Hướng dẫn đóng gói mỹ phẩm đơn giản và nhanh chóng khi cần chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 20/8/2020

Mõi loại đồ đạc, vật dụng điều có cách đóng gói khác nhau, việc đóng gói mỹ phẩm, dụng cũ làm đẹp cũng cần phải kỹ càng, sau đây là những hướng dẫn đóng gói mỹ phẩm đơn giản và nhanh chóng khi cần chuyển nhà. Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo qua nhé.

Tất cả các hàng hóa khi gửi hoặc vật dụng khi di chuyển đều phải đóng gói bằng 1 loại bao bì phù hợp, để đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình di chuyển, đặc biệt là vận chuyển đường dài. Mỗi loại hàng hóa, vật dụng sẽ được đóng gói theo cách khác nhau dựa trên đặc điểm và khối lượng thực tế, điều này giúp dễ dàng phân chia và checklist khi cần thiết.

Hướng dẫn đóng gói mỹ phẩm đơn giản và nhanh chóng khi cần chuyển nhà

Hướng dẫn đóng gói mỹ phẩm đơn giản và nhanh chóng khi cần chuyển nhà

Đặc biệt đối với các loại mỹ phẩm, việc đóng gói càng cần phải kỹ càng vì có thể sản phẩm có thể tích và khối lượng nhỏ nhưng lại có giá trị cao. Trong quá trình vận chuyển nếu không được bảo vệ cẩn thận rất dễ gây hư hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói

Trước khi bắt tay vào dọn bất kỳ đồ đạc nào trong nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết cho việc vận chuyển được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Tránh trường hợp đang làm thì phát sinh phải chạy đi mua.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói

Một số gợi ý về các dụng cụ đóng gói mỹ phẩm phổ biến như: thùng carton - thùng xốp - băng keo - túi nilon - dao kéo - kềm búa - Tua vít …Và nhớ sử dụng chúng xong phải để lại chỗ cũ, để không mất thời gian tìm kiếm.

Cách đóng gói mỹ phẩm đơn giản và nhanh chóng

- Trước khi vận chuyển, tất cả các loại mỹ phẩm dạng chai lọ phải được bịt kín và cố định nắp sản phẩm, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).

- Sử dụng vật liệu độn có tính chất mềm, chống sốc cho hàng hóa lót ở dưới đáy hộp, các thành bên và nắp của hộp đóng gói.

- Mỗi loại mỹ phẩm được đóng gói đơn lẻ sau đó mới đặt vào trong hộp và giữa các vật được ngăn cách với nhau bởi các tấm vật liệu đệm: xốp, vải, bông… Phải lấp đầy các khoảng trống trong hộp bằng các lớp lót, độn để tránh va chạm hàng hóa vào nhau trong quá trình vận chuyển gây hỏng hóc, hư hại, vỡ, đổ…

- Kiện hàng khi đóng gói phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để dễ dàng ghi chú lên trên hoặc dán tem mác cần thiết.

- Sử dụng các loại băng keo dán, dây đai nhựa để gói và buộc hàng, không được sử dụng giấy, vải hay dây thừng buộc kiện hàng.

- Gom các bộ phận nhỏ hoặc các sản phẩm dạng hạt có thể bị đổ ra vào trong thùng niêm phong chắc chắn, như túi vải hoặc túi dệt plastic, rồi cho kiện hàng vào trong hộp cứng.

Cách đóng gói mỹ phẩm đơn giản và nhanh chóng

Cách đóng gói mỹ phẩm đơn giản và nhanh chóng

- Các hàng hóa đặc biệt như chất lỏng, hàng dễ vỡ, hàng dễ móp méo, dễ nóng chảy… phải được đóng gói để đáp ứng được với điều kiện vận chuyển. Những loại hàng hóa này phải được dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.

- Ghi chú đầy đủ thông tin, loại hàng và dán ngoài thùng để người vận chuyển cẩn thận hơn.

- Lưu ý, bên ngoài sản phẩm được bọc kín, chèn vật liệu chống va đập và chống thấm nước, lấp đầy khoảng không trong hộp để không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Mẹo đánh dấu các đồ mỹ phẩm trên thùng carton

Có một cách giúp bạn sắp xếp và chuyển đồ rất nhanh, đó là đánh dấu lên từng thùng carton. “Đồ nhà bếp”, “đồ phòng khách”, “nhà vệ sinh”, “sách vở”, “chén dĩa”, “mỹ phẩm” ...Nếu kỹ lưỡng hơn bạn có thể dán thêm một tờ giấy nhỏ liệt kê chi tiết các đồ lưu trong thùng.

Cách đánh dấu các đồ mỹ phẩm trên thùng carton

Cách đánh dấu các đồ mỹ phẩm trên thùng carton

Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm được đồ đạc mong muốn khi cần để sắp xếp, hoàn thiện việc chuyển nhà.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển và khuân vác nhờ cách tạo thêm tay nắm trên thùng carton. Bạn chỉ cần dùng dao sắt khoét 2 lỗ nhỏ hình chữ nhật hoặc tam giác đối diện ở thân trên của thùng carton để làm điểm tựa. Nhờ nó mà bạn có thể dễ dàng nhấc khiêng đồ một cách chắc chắn, nhẹ nhàng mà không sợ bị rơi vỡ .

Nhưng nên tùy vào khối lượng, kích cỡ và độ dày của thùng mà khoét tay cầm tương xứng, tránh việc khoét quá rộng dễ làm thùng bị rách khi khiêng nặng. Mẹo hay bật mí cho bạn đó là: thùng nhỏ đựng đồ nặng, thùng to đựng các vật nhẹ hơn!

Vietnam Moving được nhiều khách hàng nữ đánh giá cao về dịch vụ chuyển nhà

Vietnam Moving được nhiều khách hàng nữ đánh giá cao về dịch vụ chuyển nhà

Đây là những mẹo vặt khi chuyển nhà tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn dọn nhà đóng gói đồ đạc và đặc biệt là đóng gói mỹ phẫm nhanh chóng, khoa học, không phải mất nhiều công sức và hạn chế tối đa các rủi ro. Áp dụng ngay và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ ràng. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ hotline 18007011 hoặc truy cập website: https://vietnammoving.com/ của Vietnam Moving.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo