Hướng dẫn đóng gói và tháo lắp tủ quần áo nhanh chóng khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 20/8/2020

Làm thế nào để đóng gói và tháo lắp tủ quần áo nhanh chóng, an toàn khi cần chuyển nhà, Hãy tham khảo ngay cách tháo và lắp đặt tủ quần áo mà Vietnam Moving chia sẻ sau đây:

Bước 1, hướng dẫn đóng gói quần áo

Trước tiên, bạn cần lấy tất cả quần áo trong tủ ra ngoài. Sau đó, cho quần áo vào thùng carton.

- Chắc hẳn mọi khách hàng đều mong muốn khi chuyển đồ nhất là quần áo, chúng sẽ không bị nhăn nheo hay gấp nếp. Nên hầu hết tất cả dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp tại Vietnam Moving, đều đang thực hiện việc dùng thùng carton thông minh, để đựng quần áo có treo móc chuyên dụng.

Cho quần áo vào thùng trước khi tháo lắp tủ quần áo

Cho quần áo vào thùng trước khi tháo lắp tủ quần áo

Cách làm này rất tiện lợi, vì bạn có thể treo quần áo trong thùng lên như treo trên tủ mà không sợ gấp nếp, nhăn nheo. Cách này áp dụng với bộ Vest hay Suit, sơ mi..

- Ngoài ra, với mỗi loại quần áo khác nhau sẽ có phương pháp đóng gói quần áo khác nhau. Với các loại áo thun, áo len, áo vải thun kiểu các loại: Bạn nên xếp chúng bằng cách cuộn tròn lại. đây là giải pháp tốt nhất để giữ đúng nếp cho tất cả các loại quần áo vải thun.

Cách đóng gói quần áo vải thun không chỉ tiết kiệm không gian gấp 3 lần, mà còn vừa gọn lại vừa đẹp, quần áo không còn nhăn nheo.

- Với áo sơ mi rất khó có thể cuộn tròn, với lại vải áo sơ mi rất dễ gấp nếp. Bạn chỉ cần dùng một miếng bìa cứng có hình chữ nhật, rồi gấp theo 4 góc chính, như thế là bạn có thể tạo được một cách xếp trọn vẹn dành riêng cho áo sơ mi.

Lấy quần áo trong tủ cho vào thùng

Lấy quần áo trong tủ cho vào thùng

- Đóng gói đồ lót và các phụ kiện khác: Tận dụng túi các loại có thể xách được để xếp các loại đồ lót nhỏ và các phụ kiện khác.

Hướng dẫn cách đóng gói quần áo để chuyển nhà không thất lạc

Với các loại đồ lót nhỏ bạn không phải dùng cách gói nào cả chỉ cần đặt và xếp chúng gọn vào túi là xong. Tận dụng khoảng trống của các thùng gói quần áo, rồi bỏ chung chúng vào 1 thùng. Nhớ kèm theo các phụ kiện: kẹp tóc, dây thắt lưng, dây buộc tóc, …

Bước 2, hướng dẫn tháo tủ quần áo đơn giản, nhanh chóng

- Cách tháo tủ quần áo đơn giản và nhanh chóng mà Vietnam Moving áp dụng sẽ là sử dụng tô vít loại 2 cạnh hoặc 4 cạnh tháo bản lề và dỡ cánh tủ ra trước để việc chuyển được nhẹ nhàng hơn. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào cánh tủ là có thể tháo chúng một cách dễ dàng.

Dùng tu vít tháo các cánh cửa tủ quần áo

Dùng tu vít tháo các cánh cửa tủ quần áo

- Bước tiếp theo, là đến phần mặt sau của tủ, phần này bạn nên chú ý và cẩn thận khi tiến hành tháo dỡ bởi mặt sau của tủ thường được dán keo hay sử dụng đinh ghim nhỏ, bạn nên sử dụng một chiếc búa một đầu có mỏ neo để nhổ đinh. Đặc điểm của mặt sau tủ thường rất mỏng nên nếu không biết cách tháo, rất dễ gây nứt và hỏng tủ. Do đã qua sử dụng nên phần tháo đinh nẹp mặt sau, bạn cần nhẹ nhàng để không làm vỡ tủ và gây khó khăn cho việc lắp ráp sau khi chuyển đến nhà mới.

Tháo dỡ thân tủ quần áo

Tháo dỡ thân tủ quần áo

- Kế tiếp, bạn cần tháo dỡ thân tủ: Phần này khi muốn tháo bạn cần đặt tủ nằm ngang để tháo, nếu để tủ đứng mà tháo sẽ gây nguy hiểm cho bạn vì thân tủ có thể rơi vào người bất cứ lúc nào khi bạn đang mải tháo dỡ. Đa số phần thân tủ được ghép bằng ốc vít để cố định các đầu nên bạn chỉ cần dùng tô vít tháo dỡ bình thường là xong.

Bước 3, đóng gói, vận chuyển và lắp đặt tủ quần áo

Sau khi đã tháo hết toàn bộ tủ quần áo, bạn cần tiến hành đóng gói các bộ phận cùng kích cỡ để tiện cho việc khuân vác và di chuyển hơn như thân tủ, cánh tủ và đáy tủ,.. Các ốc vít của tủ khi tháo ra để không mất nhiều thời gian tìm kiếm bạn nên dùng các túi ni lông để đựng chúng tránh mất mát khi lắp đặt lại ở địa điểm mới.

Sau khi chuyển đến nhà mới bạn chọn vị trí đặt tủ và tiến hành lắp đặt lại. Lắp đặt lại từ dưới lên theo các bước tháo dỡ, bạn bắt vít cẩn thận để tủ không bị lỏng, cong, vênh.

Trong trường hợp tủ to và khó tháo lắp thì tốt nhất bạn nên thuê thợ tháo lắp để đảm bảo an toàn. Khi bạn không có kinh nghiệm có thể tháo ra được mà không lắp lại được, hoặc có thể làm hỏng tủ.

Khách hàng đánh giá cao dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Khách hàng đánh giá cao dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi tự đóng gói, vận chuyển, lắp đặt tủ quần áo, bạn có thể thuê thợ mộc chuyên nghiệp. Hoặc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving, chúng tôi có đội ngũ nhân viên từ thợ điện, điện lạnh, thợ mộc đến thợ đóng gói, khuân vác sẽ làm thay bạn mọi việc từ A đến Z. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 18007011 hoặc truy cập website: https://vietnammoving.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo