Mua đồ chuẩn bị cho lễ nhập trạch sau khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 16/10/2019

Bạn đang cần mua đồ lễ nhập trạch sau khi chuyển về nhà mới? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về những gì cần chuẩn bị cho ngày lễ nhập trạch này nhé.

Lễ nhập trạch là nghi thức truyền thống của người dân Việt Nam sau khi chuyển tới chỗ ở mới. Các gia đình Việt tiến hành làm lễ này như một hình thức đăng ký hộ khẩu với thổ thần, thổ địa tại ngôi nhà mới của họ, để cầu an lành, tiền tài trong thời gian sống tại nhà mới.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chuyển nhà mới và chưa có kinh nghiệm làm lễ nhập trạch, có thể bạn sẽ thắc mắc để làm lễ nhập trạch, chúng ta cần sắm sửa, chuẩn bị những đồ lễ gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Ý nghĩa của lễ nhập trạch

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của ngày lễ nhập trạch nhé. Trong từ điển Hán Việt, “nhập trạch” được hiểu là dọn vào nhà mới. Lễ nhập trạch thường được tổ chức trước khi các thành viên trong gia đình chính thức chuyển về ở trong ngôi nhà mới.

Theo quan niệm xưa của ông cha ta, mỗi vùng đất đều được cai quản bởi một vị thần linh. Vì thế khi bạn chuyển nhà đến bất cứ nơi nào, cũng cần phải làm lễ xin phép các vị thổ thần tại nơi đó. Được sự chấp nhận của các ngài, cuộc sống gia đình bạn mới suôn sẻ, công việc mới thuận lợi.

Chuẩn bị mâm lễ vật cho lễ nhập trạch

Bày trí mâm cúng nhập trạch

Bày trí mâm cúng nhập trạch

Thông thường, mâm cúng nhập trạch sẽ được chia thành ba mâm nhỏ: mâm ngũ quả, mâm hương hoa và mâm rượu thịt. Hoặc bạn cũng có thể bày những đồ lễ này trên cùng một mâm. Lễ lớn hay lễ nhỏ sẽ tùy vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình nhưng quan trọng hơn cả là mỗi thành viên phải có lòng thành khi cúng lễ.

- Mâm ngũ quả: Bạn sẽ chọn lựa ít nhất 5 loại trái cây. Tùy theo mùa và theo vùng miền sẽ có những lựa chọn khác nhau. Những loại quả phổ biến là chuối, đu đủ, dưa hấu và mãng cầu, xoài,... Mâm ngũ quả trông phải tươi ngon và đẹp mắt. Không chọn những quả bị bầm dập, thối rứa.

- Hương hoa: Một lọ hoa tươi cúng nhập trạch thường gồm các loại hoa như huệ, hồng, cúc, ly, hoàng lan,... Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một cặp đèn cầy, vàng mã, trầu cau, nhang, 3 hũ muối gạo và nước.

- Mâm rượu thịt: gồm có 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc, được gọi là bộ tam sên. Ngoài ra, còn có xôi, gà luộc hoặc các món mặn khác. Với những gia đình cúng cơm chay có thể chuẩn bị các đồ: rau củ xào, đậu hũ, xôi đậu, bánh kẹo,… Mâm lễ nhập trạch cũng có cả 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

Trên đây là những lễ vật bạn cần chuẩn bị cho lễ nhập trạch khi chuyển qua nhà mới. Hy vọng rằng sau khi tham khảo những thông tin này, bạn đã có thể chuẩn bị một lễ nhập trạch tươm tất tại ngôi nhà mới của gia đình mình.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp ở đâu

Khi đang tất bật chuẩn bị cho lễ nhập trạch, có lẽ bạn sẽ không còn nhiều thời gian cho việc vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ qua nhà mới. Vì công việc chuyển nhà này khá vất vả, tốn nhiều thời gian, công sức. Nếu kham cả hai việc cùng một lúc, bạn khó có thể lo chu toàn tất cả mọi việc.

Khách hàng hài lòng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Khách hàng hài lòng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc thuê dịch vụ chuyển nhà? Công ty chuyển nhà sẽ hỗ trợ bạn đóng gói và vận chuyển tất cả đồ đạc sang nơi ở mới nhanh chóng. Bạn sẽ mất một khoản chi phí nhưng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay - Vietnam Moving. Công ty đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này và chiếm được thiện cảm của phần lớn các khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ của công ty.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo