Hướng dẫn vận chuyển và đóng gói máy nước nóng đến nhà mới chỉ với 4 bước đơn giản

Vietmam Moving | Đăng ngày 28/8/2020

Khi chuyển nhà, việc tháo lắp máy nước nóng lại không hề đơn giản, bạn hãy tham khảo một số bước tháo lắp, đóng gói máy nước nóng đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn vận chuyển và đóng gói máy nước nóng đến nhà mới chỉ với 4 bước đơn giản

Máy nước nóng là thiết bị gia dụng quen thuộc với hầu hết mọi gia đình, mang tới sự tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, khi chuyển nhà, việc tháo lắp máy nước nóng lại không hề đơn giản, dễ dàng với người không có chuyên môn về điện lạnh. Bạn hãy tham khảo một số bước tháo lắp, đóng gói máy nước nóng đơn giản và nhanh chóng dưới đây.

Bước 1, tắt nguồn máy nước nóng

Bước 1, tắt nguồn máy nước nóng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi tiến hành tháo lắp bất cứ một thiết bị điện nào, đó chính là tắt nguồn. Máy nước nóng cũng vậy, bạn hãy ngắt nguồn điện vào máy nước nóng. Đảm bảo an toàn nhất, bạn nên ngắt cầu giao tổng trong nhà để tránh các sự cố về điện khi bạn đang tháo gỡ máy nước nóng.

Bước 2, Ngắt nguồn cấp nước và Tháo máy nước nóng

- Sau khi đã ngắt nguồn điện, bạn mở gioăng mặt máy nước nóng ra, xả sạch nước bên trong, rồi tháo ruột ra khỏi bình và sau đó tháo máy nước nóng xuống.

- Khi tháo máy nước nóng, nên có 1 người nữa trợ giúp bạn để đỡ bình xuống. Không nên tự làm một mình sẽ không đảm bảo an toàn cho bản thân và máy nước nóng có thể bị rơi, xây xước, hỏng hóc.

Bước 2, Ngắt nguồn cấp nước và Tháo máy nước nóng

- Bạn có thể vệ sinh máy nước nóng luôn để khi chuyển đến nhà mới chỉ cần lắp đặt lại là có thể dùng luôn.

- Hãy làm tan cặn canxi bám vào ruột bình và xúc bằng nước kỹ càng cho đến khi thấy nước trong. Sau đó, kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) xem có hao mòn không, nếu bị hao mòn hãy thay thanh mới, tránh sự cố rò rỉ điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bước 3, đóng gói máy nước nóng đúng cách

- Khi mua máy nước nóng mới, bạn sẽ thấy có hộp đóng gói với những tấm xốp bên trong để đặt máy nước nóng vào vừa in và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Nếu bạn vẫn giữ hộp đóng gói ban đầu này thì việc đóng gói máy nước nóng sẽ trở nên rất đơn giản, chỉ cần cho máy nước nóng vào thùng, rồi dính băng keo cẩn thận là xong. Tuy nhiên, nếu mua máy nước nóng một thời gian dài rồi thì nhiều gia đình có thể không còn giữ thùng đó.

Bước 3, đóng gói máy nước nóng đúng cách

- Lúc này, bạn cần mua thùng carton khác để thay thế, nên mua thùng có kích thước tương ứng với máy nước nóng để bình không bị xê dịch khi vận chuyển, gây hỏng hóc. Đối với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving, bạn hoàn toàn yên tâm về dụng cụ cũng như cách tháo lắp, đóng gói máy nước nóng hay bất kỳ một thiết bị điện nào. Chúng tôi có đầy đủ các dụng cụ thiết yếu như băng keo, vải, mền, thùng carton, màng PE...cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn về điện tử điện lạnh. Đảm bảo mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. Khi có nhu cầu, bạn chỉ cần liên hệ hotline 18007011 hoặc truy cập website: https://vietnammoving.com để được tư vấn.

- Tiếp theo đó, bạn dùng vải mềm hoặc giấy báo bọc xung quanh máy nước nóng để tránh hiện tượng trầy xước trong quá trình di chuyển từ nhà mới tới nhà cũ. Sau khi đã đóng gói cẩn thận bằng băng keo xong, bạn ghi chú bên ngoài thùng để khi bê vác, mọi người sẽ chú ý cẩn thận và nhẹ tay hơn.

Bước 4, vận chuyển và lắp đặt máy nước nóng tại nhà mới

- Sau khi vận chuyển máy nước nóng đến nhà mới, bạn tiến hành lắp ráp lại các chi tiết của máy đầy đủ. Đồng thời, kiểm tra các khớp nối và gioăng xem vừa khít chưa để đảm bảo an toàn.

Bước 4, vận chuyển và lắp đặt máy nước nóng tại nhà mới

- Tiếp đó, mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho máy nước nóng chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Khách hàng luôn hài lòng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng luôn hài lòng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tháo lắp, đóng gói máy nước nóng đơn giản và nhanh chóng khi chuyển nhà. Nếu bạn chưa từng tháo lắp máy nước nóng, hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuyển dọn. Bạn có thể thuê thợ điện lạnh tháo lắp máy nước nóng hoặc tham khảo thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn cho toàn bộ vật dụng, thiết bị của gia đình.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo