theo phong tục cứ hễ chuyển vào nhà mới đều phải lựa chọn một ngày đẹp nhất.

Xét về mặt phong thủy và cả tâm linh, thì việc lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà là nhằm tránh đi những điều không may có thể xảy ra từ việc thay đổi cuộc sống ở nơi mới và quan niệm mang đến tài vận cho gia đình.

Nên xem tuổi vợ hay chồng khi chuyển nhà?

Hầu hết mọi người đều có quan niệm để cầu tài lộc khi chuyển sang nhà mới, thì cần phải lựa chọn được ngày tốt để chuyển nhà. Vì vậy mà việc xem tuổi chuyển nhà được rất nhiều người đặc biệt quan tâm.

Đối với những người độc thân thì việc xem tuổi chuyển nhà tương đối dễ dàng vì họ chỉ cần dựa vào tuổi của mình để chọn ngày. Đối với những người đã kết hôn thì việc xem tuổi chọn ngày chuyển nhà là một vấn đề phải mất nhiều thời gian suy nghĩ đắn đo.

Xưa nay, việc xem tuổi xây nhà, chuyển nhà mọi người đều dựa vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là với những người đã kết hôn thì phải xem tuổi của vợ hay chồng? Chính điều đó làm cho họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc lựa chọn ngày.

Dựa vào tiêu chí để lựa chọn mua nhà, chuyển nhà theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành phong thủy thì có một nguyên tắc là “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là việc xem tuổi trước khi chuyển nhà mới thường sẽ xem theo tuổi dương. Vậy tuổi dương là gì?

Thông thường trong một gia đình có hai vợ chồng thì tuổi dương chính là tuổi của người chồng. Còn nếu trong gia đình có vợ chồng và con cái thì yếu tố dương chính là cặp vợ chồng, còn yếu tố âm chính là con cái. Vì vậy mà sẽ dựa vào tuổi của cặp vợ chồng để xem ngày. Lúc này chúng ta lại tiếp tục sử dụng nguyên tắc là “Dương trước Âm sau”, vì thế việc xem ngày sẽ dựa vào tuổi của chồng.

Xem tuổi chuyển nhà trong gia đình đa thế hệ

Đối với gia đình 1 thế hệ là thế vậy trong gia đình đa thế hệ thì việc chuyển nhà sẽ phải xem tuổi như thế? Dù là gia đình 1 thế hệ hay gia đình đa thế hệ đi chăng nữa thì nguyên tắc “Dương trước Âm sau” luôn được áp dụng.

Trong trường hợp gia đình bạn có các thế hệ như: ông bà, vợ chồng và con cái cùng chung sống, thì ông bà sẽ mang yếu tố Dương nhất, thậm chí trong trường hợp ông bà tuổi đã cao, già yếu thì họ vẫn là yếu tố Dương. Nên xem tuổi chuyển nhà cần dựa vào tuổi của họ.

Còn trong trường hợp gia đình chỉ còn bà và các cháu sống chung, thì người bà vẫn mang yếu tố Dương hơn so với các cháu. Lúc này, bạn sẽ căn cứ vào tuổi của bà để xem ngày trước khi chuyển nhà.

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy khi chuyển nhà bạn cần cân nhắc xem tuổi, xem ngày trước khi chuyển vào nhà mới. Việc này sẽ giúp cho gia đình bạn có được cuộc sống ấm êm, công việc thuận lợi, nhiều tài lộc và hạnh phúc.

Bạn đã xem tuổi chuyển nhà và lúc này bạn cần nhanh chóng chuyển nhà đến nơi mới, Vietnam Moving chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết việc này một cách nhanh chóng, gọn gàng và an toàn nhất. Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 18007011.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo