Hướng dẫn từng bước cách di chuyển nệm khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 23/8/2019

Chuyển nệm là công việc bắt buộc nhưng không dễ dàng trong quá trình chuyển nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nệm, hãy theo dõi hướng dẫn các bước chuyển nệm cụ thể sau đây.

Hướng dẫn từng bước cách di chuyển nệm khi chuyển nhà

Nếu gia đình bạn sử dụng nệm cao su thì việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần cuộn chúng lại, đặt lên một chiếc xe đẩy và mang ra xe tải chuyển đến nhà mới. Tuy nhiên, đối với nệm lo xò, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác bởi chúng khá cồng kềnh và nặng. Vì vậy, phải chuẩn bị khá kĩ càng và cẩn thận từng chút một khi di chuyển.

Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nệm?

Chuyển nệm là một công việc khá vất vả, vì thế đòi hỏi phải có thêm các sự hỗ trợ khác.

Nhân lực hỗ trợ chuyển nệm

Đây tất nhiên là yếu tố đầu tiên được đề cập đến. Một chiếc lò xo to lớn như vậy, làm cách nào bạn có thể vận chuyển chúng một mình. Nếu không thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè. Cần ít nhất 2 người mới có thể chuyển chiếc đệm từ nhà ra xe tải và ngược lại từ xe tải vào trong nhà mới.

Thiết bị vận chuyển nệm

Khi chuyển nệm lò xo, bạn cần chuẩn bị một chiếc bao bọc nệm chuyên dụng, băng keo và dây đeo khi khuân chúng lên xe tải để tránh gây bụi bẩn cho nệm.

Chú ý: Trước khi cho nệm vào trong bao, cần bảo đảm nệm khô ráo. Để chắc chắn hơn nữa , bạn nên phơi nệm ngoài trời nắng vài ngày trước đó.

Phương tiện vận chuyển

Phương tiện tốt nhất nên được dùng để vận chuyển nệm là xe tải thùng kín. Loại xe này sẽ giúp nệm của bạn tránh được các điều kiện thời tiết bất lợi. Lưu ý thùng xe phải sạch sẽ, khô ráo, nếu không nệm sẽ rất dễ bị mốc.

Khuyến cáo không chở nệm bằng xe hơi vì có thể gây bất lợi khi tham gia giao thông.

Các bước di chuyển nệm khi chuyển nhà

Hướng dẫn từng bước cách di chuyển nệm khi chuyển nhà

Bước 1: Cuộn chăn, ga, gối lên để lấy nệm ra khỏi giường.

Bước 2: Bọc nệm bằng loại túi bọc chuyên dụng để bảo vệ nệm khỏi bụi bẩn, trầy xước. Hãy đo kích thước của nệm để tìm được loại bao phù hợp nhất. Trong trường hợp, bạn không tìm thấy bao bọc có kích thước tương ứng, có thể quấn màng PE xung quanh nệm.

Bước 3: Dù đóng gói bằng nguyên liệu nào, sau đó bạn cũng cần sử dụng băng keo để giữ lớp bọc bảo vệ nệm hiệu quả nhất.

Bước 4: Chuyển nệm từ nhà ra xe tải. Trước khi khuân nệm ra xe, hãy dẹp bỏ hết những chướng ngại vật trên đường di chuyển. Khi đưa nệm lên xe, bạn cũng cần chọn vị trí phù hợp cho nệm để tránh làm đồ đạc va đập vào nhau. Vị trí tốt nhất để đặt nệm là để chúng nằm giữa các đồ nội thất khác, giúp nệm đứng thẳng.

Hướng dẫn từng bước cách di chuyển nệm khi chuyển nhà

Trên đây là những bước cơ bản bạn cần làm nếu muốn di chuyển nệm ra khỏi nhà. Hãy thực hiện theo đúng quy trình, đừng bỏ sót bước nào, nếu không bạn sẽ không thể giữ an toàn cho nệm của mình trong quá trình di chuyển.

Dịch vụ chuyển nệm, chuyển nhà ở đâu uy tín?

Nếu cảm thấy công việc chuyển nệm quá khó khăn, vất vả, nhất là khi chuyển nhà, bạn còn phải lo liệu biết bao công việc khác, lời khuyên cho bạn là hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving.

Vietnam Moving là công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín hàng đầu Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ của Vietnam Moving, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nhân viên công ty sẽ chu toàn tất cả mọi công việc. Không chỉ riêng việc chuyển nệm mà đối với tất cả các đồ dùng khác, công đoạn khác, họ đều thực hiện vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận.

Bạn chỉ cần quan sát và theo dõi quy trình làm việc. Nếu có bất cứ yêu cầu nào, bạn có thể phản ánh trực tiếp với các nhân viên đang thực hiện công việc vận chuyển tại căn nhà của bạn.

Hướng dẫn từng bước cách di chuyển nệm khi chuyển nhà

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà tphcm, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn về chi phí chuyển chung cư, báo giá chuyển căn hộ từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo