Muốn chuyển nhà hãy xem những điều cần biết này ngay

Vietmam Moving | Đăng ngày 14/10/2019

Bạn đang muốn chuyển nhà nhà nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho việc chuyển nhà nhé.

Chuyển nhà vốn là công việc nặng nhọc, đòi hỏi nhiều thời gian công sức. Để chuyển nhà nhanh chóng, chắc chắn bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của người thân, bạn bè. Hơn thế nữa, cũng cần mất thời gian tìm mua một số loại công cụ phụ tùng để phục vụ cho công việc này.

Muốn chuyển nhà hãy xem những điều cần biết này ngay 1

Với một công việc phức tạp như vậy, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, sự chuẩn bị kĩ càng thì mới có thể thúc đẩy công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những điều cần biết trong quá trình chuyển nhà.

Những điều cần biết khi chuyển nhà

Lên kế hoạch chuyển nhà chi tiết

Trước hết, bạn cần lên một bản kế hoạch, bao gồm list các đồ đạc trong nhà, các đầu công việc cần làm, các vật dụng cần chuẩn bị, số lượng người hỗ trợ. Có trong tay một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn tiến hành công việc dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Chọn ngày, giờ chuyển nhà

Đây cũng là một khâu quan trọng khi chuyển nhà, nhất là đối với những người coi trọng vấn đề phong thủy. Khi chọn ngày, giờ chuyển nhà, bạn nên tuân theo hai tiêu chí:

  • Chọn ngày, giờ thuận tiện để đi chuyển: Nhiều người dọn nhà vào cuối tuần vì họ có thời gian rảnh vào thời điểm này. Thêm vào đó, vào các ngày thứ 7, chủ nhật, đường sá không tắc nghẽn như ngày thường, do đó, việc vận chuyển đồ đạc bằng xe tải sẽ không bị mất nhiều thời gian.

  • Chọn ngày, giờ hợp phòng thủy, hợp tuổi gia chủ: Theo quan niệm tâm linh, chuyển nhà là một công việc rất trọng đại. Giờ chuyển nhà, nhập trạch có ảnh hưởng lớn đến hậu vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuyển nhà vào giờ hoàng đạo hoặc ngày, giờ hợp với tuổi gia chủ. Cố gắng tránh những ngày xấu như ngày Tam Nương.

Phân loại và đóng gói đồ đạc

Phân loại, đóng gói được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình vận chuyển. Nếu thực hiện bước này không cẩn thận và đúng cách, khi vận chuyển đồ sang nhà mới, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn, trục trặc.

Phân loại và đóng gói đồ đạc

Trước khi đóng gói đồ vào các thùng carton, bạn cần phân loại các loại đồ dùng theo phòng ở hoặc theo chủng loại đồ. Ví dụ, một thùng chuyên đựng các đồ dễ vỡ, thùng chỉ đựng quần áo, thùng lại chứa đồ điện tử. Những thứ thường hay đi kèm với nhau cũng phải để chung một thùng để lắp đặt, sắp xếp dễ dàng hơn khi sang nhà mới.

Để đóng gói đồ đạc, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như thùng carton, băng keo, dây buộc,...Thùng carton phải chắc chắn, không ẩm ướt để bảo vệ đồ dùng tốt nhất có thể. Sau khi đặt hết các đồ vào các thùng, bạn lấy băng keo dán xung quanh, sau đó, lấy dây buộc lại khi mang lên xe để giữ cố định.

Thuê xe tải

Xe tải là phương tiện chính được sử dụng để vận chuyển đồ đạc. Tùy vào số lượng, kích cỡ đồ đạc, bạn sẽ thuê loại xe tải với trọng tải khác nhau. Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ được cung cấp cả dịch vụ thuê xe tải.

Bạn có nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói không?

Một số người vì quá bận rộn với công việc nên không thể để lo liệu chu toàn tất cả các công đoạn chuyển nhà. Chính vì vậy, họ lựa chọn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại các công ty vận chuyển chuyên nghiệp.

Hệ thống xe tải và đội ngũ Vietnam Moving

Hệ thống xe tải và đội ngũ Vietnam Moving

Trong vô số các công ty hiện nay trên thị trường, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn? Câu trả lời chính là Vietnam Moving. Đây là đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển đã hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, phong cách làm việc chuyên nghiệp, công ty đã có chỗ đứng vững chắc hiện nay và có được lòng tin của rất nhiều khách hàng.

Tham khảo >> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Movivng

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Movivng

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo