Hướng dẫn cách đóng gói quần áo để chuyển nhà không thất lạc

Vietmam Moving | Đăng ngày 5/8/2020

Quần áo là một trong những đồ đạc không thể thiếu mỗi khi chúng ta chuyển nhà. Vậy làm thế nào để đóng gói quần áo một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy cùng Vietnam Moving tìm hiểu nhé.

Khi chuyển nhà, mỗi loại đồ dùng sẽ có cách sắp xếp khác nhau. Nếu sắp xếp không đúng cách, đồ đạc sẽ dễ bị mất mát, hư hỏng. Riêng đối với quần áo, chúng ta không thể vo viên, nhét chúng vào thùng rồi khuân đi được. Có thể cách này sẽ nhanh nhưng sẽ dẫn tới những không mang lại hiệu quả cao.

Cách đóng gói quần áo để chuyển nhà mà không bị mất

Hãy tưởng tượng xem, khi sang nhà mới, một mớ quần áo hỗn độn, nhăn nhúm, xấu xí sẽ hiện ra trước mắt bạn. Rồi đây bạn sẽ phải dành thêm thời gian xếp lại chúng. Đấy là chưa kể sắp xếp đồ lộn xộn có thể gây thất lạc, mất mát.

Vì thế bạn nên học một vài mẹo sắp xếp, đóng gói quần áo khi chuyển nhà.

Mẹo đóng gói quần áo khi chuyển nhà

Sau đây là hướng dẫn cách đóng gói quần áo khoa học bạn nên biết. Làm theo các mẹo này, đảm bảo quần áo sẽ phẳng phiu, sạch sẽ lại còn dễ dàng xếp lại khi chuyển qua nhà mới.

Dùng thùng treo chuyên dụng

Thùng treo chuyên dụng đang trở nên rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, chúng lại chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Nếu bạn có thể mua được một chiếc thùng carton có móc treo quần áp chuyên dụng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc lấy quần áo ra khỏi tủ, sau đó treo chúng sang chiếc thùng mà không cần phải gấp quần áo lại.

Dùng thùng treo chuyên dụng để đóng gói quần áo

Dùng thùng đựng quần áo chuyên dụng

Ở Việt Nam hiện nay, chi phí mua thùng carton loại này không hề rẻ và chúng cũng ngốn khá nhiều không gian. Mặc dù cũng có những nhược điểm nhưng bạn vẫn nên cân nhắc xem loại thùng treo này có phù hợp với túi tiền của bạn không nhé.

Giữ nguyên cả móc áo đựng vào thùng

Đây là một phương pháp đơn giản và tiết kiệm. Giữ nguyên quần áo trên chiếc móc treo, sau đó tìm túi nilon bọc quanh quần áo của bạn để giữ cho chúng không bị bụi bẩn bám vào. Hãy chọn những chiếc túi đựng có kích thước vừa vặn với những bộ quần áo của bạn. Thông thường, một chiếc túi nilon sẽ đựng được khoảng 30 móc áo.

Giữ nguyên cả móc áo đựng vào thùng

Phân loại quần áo

Cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng một sợi đây cột các móc áo lại vơi nhau để cố định vị trí của chúng.

Việc tiếp theo bạn phải làm là kiếm một chiếc thùng carton. Sau đó, gấp đôi quần áo xếp vào thùng.

Cách làm này sẽ tốn khá nhiều không gian và quần áo của bạn sẽ không được phẳng phiu như dùng thùng treo chuyên dụng

Cách đóng gói từng loại quần áo

Hầu như khi thu xếp quần áo, bạn luôn cần có một dụng cụ quen thuộc. Đó là những chiếc thùng carton thân yêu. Cũng không khó khăn gì để tìm được những chiếc thùng này. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa với giá khá rẻ.

Phân loại quần áo

Phân loại quần áo

Sau đây là cách đóng gói từng loại quần áo:

  • Ao thun, áo len: Với những chiếc áo loại này, bạn chỉ cần cuộn tròn chúng lại để tiết kiệm không gian.

  • Áo sơ mi: Khác với áo thun, áo len, bạn không nên cuộn tròn áo sơ mi vì chúng có phần cổ áo. Vậy nên hãy nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc bìa cứng nhé.

  • Quần jean, quần tây: bạn cũng có thể sử dụng phương pháp cuộn tròn với quần jean. Riêng với quần tây, chỉ cần gấp theo các nếp được thiết kế sẵn là xong.​

  • Đồ bộ: Bạn có thể cuộn tròn hoặc gấp nếp nhưng nên đặt chúng gần nhau để tránh thất lạc.

  • Váy áo: Lời khuyên là bạn nên lót xốp, nilong hoặc khăn ở giữa bộ đồ sau đó mới cuộn tròn chúng lại. Làm như vậy sẽ khiến bộ đồ bớt nhăn hơn.

  • Bộ vest: Cần cẩn thận khi xếp đồ vest vì chúng rất dễ nhăn lại khó ủi thẳng. Nên tốt nhất bạn đựng chúng vào một thùng riêng hoặc để nguyên trên móc áo và xếp vào túi đựng chuyên dụng.

Ghi chú phân loại quần áo lên thùng

Ghi chú phân loại quần áo lên thùng

Thuê dịch vụ chuyển nhà để tiết kiệm thời gian đóng gói quần áo

Một giải pháp hiệu quả nhất chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ lo liệu từ A đến Z, từ khâu chuẩn bị phụ kiện hỗ trợ đóng gói quần áo đến việc sắp xếp quần áo sao cho hợp lí.

Nếu bạn có yêu cầu cụ thể với bất cứ bộ đồ nào của bạn, có thể góp ý với nhân viên xếp đồ, họ sẽ vui vẻ làm theo yêu cầu của bạn thôi.

Việc bạn cần làm bây giờ là tìm một địa chỉ chuyển nhà uy tín, chất lượng. Địa chỉ đó ở đâu? Vietnam Moving chính là cái tên chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Sử dụng dịch vụ từ công ty Vietnam Moving, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thông điệp của công ty luôn là đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu.

Các khách hàng nữ điều hài lòng với cách đóng gói của Vietnam Moving khi chuyển nhà

Các khách hàng nữ điều hài lòng với cách đóng gói của Vietnam Moving khi chuyển nhà

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được báo giá chuyển nhà cũng như các tư vấn khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo