Cách tính số lượng thùng Carton cho đồ đạc của bạn khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 5/9/2019

Thùng carton là một trong những vật dụng thiết yếu được sử dụng khi bạn chuyển nhà. Vậy làm thế nào để tính số lượng thùng carton cho đồ của bạn? Hãy cùng Vietnam Moving tìm hiểu nhé.

Chuyển nhà không phải công việc đơn giản. Để chuyển được hết các đồ nội thất hay quần áo, bạn cần sự hỗ trợ của rất nhiều phụ kiện. Một vật dụng không thể thiếu đó là thùng carton.

Cách tính số lượng thùng Carton cho đồ đạc của bạn khi chuyển nhà

Thùng carton rất hữu ích cho công việc chuyển nhà. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những công dụng của thùng carton, cách tính số lượng thùng, mẹo chọn và sử dụng thùng sao cho hợp lí.

Tác dụng của thùng carton khi chuyển nhà

Thùng carton có rất nhiều công dụng trong đời sống thường nhật của chúng ta nhưng trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến chúng với vai trò là một nguyên liệu cần thiết trong quá trình đóng gói đồ đạc để chuyển nhà

Chứa gần như mọi loại đồ dùng khi chuyển nhà

Với nhiều kích cỡ khác nhau, thùng carton có khả năng chứa được hầu như tất cả các loại đồ dùng trong gia đình bạn, từ quần áo, chén đĩa đến sách vở, linh kiện điện tử.

Thử hình dung nếu không có những chiếc thùng carton, làm cách nào bạn có thể vận chuyển đống đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới. Thùng sắt ư? Không thể nào vì chúng quá nặng và có thể gây hư hại cho đồ dùng của bạn.

Bảo quản đồ đạc trong quá trình vận chuyển

Chúng tôi cam đoan rằng khi chuyển nhà, không có phụ kiện nào có thể bảo quản đồ đạc của bạn tốt hơn thùng carton và bìa carton.

Trước tiên, nguyên liệu carton khá mềm nên sẽ không gây hư hại gì cho các loại đồ đạc trong gia đình bạn. Bạn có thể chất các đồ dùng của mình vào trong thùng, sau đó dùng loại băng keo khổ lớn dán các mép thùng lại. Rất chắc chắn và tiện lợi.

Kích thước vuông vắn cũng là một lợi ích nữa của thùng carton trong việc bảo vệ đồ đạc. Với thiết kế này, bạn có thể thấy các góc và mép thùng khá cứng, giúp hạn chế tác động hay va đập từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến các đồ dùng bên trong thùng.

Cách bố trí thùng carton hợp lí

Thùng nhỏ

Bạn chỉ nên dùng thùng nhỏ để đựng các vật dụng nhỏ. Hãy lưu ý đến sức chứa của thùng, nếu chèn quá nhiều đồ vào trong thùng có thể sẽ gây hư hại cho các vật dụng của bạn. Trong quá trình đóng gói đồ, bạn có thể thêm một lớp bọc bằng giấy báo hoặc xốp bên ngoài để tránh gây hư tổn cho đồ dùng.

Cách tính số lượng thùng Carton cho đồ đạc của bạn khi chuyển nhà

Loại thùng carton nhỏ

Thùng lớn

Thùng lớn sẽ cần cho việc đóng gói các đồ vật có kích thước lớn, cồng kềnh như máy tính bàn, ti vi, loa, dàn karaoke,...

Cách tính số lượng thùng cho đồ đạc khi chuyển nhà

Để tính được số lượng thùng carton cần dùng cho việc chuyển đồ, bạn cần thực hiện một số bước cơ bản như sau:

Lên danh sách số lượng đồ dùng

Tất nhiên muốn biết cần bao nhiêu thùng carton để đựng đồ, trước tiên bạn phải nắm được số lượng đồ dùng trong gia đình mình. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy lên một bản danh sách chi tiết liệt kê tất cả các đồ dùng trong nhà.

Phân loại đồ dùng

Sau khi đã nắm rõ lượng đồ dùng cần chuyển đi, bước tiếp theo bạn cần làm là phân loại đồ đạc. Hãy sắp xếp các đồ dùng cùng chủng loại hoặc các vật dụng thường đi kèm với nhau vào cùng một chiếc thùng. Các vật dụng nhỏ liệt kê chúng vào danh sách thùng nhỏ, đồ dùng kích thước lớn xếp vào thùng lớn.

Bạn có nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nhìn chung, đóng gói đồ đạc vào thùng carton là một bước khá phức tạp, đòi hỏi nhiều tính toán. Nếu cảm thấy công đoạn này lấy của bạn quá nhiều thời gian, bạn có thể cân nhắc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Các công ty vận chuyển sẽ lo tất cả các khâu trong quá trình vận chuyển, từ sắp xếp, phân loại, đóng gói và bảo quản đồ đạc.

Vậy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở đâu uy tín nhất? Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Chúng tôi xin giới thiệu một thương hiệu khá nổi tiếng trong lĩnh vực chuyển nhà - Vietnam Moving. Chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo là những mỹ từ nhiều khách hàng dành tặng cho công ty.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được báo giá chi tiết cũng như các tư vấn hữu ích khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo