Có nên chuyển nhà vào ngày rằm 15 và mùng 1

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/10/2019

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm 15 và mùng 1 không? Đây là câu hỏi khá quen thuộc của nhiều người Việt khi họ e ngại sẽ đụng chạm đến các vấn đề tâm linh, phong thủy. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết câu trả lời nhé.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn luôn quan niệm chuyển nhà là một công việc vô cùng hệ trọng. Không chỉ đơn giản là việc di chuyển từ nơi này qua nơi khác sinh sống mà nó còn liên quan đến vấn đề tâm linh, ảnh hưởng đến hậu vận của cả gia đình.

Chính vì thế, các gia đình Việt rất xem trọng việc chọn ngày chuyển nhà. Ngày nào là ngày tốt nên chọn, ngày nào là ngày xấu nên tránh. Trong phạm vị bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích các mặt lợi và hại của việc chuyển nhà vào ngày 15 và mùng 1.

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm 15 và mùng 1

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm 15 và mùng 1

Chuyển nhà vào những ngày đặc biệt như thế này, bạn cần hết sức lưu ý, tránh để xảy ra sơ suất, sai sót trong quá trình vận chuyển. Tham khảo những phân tích sau đây có thể sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách chọn ngày chuyển nhà.

Chuyển nhà vào ngày rằm 15

Vào ngày rằm hàng tháng, các gia đình Việt thường lên chùa làm lễ cúng gia tiên nhằm bày tỏ lòng thành với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất, cầu tổ tiên phù hộ độ trì, mang bình an, may mắn đến cho cả gia đình.

Vào những ngày linh thiêng như thế này, người ta thường kiêng việc di chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, chuyển nhà ngày rằm cũng không phải kiêng kị quá nhiều. Chỉ cần ngày giờ chuyển nhà không xung khắc với gia chủ, bạn vẫn có thể thực hiện công việc này bình thường.

Theo truyền thống người Việt, trước khi chuyển nhà ngày rằm, bạn cần phải xin phép tổ tiên khi di chuyển bàn thờ, hương nhang. Một điều nữa cần lưu ý là tuyệt đối không để xảy ra tranh cãi, đổ vỡ nếu chọn chuyển nhà vào ngày này.

Chuyển nhà vào ngày mùng 1

Theo phong thủy, ngày mùng 1 có ảnh hưởng rất lớn đến sự may rủi của những ngày tiếp theo trong tháng. Chính vì thế, có rất nhiều điều kiêng kị trong ngày này, đặc biệt là chuyển chỗ ở. Quan niệm truyền thống cho rằng chuyển nhà thời điểm này sẽ kinh động đến mạch âm, không tốt cho mệnh khí của cả nhà. Thêm nữa, nếu xảy ra trường hợp mất mát hay đổ vỡ trong lúc chuyển nhà sẽ gieo đen đủi cho cả tháng đó.

Dẫu vậy, mùng 1 vẫn được nhiều người chọn để chuyển nhà vì họ cho rằng đây là ngày tâm linh, con cháu được kết nối với ông bà, tổ tiên. Những người thân đã khuất sẽ phù hộ cho họ thuận lợi, bình an khi thực hiện bất cứ việc gì trọng đại trong ngày này. Khi mọi việc trong ngày đầu tháng thuận buồm xuôi gió, cả tháng đó họ sẽ nhận nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết mình có nên chuyển nhà mùng 1 và ngày rằm hay không. Nhìn chung, xét theo phong thủy, đây đều là những ngày tâm linh, khá nhạy cảm nên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng nếu muốn chuyển nhà những ngày này.

Tham khảo Xem ngày tốt chuyển nhà

Thuê dịch vụ chuyển nhà vào ngày rằm và mùng 1

Vào ngày rằm và mùng 1, nếu bạn quá bận rộn với những công việc cúng bái, bạn nên cân nhắc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Các công ty vận chuyển sẽ giúp bạn đóng gói và vận chuyển đồ rất nhanh chóng.

Khách Thuê dịch vụ chuyển nhà vào ngày rằm và mùng 1

Quan trọng là bạn phải tìm thuê được dịch vụ chất lượng cao, uy tín, làm việc có trách nhiệm. Mặc dù, trên thị trường ngày nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng chắc chắn không có đơn vị vận chuyển nào uy tín và chuyên nghiệp hơn dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving. Công ty hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực này, cam đoan sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng hàng đầu với giá cả rất phải chăng.

Bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà của công ty Vietnam Moving , hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn chuyển nhà hữu ích nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Tham khảo >> Bảng giá chuyển nhà trọn gói

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo