Danh sách những việc cần làm một tuần trước khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/5/2019

Chuyển nhà – Là công việc đòi hỏi thời gian dài để chuẩn bị và thu xếp mọi thứ. Mặc dầu thời gian ấy khá lâu nhưng không đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn mang đầy đủ các vật dụng và thực hiện hết thảy các công việc. Vì thế, thời gian 1 tuần trước khi thực hiện chuyển nhà mới dành cho bạn kiểm tra và hoàn tất các việc phải làm. Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích:

Hoàn tất các thủ tục hành chính cơ bản

Hãy nhớ đừng quên các thủ tục cơ bản với cơ quan địa phương. Khi bạn di chuyển nhà, chắc chắn rằng bạn không bị mất quyền bầu cử của mình. Vì vậy để tránh trường hợp không được bầu cử trong tương lai, bạn nên thông báo cho các hội đồng địa phương mà bạn đã di chuyển đến khu vực mới.

Thay đổi thông tin địa chỉ của bạn.

Hãy nhớ để thay đổi tất cả các thông tin địa chỉ của bạn để tránh trường hợp gửi bưu điện hoặc thu phí dịch vụ chuyển văn phòng nhầm qua nhà cũ của bạn. Hơn thế nữa, điều này cũng hết sức quan trọng nếu bạn có những bưu phẩm quan trọng nơi xa gửi đến. Bạn cần chú ý việc thông báo kịp thời thông tin địa chỉ mới đến những người thân hoặc hàng xóm xung quanh nhà cũ để tiện cho việc liên lạc.

Liên hệ các công ty điện lực, gas và nước

- Điện: Liên hệ công ty điện hiện có và mới của bạn. Thông báo cho họ về địa chỉ mới và ngày xóa của bạn. Cung cấp cho ít nhất 48 giờ thông báo.
- Gas: Liên hệ các công ty khí đốt hiện có và mới của bạn. Thông báo cho họ về địa chỉ mới và ngày xóa của bạn. Cung cấp cho ít nhất 48 giờ thông báo.
- Nước: Ít nhất 48 giờ thông báo là yêu cầu của cả hai và chính quyền mới của bạn hiện tại của bạn để sắp xếp cho ngắt kết nối và kết nối lại nguồn cung cấp.

Kiểm tra hoàn tất các vật dụng được mua sắm

Nếu bạn đã mua những vật dụng nội thất gửi đến địa chỉ mới của bạn, xác nhận rằng các công ty có địa chỉ giao hàng chính xác, ngày tháng và thời gian.

Liên lạc với công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Công việc này tưởng đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Vì nếu công ty vận chuyển thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng đồ đạc của bạn trong quá trình di dời thì việc chuyển nhà mới của bạn mới suôn sẻ được.

Danh sách những việc cần làm một tuần trước khi chuyển nhà

Hiện cũng có một số công ty chuyên về mảng dịch vụ chuyển nhà như Vietnam Moving. Bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị uy tín và có những phản hồi tốt nhất định về chất lượng dịch vụ để có công đoạn chuẩn bị tốt nhất.

Vietnam Moving – Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín nhất Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ
Liên hệ với chúng tôi ngay Hotline:18007011 hoặc gửi các thắc mắc hoặc thông tin cần giải đáp của bạn qua email: info@vietnammoving.com.
Tiện lợi cho việc trao đổi trực tiếp hơn nữa, bạn có thể đến địa chỉ: 36 Đường số 1, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo