Chuyển sang nhà mới cần làm những gì?

Vietmam Moving | Đăng ngày 14/10/2019

Chuyển sang nhà mới cần làm những gì? Đây là câu hỏi phổ biến khá nhiều gia đình Việt đặt ra sau khi chuyển nhà. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Công việc chuyển nhà bao gồm nhiều công đoạn như đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc. Không chỉ vậy, khi sang đến nhà mới, bạn cũng cần nắm được và thực hiện các thủ tục cơ bản như làm lễ nhập trạch, sắp xếp đồ phù hợp hay chú ý đến những kiêng kỵ cần tránh.

Chuyển sang nhà mới cần làm những gì?

Bạn có thể tìm thấy tất cả những điều này trong bài viết sau đây. Hy vọng những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những việc cần làm sau khi chuyển sang nhà mới.

Chuyển sang nhà mới cần làm những gì?

Chọn ngày lành tháng tốt

Theo quan niệm dân gian xưa, ngày giờ chuyển nhà là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hậu vận của các thành viên trong gia đình. Nếu chọn được ngày lành để chuyển nhà, công việc, cuộc sống sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Trong khi đó, chuyển nhà vào giờ xấu sẽ phạm phong thủy, gây ra những rủi ro, điều không may mắn trong cuộc sống sau này tại căn nhà mới.

Ý thức được điều này, những người hướng tâm linh chọn ngày, giờ chuyển nhà rất cẩn thận. Cách phổ biến nhất là chọn giờ hoàng đạo khi trời đất giao hòa sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Cách khác nữa là lấy giờ hợp với tuổi gia chủ. Cách này phức tạp hơn và được chọn theo các cách nhau. Bạn có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thủy

Tham khảo: Xem ngày tốt chuyển nhà

Làm lễ nhập trạch

Sau khi đã chọn được ngày tốt, bạn bắt đầu chuẩn bị cho lễ nhập trạch nhà mới. Trước tiên, hãy sắm những đồ lễ cần thiết cho nghi lễ này. Cụ thể, một mâm đồ lễ sẽ gồm 3 mâm nhỏ:

Mâm ngũ quả: bày ít nhất 5 loại quả khác nhau tùy theo mùa và vùng miền. Ví dụ: dừa, đu đủ, xoài, chuối, bưởi,...

Mâm hương hoa: hồng, ly, cúc,... là những loại hoa phổ biến thường được dùng để cúng nhập trạch. Ngoài các loại hoa, bạn cũng cần bày thêm nhang, 1 cặp đèn cầy đỏ, 3 miếng trầu cau đã têm, 1 đĩa muối gạo và 3 hũ đừng muối, gạo, nước trộn lẫn, giấy vàng bạc.

Mâm rượu thịt: thành phần không thể thiếu là 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc; hay còn gọi là bộ tam sanh. Ngoài ra, mâm cúng cũng phải có xôi, gà luộc nguyên con, 3 chung trà, 3 chung rượu và 3 điếu thuốc.

Mua đồ chuẩn bị cho lễ nhập trạch sau khi chuyển nhà

Sau khi bày lễ xong, gia chủ sẽ là người đọc văn khấn thổ thần trước, sau đó đọc văn khấn gia tiên. Những bài văn khấn này thể hiện lòng thành tâm của cả gia đình đối với thần linh và tổ tiên.

Hướng dẫn chi tiết bài văn khấn cúng khi chuyển về nhà mới - Cúng nhập trạch

Ngủ lại nhà mới một đêm

Sau khi thực hiện xong hết các nghi thức chuyển nhà mới, nếu bạn chưa chuyển về nhà mới ở luôn thì nên dành một đêm ngủ lại đây. Điều này không bắt buộc nhưng theo quan niệm tâm linh, ngủ lại nhà mới một đêm sau lễ nhập trạch giúp xua đuổi chướng khí, mang lại hơi ấm cho ngôi nhà. Đây cũng là cách xác nhận chủ quyền ngôi nhà với thổ thần, thổ địa.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?

Để giảm tải bớt những đầu công việc trong quá trình chuyển nhà, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển nhà một phần.

Nếu chọn mua dịch vụ một phần, bạn sẽ chỉ mất phí cho phần dịch vụ bạn muốn thuê. Ví dụ như dịch vụ thuê xe tải hoặc thuê nhân công đóng gói, vận chuyển. Các công việc còn lại bạn sẽ tự lo liệu.

Trong khi đó, dịch vụ trọn gói sẽ giúp bạn từ hoàn thành tất cả các công việc từ A đến Z. Bạn chỉ cần quan sát quy trình làm việc mà thôi. Với gói dịch vụ này, tất nhiên bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving. Đây là một trong những công ty dịch vụ nổi tiếng nhất Việt Nam, đảm bảo cung cấp cho các khách hàng dịch vụ chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo