Hướng dẫn cách đóng gói tủ kệ sách vở khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Vietmam Moving | Đăng ngày 5/8/2020

Khi chuyển nhà, đóng gói đồ đạc là một bước không thể thiếu. Mỗi loại đồ dùng sẽ có cách đóng gói khác nhau. Trong bài viết sau đây, Vietnam Moving sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói sách vở khi chuyển nhà.

Hướng dẫn cách đóng gói sách vở khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Trong các loại đồ dùng gia đình, sách vở khá dễ đóng gói. Chỉ cần chuẩn bị thùng carton và một số loại dụng cụ cần thiết khác, bạn có thể di chuyển sách vở từ nhà cũ sang nhà mới.

Tuy vậy, nếu khối lượng sách quá lớn thì việc đóng gói và di chuyển cũng khá vất vả.

Để biết thêm chi tiết về cách đóng gói và vận chuyển sách vở khi chuyển nhà, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Cách đóng gói sách vở khi chuyển nhà

Để vận chuyển sách vở nhanh chóng, dễ dàng sang nhà mới, bạn nên tiến hành công việc vận chuyển theo các bước sau đây:

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ bao gồm thùng carton, giấy gói đồ, bọc bong bóng, bìa cứng, băng keo, bút dạ,...

Khi đã có những dụng cụ này trong tay, bạn sẽ không còn thấy việc đóng gói sách vở quá phiền toái nữa.

Lọc các cuốn sách không cần dùng đến nữa

Nếu bạn sở hữu cả một tủ sách với hàng trăm cuốn sách thì sẽ phải vận chuyển khối lượng sách rất lớn. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên lọc bớt những cuốn sách mà bạn có khả năng sẽ không bao giờ đọc lại nữa. Bạn có thể đưa chúng đến các cửa hàng sách cũ để thanh lý.

Đặc biệt các tờ báo, tạp chí theo tuần, bạn cũng nên cân nhắc thanh lý vì hiếm khi đọc lại lần nữa.

Phân loại sách

Phân loại sách bỏ vào thùng

Phân loại sách bỏ vào thùng

Bạn có thể chia ra 2 loại sách để đóng gói: sách bìa cứng và sách bìa mềm. Với loại bìa cứng, khi cho vào trong thùng carton, bạn dựng thẳng đứng sát vào cạnh hộp giống như trên giá sách. Để bảo vệ gáy sách có thể nhét thêm đệm vào trong thùng. Với các cuốn sách có giá trị, bạn nên bọc chúng bằng giấy gói trước khi cho vào thùng carton.

Đối với sách bìa mềm, bạn xếp chồng lên nhau. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên dùng bao bong bóng để lót xung quanh các cuốn sách. Như vậy, các mép sách sẽ được bảo vệ để không bị cong hay gấp nếp.

Chọn thùng đóng gói

Tiêu chuẩn cho các thùng đóng gói sách là chúng phải chắc chắn, có khả năng giữ trọng lượng tốt và không ẩm ướt.

Kích thước thùng cũng không nên quá lớn. Bạn nên đóng gói sách vào từng hộp nhỏ vừa vòng tay ôm. Nếu chọn những chiếc thùng có kích thước quá lớn, trọng lượng của thùng sau đóng sách sẽ rất nặng, gây bất lợi cho việc di chuyển từ nhà cũ ra xe cũng như từ xe vào nhà mới.

Dùng băng keo niêm phong thùng

Dùng băng keo niêm phong thùng

Dùng băng keo niêm phòng thùng lại

Sau khi xếp tất cả các sách ngay ngắn vào các thùng carton, hãy dùng băng keo dán đáy và đỉnh thùng để giữ cố định.

Đánh dấu, ghi chú trên bìa thùng

Đánh dấu, ghi chú sách trên bìa thùng

Đánh dấu, ghi chú các loại sách trên thùng

Cuối cùng, hãy đánh dấu và ghi chú để biết đồ bên trong thùng là sách. Như vậy, những người vận chuyển sẽ lưu ý cẩn thận hơn. Bên cạnh đó, khi chuyển sang nhà mới, việc ghi chú cũng giúp bạn sắp xếp, bài trí đồ đạc cho ngôi nhà của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín

Khi quá bận rộn với những công việc khác, nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thực tế là khi thuê những dịch vụ như thế này, bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức.

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín Vietnam Moving

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín Vietnam Moving

Vậy bạn có thể tìm thấy một đơn vị chuyển nhà uy tín, chất lượng ở đâu? Chúng tôi muốn giới thiệu bạn đến với Vietnam Moving - công ty số 1 Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng cao.

Khi bạn thuê dịch vụ tại đây, nhân viên Vietnam Moving sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các công đoạn chuyển nhà, bao gồm đóng gói đồ đạc, vận chuyển và bài trí nhà mới.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà tphcm, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn về tất cả các vấn về liên quan đến dịch vụ chuyển nhà từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo