Lời khuyên dành cho những ai đang có dự định chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/5/2019

Chuyển nhà là công việc khá mệt nhọc. Hôm nay Vietnam Moving sẽ gửi tặng các bạn những lời khuyên bổ ích, hướng dẫn và thông tin về tất cả mọi thứ từ lưu trữ, đóng gói, lựa chọn công ty vận chuyển nhà sao cho phù hợp nhất

Bằng cách chuẩn bị và lên kế hoạch trước, công việc chuyển nhà sẽ ít tốn nhiều thời gian, công sức hơn. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi:

Xác định ngày chuyển nhà.

Viêc chọn ngày chuyển nhà khá quan trọng, vì chúng ta phải xác định ngày trước để book lịch dịch vụ chuyển nhà, 2 bên thoả thuận chọn thời gian vận chuyển, nếu không chọn ngày trước thì khi bạn gọi đến các công ty dịch vụ chuyển nhà, nhân viên tư vấn sẽ hỏi ngày nào bạn chuyển lúc đó sẽ lúng túng mất và thời gian.

Ngoài ra, việc xác định được ngày chuyển nhà giúp bạn chủ động hơn sắp xếp được công việc, cũng như tham khảo các dịch vụ chuyển nhà nào uy tín, giá tốt, .. để chọn ra 1 công ty chuyển nhà chất lượng hiệu quả và nhanh chóng.

Luôn luôn có ít nhất 3 bảng báo giá dịch vụ chuyển nhà.

Đảm bảo rằng công ty chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói đến khảo sát ngôi nhà bạn và đưa ra giá chính xác với những gì cần vận chuyển. Đừng chỉ dựa vào phản hồi mail và điện thoại. Cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp với đại diện công ty dịch vụ chuyển nhà trước ngày trọng đại là cần thiết để bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào còn thắc mắc.

Lên danh sách tất cả các việc cần làm.

Đóng gói càng sớm càng tốt, không nên đợi đến phút cuối cùng. Nơi tốt nhất để bắt đầu là nhà kho của bạn với những thứ không thường sử dụng, bạn nên xem xét thứ nào cần bỏ đi và những thứ nào cần giữ lại.

Chọn thùng cẩn thận để đóng gói.

Chỉ sử dụng những thùng còn nguyên vẹn chưa bị rách vách, chúng còn đủ chắc để chứa đồ đạc vận chuyển đi xa. Không bao giờ cố nhồi nhét quá nặng sẽ khiến cho thùng đồ bị di chuyển trong tình trạng an toàn. Nặng nhất là những cuốn sách, có thể bỏ riêng chúng ở những thùng nhỏ hơn. Nếu thùng đã nặng, hãy thử lấp đầy thùng bằng các vật nhẹ như vải lanh, khăn, gối, đệm…
Dùng băng keo dính chắc và chặt phía dưới và phía trên của tất cả các thùng. Phải thật chắc chắn để tránh trường hợp đồ đạc quá nặng khiến thùng rách và tất cả mọi thứ sẽ rơi ra.

Dán nhãn ghi chú rõ ràng từng thùng đồ thuộc phòng nào.

Lời khuyên dành cho những ai đang có dự định chuyển nhà

Ví dụ: Phòng khách, phòng ngủ…Cách tốt nhất là nên chú thích trên phần băng keo hay giấy note vì nếu bạn sử dụng thùng hàng, bao bì chuyên nghiệp từ công ty dịch vụ chuyển nhà, họ thường yêu cầu bạn trả lại thùng ở tình trạng tốt. Nếu hồ sơ cần đem đi lưu trữ thì bạn nên đính kèm 1 mẫu giấy bên trong thùng với danh sách các nội dung hồ sơ. Cách này giúp bạn tìm thấy chúng một cách nhanh chóng và tránh được các rắc rối sau này.

Các đồ vật quý giá nên xách tay

Các đồ vật quý giá như: laptop, điện thoại, tiền, vàng bạc, trang sức, ... đây là những món đắt tiền, bạn xách tay hoặc đóng vào 1 thùng riêng sau đó tự chở qua nhà mới, để tránh các trường hợp mất mát đáng tiếc.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chuyển nhà nhẹ nhàng hơn. Khi có nhu cầu chuyển nhà vui lòng liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng: 18007011. Với dịch vụ trọn gói, an toàn và hiệu quả mà Vietnam Moving cung cấp chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo