Hướng dẫn dọn đồ vật nhanh chóng khi chuyển nhà an toàn và hiệu quả

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/6/2019

Hiện nay, kinh tế ngày càng phát triển, vì thế mà nhu cầu sống và làm việc ở nơi có điều kiện sống tốt hơn cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên việc chuyển nhà là 1 việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian. Nắm bắt được những khó khăn đó, bài viết dưới đây Vietnam Moving sẽ chia sẻ tới các bạn hướng dẫn dọn đồ vật nhanh chóng khi chuyển nhà một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn dọn đồ khi chuyển nhà

Lập danh sách công việc

Việc tạo ra 1 danh sách những công việc cần làm hay đồ đạc cần chuyển ra là 1 trong những bí quyết quan trọng nhất trong việc chuyển nhà của bạn vì khi còn đang rảnh rỗi, bạn sẽ không để thiếu sót được vất cứ 1 thứ gì.

Tiếp theo, hãy dán 1 tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ của bạn. Tờ giấy được chia làm 2 phần, 1 phần để ghi số thứ tự công việc, 1 phần ghi danh sách những vật dụng mà bạn định cất vào bên trong. Cách làm này sẽ giúp bạn biết rõ được từng vị trí của từng món đồ nằm ở đâu nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm kiếm khi bạn cần.

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ

Thông thường, việc thu dọn đồ đạc sẽ tốn rất nhiều thùng carton, giấy bọc chuyên dụng hay băng dính vì thế bạn nên chuẩn bị thật chu đáo việc này trước khi thu dọn đồ đạc của mình. Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ những công ty vận chuyển, bạn hoàn toàn có thể trả lại những hộp mà mình chưa sử dụng, điều này sẽ làm bạn tránh được sự lãng phí không cần thiết.

Chọn thùng carton có kích thước phù hợp

Trước khi cho đồ đạc vào bên trong, bạn nên cẩn thận với việc đo kích thước của hộp nhằm tận dụng tối đa không gian bên trong nó. Hoặc bạn cũng có thể làm ngược lại, đo kích thước của vật mà bạn định cho vào rồi mua hộp với kích thước phù hợp. Bạn đừng nên tiết kiệm quá mà cho thật nhiều đồ vào trong cùng 1 chiếc hộp, trọng lượng của nó mà quá lớn có thể gây khó khăn cho việc vận chuyển của bạn đó.

Hướng dẫn dọn đồ vật nhanh chóng khi chuyển nhà an toàn và hiệu quả

Lựa chọn thùng carton phù hợp

Sắp xếp đồ đạc hợp lý

Đối với quần áo, trước khi cho vào hộp bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilon vừa giữ quần áo sạch sẽ, vừa tiết kiệm được diện tích hộp. Đối với những loại hộp đựng đồ mà bạn có thể treo được quần áo, bạn nên bọc riêng từng chiếc quần áo rồi treo chúng thật sát vào với nhau. Hoặc bạn cũng có thể để việc này cho nhân viên của dịch vụ chuyển nhà làm giúp bạn cũng được.

Đánh dấu đồ đạc

Niềm vui của việc chuyển nhà đó là khi bạn được tiếp nhận không gian sống mới tốt hơn. Nhiều ngôi nhà thường được thiết kế với màu sắc bắt mắt và khác nhau đối với từng phòng.

Hướng dẫn dọn đồ vật nhanh chóng khi chuyển nhà an toàn và hiệu quả

Hãy dán những màu đánh dấu đồ đạc riêng biệt của từng phòng lên hộp đựng đồ. Khi bạn chuyển đồ vào nhà mới, việc dán nhãn này của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sắp xếp đó.

Đóng gói dần vào thời gian rảnh

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, bạn vẫn nên đóng gói dần đồ đạc trong nhà mình mà không thường xuyên sử dụng. Ví dụ như vào mùa hè thì bạn có thể đóng gói quần áo mùa đông trước chẳng hạn.

Cẩn thận đối với những đồ đạc có giá trị

Những đồ vật có giá trị như đồ trang sức, bộ sưu tập, đồ cổ…luôn là những đồ quan trọng thế nên bạn cần đóng gói chúng thật cẩn thận, để riêng biệt và nhẹ nhàng. Khi chuyển nhà, bạn cần nhắc nhở với nhân viên của công ty dịch vụ vận chuyển để họ có thể lưu tâm cho bạn nhất.

Cất giữ những giấy tờ quan trọng

Những giầy tờ quan trọng như hộ khẩu, chứng minh thưm giầy khai sinh, sổ đỏ…bạn nên tự mình giữ chúng mà không nên để vào bất cứ 1 chiếc hộp nào cả.

Chuẩn bị hộp riêng cá nhân

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình thế nên bạn đừng quên dành cho mỗi người 1 chiếc hộp để đựng đồ cá nhân của họ. Chuyển nhà không phải là điều gì đó hứng thú nhưng sự chuẩn bị kỹ càng của bạn sẽ làm việc này trở nên nhanh chóng hơn.

Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức vận chuyển của bạn và gia đình bạn, sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vietnam Moving là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc vận chuyển, Vietnam Moving sở hữu những phương tiện vận chuyển hiện đại nhất cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và đông đảo chắc chắn sẽ làm việc chuyển nhà của bạn trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn.

Cùng với hướng dẫn dọn đồ vật nhanh chóng khi chuyển nhà mà Vietnam Moving đã chia sẻ, bạn sẽ có thể tận hưởng 1 cuộc sống mới, không gian mới trọn vẹn và thoải mái nhất. Chúc bạn và gia đình thành công!

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo