Có nên thuê xe tải tự chuyển văn phòng?

Vietmam Moving | Đăng ngày 8/8/2020

Công ty đang cần chuyển văn phòng và bạn được sếp giao trách nhiệm tìm kiếm, lựa chọn một phương án vận chuyển nhanh chóng và tiết kiệm nhất? Bạn phân vân giữa việc thuê xe chuyển văn phòng hay sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói?

Có nên thuê xe tải tự chuyển văn phòng? - Hệ thống xe tải chuyển văn phòng Vietnam Moving

Hệ thống xe tải chuyển văn phòng Vietnam Moving

Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó bạn hãy dành ít thời gian để tham khảo một số ý kiến chia sẻ của Vietnam Moving và tự đưa ra lựa chọn cho mình bạn nhé!

Tự thuê xe tải chuyển văn phòng hay dịch vụ chuyển văn phòng

Có nhiều cách thức để thực hiện việc chuyển văn phòng và việc lựa chọn cách thức nào còn tùy thuộc vào điều kiện thực tế quy mô văn phòng và tài chính của doanh nghiệp.

Một vài doanh nghiệp sẽ lựa chọn cách tự thuê xe chuyển văn phòng. Thoạt nhìn có thể nói đây là phương án tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, phân tích kỹ hơn thì phương án này chỉ thích hợp với văn phòng có quy mô nhỏ và số lượng nhân viên đủ để thực hiện việc tự đóng gói đồ đạc, di chuyển chúng để xe tải chuyển đến văn phòng mới.

Tự thuê xe tải để chuyển văn phòng đồng nghĩa với việc các công đoạn tháo lắp, đóng gói đồ đạc, bốc vác lên xe, xuống xe và sắp xếp, bố trí đồ đạc ở nơi làm việc mới đều phải do nhân viên của bạn tự thực hiện.

Nhân viên Vietnam Moving chuyển hàng hóa lên xe tải

Nhân viên Vietnam Moving chuyển hàng hóa lên xe tải

Trong trường hợp nhân lực của bạn không đủ để thực hiện những việc này thì bắt buộc bạn phải thuê thêm người để đảm bảo tiến độ di dời văn phòng. Điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm chi phí. Chưa kể đến việc bạn lựa chọn xe tải với tải trọng vận chuyển như thế nào để tiết kiệm nhất, nó cũng khiến bạn không khỏi đau đầu.

Vì vậy, nếu mục tiêu bạn đề ra là chuyển văn phòng tiết kiệm, nhanh chóng thì giải pháp tự thuê xe tải chuyển văn phòng chưa hẳn là giải pháp tốt nhất cho bạn. Lúc này bạn cần phải cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng.

Với dịch vụ chuyển văn phòng thì 2 yêu cầu: nhanh chóng, tiết kiệm sẽ được hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ đáp ứng tốt nhất.

Chi phí hợp lý nhất với từng doanh nghiệp

Khi nhắc đến chi phí chuyển văn phòng, thì nhiều người sẽ đưa ra thắc mắc nó sẽ bao gồm những gì và đâu sẽ là mức giá hợp lý nhất. Điều bạn cần quan tâm đầu tiên là chi phí này sẽ dao động và phụ thuộc vào quy mô văn phòng và tính chất trang thiết bị bên trong của văn phòng bạn nhé.

Một cách tổng thể thì chi phí chuyển văn phòng trọn gói sẽ được tính như sau:

Giá dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói = Chi phí thuê xe tải + Chi phí đóng gói + Chi phí tháo lắp + Chi phí nhân công.

Trong đó:

  • Chi phí thuê xe tải = Quãng đường vận chuyển + Kích thước, tải trọng xe tải

  • Chi phí đóng gói + Chi phí tháo lắp + Chi phí vận chuyển = Số lượng nhân viên chuyển dọn + thời gian vận chuyển

Với những xe tải có trọng tải khác nhau thì sẽ có một mức giá khác nhau, bạn cần lưu ý điểm này bạn nhé.

Tham khảo Bảng giá chuyển văn phòng

Số lượng nhân viên chuyển dọn, tùy thuộc và quy mô và tính chất của văn phòng mà cần số lượng người ít hay nhiều, có cần yêu cầu trình độ chuyên môn kỹ thuật hay không. Với những điều kiện vận chuyển khác nhau như: vị trí văn phòng ở tầng cao; trong ngõ, hẻm…cũng sẽ quyết định đến số lượng nhân viên chuyển dọn cần thiết phải sử dụng.

Thời gian vận chuyển như ngày cuối tuần, buổi tối hay những khung giờ cao điểm…cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển bạn nhé.

Giá chuyển văn phòng cũng còn phụ thuộc vào chi phí đóng gói, tháo lắp nữa. Những dụng cụ cần thiết như: PE, giấy gói, băng keo, thùng carton để đóng gói, bao bọc là những thứ cần thiết nhất phải sủ dụng nhằm tránh những trầy xước, hư hỏng, thất lạc cho những món đồ có giá trị hay hồ sơ, giấy tờ quan trọng.

Đối với các tủ hồ sơ, bàn ghế, máy điều hòa có kích thước lớn thì phải tiến hành tháo rời mới có thể chuyển đi đòi hỏi cần có những dụng cụ chuyên dùng cho việc tháo lắp. Và công đoạn này cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên chi phí sẽ rất cao.

Tiki.vn hài lòng với dịch vụ chuyển văn phòng Vietnam Moving

Tiki.vn hài lòng với dịch vụ chuyển văn phòng Vietnam Moving

Nếu bạn cần biết một mức giá chuyển văn phòng chính xác thì thật khó để đưa ra một con số cụ thể cho bạn. Thay vì tự thuê xe xe chuyển văn phòng thì cách nhanh nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ là gọi đến hotline 18007011 để được đội ngũ nhân viên của Vietnam Moving hỗ trợ tư vấn, giải đáp những thắc mắc. Đội ngũ nhân viên công ty sẽ nhanh chóng tiến hành thực hiện các bước khảo sát, tính toán ban đầu để đưa ra một mức giá hợp lý nhất cho bạn.

Vietnam Moving với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng cam kết sẽ mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng một mức giá hợp lý nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo