Cách giải quyết các vấn đề thường gặp khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/5/2019

Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà , việc phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra, có thể do bên cung cấp dịch vụ hoặc từ bên ngoài. Vậy cách giải quyết thỏa đáng từng trường hợp cụ thể như thế nào, thực hiện ra sao là điều mà không phải ai cũng biết hay chuẩn bị trước cho mình.

Vì thế, bạn nên “bỏ túi” một số lưu ý nhỏ sau đây, để khi gặp vấn đề với phía cung cấp dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng bạn sẽ có phương pháp giải quyết phù hợp nhất.

Sau cách giải quyết các vấn đề thường gặp khi chuyển nhà:

Nhân viên thiếu kinh nghiệm

Nếu lựa chọn phải đơn vị mới tham gia vào lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển nhà , dù được đào tạo nghiệp vụ, nhưng họ vẫn chưa có kinh nghiệm thực tế, dẫn đến nhiều việc “dở khóc dở cười” xảy ra. Khả năng làm sai kĩ thuật đóng gói, sai công đoạn phân loại, bất cẩn trong việc mang vác đồ đạc, thiếu sức khỏe, chưa quen việc…của nhân viên mới là cực kỳ cao.

Vì thế, nếu gặp nhân viên chưa có kinh nghiệm, nên nhẹ nhàng nhắc nhở trong quá trình vận chuyển, đừng quá khắt khe với họ. Sau đó có thể viết một email gửi phía nhà cung cấp dịch vụ để phản hồi chất lượng nhân viên.

Rơi vỡ, hỏng đồ đạc khi chuyển nhà

Rơi vỡ đồ đạc, hỏng hóc khi va đập là việc bình thường trong quá trình chuyển nhà. Khi gặp phải những vấn đề như vậy, nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, nếu xuất phát từ phía dịch vụ, nên đòi họ bồi thường. Nếu do bạn đóng gói không cẩn thận thì phải chấp nhận rủi ro xảy đến cho đồ đạc của mình. Để đảm bảo an toàn, nên nhờ sự tư vấn của đơn vị vận tải về cách đóng gói đồ khoa học nhất, an toàn nhất.

Chi phí phát sinh sau khi chuyển nhà

Nhưng đơn vị vận tải uy tín thường chỉ thu phí trọn gói dịch vụ mà không cần bất cứ phí phát sinh nào. Nhưng cũng không thiếu những nơi cung cấp dịch vụ không những tệ, mà còn tự đưa ra những khoản phí phát sinh “trên trời rơi xuống” để moi tiền khách hàng. Nếu gặp trường hợp này, nên căn cứ vào hợp đồng để giải quyết, nếu không có hợp đồng, thì bạn phải chịu bỏ ra “phí phát sinh” cho đơn vị đó.

Quá trình chuyển nhà không làm tới nơi tới chốn

Nhân viên chỉ mang đồ đạc tới cửa, không mang lên phòng, nhân viên chỉ khuân đồ vào nhà, mà không chuyển lên tầng 1, không phụ trách lắp đặt, sắp xếp đồ đạc,… là những điển hình của việc làm không tới nơi tới chốn. Để giải quyết những trường hợp này, thì trước đó, nên ghi vào hợp đồng những điều khoản rõ ràng để bắt họ phải làm. Hoặc nếu không có những điều khoản đó trong hợp đồng, bạn có thể gửi email để giải quyết với bên cung cấp dịch vụ.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, thì việc làm hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ vận chuyển là nên làm. Bởi khi gặp vấn đề, nếu vấn đề có xuất hiện trong hợp đồng, bạn sẽ dễ căn cứ vào giấy tờ mà làm việc, đòi lại quyền lợi cho mình.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo