Hướng dẫn 4 bước đơn giản đóng gói và di chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 28/8/2020

Máy giặt là đồ gia dụng khá cồng kềnh và có giá trị, vì thế khi chuyển đến nhà mới bạn phải thật khéo léo và cẩn thận để tránh hư hỏng do chi phí sửa chữa thiết bị này không hề nhỏ.

Máy giặt chuẩn bị đóng gói và di chuyển đến nhà mới của chủ nhà

Máy giặt chuẩn bị đóng gói và di chuyển đến nhà mới của chủ nhà

Làm thế nào để đóng gói, di chuyển máy giặt đơn giản, nhanh chóng trong khi trọng lượng của máy nặng và khó di chuyển. Với kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, Vietnam Moving sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển máy giặt được an toàn và không bị hỏng hóc.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như cờ lê, tua vít để tháo các bộ phận của máy giặt và xe đẩy (loại xe đẩy hàng có bánh xe sẽ giúp bạn di chuyển máy giặt lên/xuống xe tải dễ dàng và an toàn hơn). Nếu bạn không tự tháo các bộ phận của máy giặt được, tốt nhất hãy nhờ thợ điện lạnh để đảm bảo an toàn.

Bước 2, Rút dây nguồn và xả nước ở máy giặt

- Ở bước này,bạn không thể quên được là phải rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện. Sau đó, cuộn và buộc dây điện cho gọn vào sau lưng máy. Nhằm tránh bị vướng khi di chuyển.

Trong bước này bạn phải hết sức lưu ý một điều: “Không nên bỏ dây kẹp vào trong máy giặt, vì như vậy sẽ làm hỏng luôn cả nắp máy giặt”.

Bước 2, Rút dây nguồn và xả nước ở máy giặt

- Cách xả hết nước trong máy giặt sẽ là đổ nước từ từ, đổ hết toàn bộ nước ra ngoài theo đường ống dẫn nước. Đây là điều bắt buộc, vì như thế bạn mới có thể giảm trọng lượng của máy giặt khi di chuyển. Sau khi xả nước xong, ta tiếp tục làm sạch ống dẫn, rồi cuộn ống dẫn vào bên trong máy giặt, sau đó đóng nắp lại.

Riêng đối với máy giặt có cửa trước, thì xả hết nước ngay trong lồng giặt, bằng cách hạ đường ống xả xuống thấp. Còn đối với máy giặt cửa trên, ta nên cho chúng về chế độ xả và vắt.

- Khi bạn đã ngắt kết nối mọi thứ, hãy để máy giặt khô và không có hơi ẩm trong đó. Để cửa mở đủ lâu để đảm bảo máy giặt khô hoặc có thể dùng khăn để lau sạch bên trong máy.

Bước 3, tháo và đóng gói máy giặt

- Sau khi đã tháo hẳn vòi nước, ống dẫn, ống xả, cho vào trong máy giặt hay bọc nilon. Ta sẽ tiến hành như sau:

+ Khóa van cấp nước nóng và lạnh. Sau đó, tháo ống cấp nước cả hai nguồn lạnh. Nhớ bỏ đi toàn bộ phần nước đọng lại trong ống. Hãy lót một chiếc khăn xuống dưới, để đề phòng khi ống còn sót nước.

+ Sau đó bỏ dây cấp nước vào trong lồng giặt. Tiếp theo, tháo gỡ ống thoát nước, tháo gỡ đầu kết nối với máy giặt và chỗ thoát nước. Dán dây cắm điện vào máy giặt, để dễ vận chuyển.

+ Tiếp theo quét dọn, để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ tại nơi hay khu vực để máy giặt.

+ Cuối cùng, định vị lồng máy giặt trước khi vận chuyển. Tháo các ốp cao su, phía sau máy giặt. Dùng ốc ban đầu của máy giặt vặn vào tùng lồng. Thế là bạn đã xong quá trình tháo máy giặt hoàn chỉnh.

Bước 3, tháo và đóng gói máy giặt

- Đóng gói bao bọc là bước quan trọng khi vận chuyển máy giặt. Nếu không đóng gói cẩn thận, bạn có thể làm máy giặt bị trầy xước hoặc nặng hơn nữa là phần vỏ máy sẽ bị vỡ, khi va đập = mạnh vào vật khác.

+ Để tránh sự va đập mạnh vào vật khác và chống trầy xước. Bạn nên dùng vải phủ lên toàn bộ máy giặt hay cách làm chuyên dụng, kỹ thuật là dùng màng PE quấn bọc quanh. Sau đó dùng thêm một lớp băng keo dính chặt.

+ Vietnam Moving thường tư vấn khách hàng đóng gói máy giặt bằng cách quấn 1 mảnh vải xung quanh rồi dùng dây buộc chặt để đảm bảo vải không bị rơi, nếu chuyên nghiệp hơn, bạn để máy giặt vào túi vải đựng máy (túi này được bán nhiều ở siêu thị) hoặc bỏ máy giặt vào thùng carton. Một số khách hàng cẩn thận dùng cả 2 lớp này để đóng gói máy giặt, tuy nhiên, theo kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving điều đó không cần thiết và sẽ gây lãng phí vật liệu đóng gói.

Chú ý: Đối với màng PE, nến quấn quanh máy giặt ít nhất 3 vòng, chiều từ dưới lên.

+ Sau khi hoàn tất bao bọc, ta tiến hành đóng gói máy giặt vào thùng hay hộp carton. Nên lựa chọn thùng carton có kích thước rộng hơn hoặc vừa đủ, để đưa máy giặt vào bên trong.

Bước 4, di chuyển máy giặt lên xe tải

- Trước tiên bạn cần đưa xe đẩy hàng đến gần máy giặt, nên nhớ phải từ 2 người trở lên mới có thể đưa máy giặt lên xe đẩy.

- Vì máy giặt cồng kềnh, khá nặng nên cần 2 - 3 người khi khiêng máy giặt đặt lên xe tải. Trong đó, một người sẽ đứng trên thùng xe để đỡ, 1 - 2 người còn lại ở dưới sẽ nhấc máy giặt lên.

Bước 4, di chuyển máy giặt lên xe tải

- Khi đã đưa được máy lên thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không nên để máy nằm ngang vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

Nhân viên Vietnam Moving di chuyển máy giặt ra xe tải

Nhân viên Vietnam Moving di chuyển máy giặt ra xe tải

- Mẹo để không trầy xước với thùng xe, bằng cách đặt một khăn hay nệm cao su rồi đặt máy giặt lên trên đó, là bạn có thể di chuyển dễ dàng.

Khi đã chuyển đến nhà mới, bạn tháo máy giặt ra khỏi thùng carton, lắp ráp lại ống nước rồi cắm điện, lúc này máy có thể hoạt động bình thường.

Khách hàng hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn cảm thấy không an tâm khi tự đóng gói, vận chuyển, lắp đặt lại máy giặt, bạn có thể thuê thợ điện lạnh chuyên nghiệp. Hoặc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving, chúng tôi có đội ngũ nhân viên từ thợ điện, điện lạnh, thợ mộc đến thợ đóng gói, khuân vác sẽ làm thay bạn mọi việc từ A đến Z. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 18007011 hoặc truy cập website: https://vietnammoving.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo