3 cách tiết kiệm khi chuyển nhà khoảng cách xa

Vietmam Moving | Đăng ngày 29/5/2019

Nhà mới của bạn ở khoảng cách khá xa so với nhà cũ khiến bạn bận tâm về việc di chuyển các đồ đạc. Bạn sẽ phân vân không biết chi phí để vận chuyển có quá cao hay không? Liệu có phát sinh khoản phí bất kỳ nào không? Làm sao để bảo đảm đồ đạc không bị mất hay hư hỏng trong quá trình di chuyển? Những mẹo tiết kiệm khi chuyển nhà trọn gói ở xa mà Vietnam Moving chia sẻ sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào mối bận tâm này.

1. Xem xét việc thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Việc sử dụng trọn gói dịch vụ chuyển nhà , dịch vụ chuyển văn phòng tưởng chừng như sẽ tốn kém nhiều chi phí nhưng thực tế lại là một phương pháp sử dụng đồng tiền của bạn hiệu quả nhất. Tất cả các khâu từ dọn nhà đến đóng gói, vận chuyển đều được các công ty đảm nhận. Thậm chí, nếu đến địa điểm bạn muốn, việc chỉnh sửa hoặc sắp xếp các đồ đạc như ý muốn cũng đều được cung cấp dịch vụ hậu cần bởi các công ty.

3 cách tiết kiệm khi chuyển nhà khoảng cách xa

Vậy làm thế nào để tìm thông tin những công ty này? Rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin trên Google, vào website tìm hiểu kỹ các điều khoản giá cả và liên hệ trực tiếp qua số hotline của công ty. Còn một cách đáng tin cậy hơn là xin chia sẻ ý kiến của bạn bè xung quanh đã từng sử dụng qua dịch vụ này.

2. Tự thực hiện việc chuyển nhà bằng xe riêng của bạn

Đây cũng là một cách để tiết kiệm khoản phí. Nhưng chỉ với điều kiện, khối lượng đồ của bạn không nhiều và ít cồng kềnh. Thường thì bạn có thể huy động nhân lực từ bạn bè quen biết để phụ việc di chuyển nhà ở. Bạn sẽ không tốn khoản phí dịch vụ cho các công ty vận chuyển. Nhưng cũng lưu ý là cách này sẽ có những hạn chế nhất định, “tiền nào của nấy”. Đồ đạc khệ nệ, kềnh càng mà bạn lại khăng khăng vận chuyển bằng xe máy cho tiết kiệm thì hiển nhiên khả năng xảy ra rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều. Lúc đó, tiết kiệm lại thành ra lãng phí.

3. Thuê xe chuyên chở

Bạn có thể thuê xe chuyên chở đồ đạc ở cự ly đường dài. Như vậy các công đoạn đóng gói, khiêng đồ đạc đều thực hiện bởi bạn. Trong trường hợp khó quá, bạn lại sẽ trả thêm khoản phí cho nhân viên lái xe để phụ giúp bạn việc này. Nhưng ở mức giá bao nhiêu thì bạn còn chưa biết được. Với số lượng đồ tương đối ít thì việc thuê chiếc xe taxi cũng là lựa chọn tương đối tốt để đảm bảo an toàn của vật dụng của bạn đấy.

3 cách tiết kiệm khi chuyển nhà khoảng cách xa


Xét cho cùng thì việc tự thực hiện việc dịch vụ chuyển nhà hay thuê một đơn vị chuyên chở sẽ để giúp bạn giảm một khoản phí nhất định. Nhưng để độ an toàn gần như tuyệt đối thì bạn nên lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Vietnam Moving là một điển hình. Mọi khoản phí bạn bỏ ra đều được tính toán hợp lý và cân nhắc dựa trên tình hình thực tế.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo