Bí quyết để chuyển nhà nhanh và an toàn mà ai cũng nên biết

Vietmam Moving | Đăng ngày 31/5/2019

Nhu cầu cuộc sống và làm việc của người dân tăng cao, xu hướng chuyển đến một không gian sống và làm việc tốt hơn là nhu cầu tất yếu. Cùng với đó nhiều dịch vụ chuyển nhà phát triển để phục vụ ngày một cao nhu cầu chuyển nhà nhanh của mọi người. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyển nhà. Vietnammoving đã phục vụ hàng triệu khách hàng là gia đình, cơ quan, tổ chức… Chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để bạn chuyển nhà nhanh, tiết kiệm công sức, thời gian một cách hiệu quả.

Để chuyển nhà nhanh bạn có thế tìm đến các công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín, gọi điện nhờ 2, 3 công ty tư vấn rồi quyết định chọn lựa.

Lập kế hoạch, lên danh sách những đồ cần chuyển.

Để công việc chuyển nhà được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thật tốt kế hoạch cần làm gì? Vào thời gian nào? Bằng phương tiện nào để chuyển nhà nhanh nhất?

chuyển nhà nhanh

Hình thức chuyển nhà:

Tự chuyển: cần nhiều người, tốn công sức, mất nhiều thời gian nhưng chi phí thấp.

Thuê công ty dịch vụ: tốn ít công sức, thời gian nhanh gọn, chi phí sẽ cao hơn khi bạn tự chuyển.
(Tại Vietnammoving có hỗ trợ cho khách hàng 2 gói dịch vụ chuyển nhà: chuyển nhà chuyên nghiệp - là bạn tự đóng gói vận chuyển đồ đạc, công ty chỉ hỗ trợ xe tải cho bạn và gói dịch vụ chuyển nhà chọn gói).

Thời gian chuyển nhà: Chọn ngày lành tháng tốt theo tuổi của chủ hộ, giờ tốt trong ngày để tiến hành chuyển nhà. Thầy phong thủy, những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn công việc này nếu bạn không rành. Lưu ý: chọn những cung đường, thời điểm ít người qua lại. Nếu vào giờ cao điểm sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian bạn vào nhà mới.

Lên danh sách những đồ cần chuyển: bạn cần tính đếm những món đồ nào cần mang theo, những món đồ nào không cần, đồ dễ vỡ… để có kế hoạch đóng gói cho phù hợp. Hãy chọn lọc những món đồ cần thiết và thường xuyên sử dụng, đừng tiếc rẻ quần áo đã lỗi mốt, dụng cụ nhà bếp, chai lọ linh tinh… bán hết những đồ đạc đã quá cũ, những đồ hàng ngày không dùng đến.

Đóng gói đồ đạc

chuyển nhà nhanh vietnam moving

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian, công sức cho việc đóng gói thì bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà nhanh của công ty Vietnammoving. Họ có tất cả công cụ đóng gọi với đủ kích cỡ, đảm bảo vận chuyển đồ đạc của bạn an toàn.

Còn để giảm chi phí, bạn có thể tự đóng gói đồ đạc của gia đình. Bạn nên chuẩn bị các thùng giấy (các-tông), băng dán, giấy bọc chuyên dụng…
Sắp xếp riêng biệt từng nhóm đồ, phân loại những món đồ dễ vỡ, sẽ đảm bảo đồ đạc của bạn không bị thất lạc, va đập, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

dịch vụ chuyển nhà nhanh

Đánh dấu lên thùng giấy để thuận tiện khi vận chuyển, tìm kiếm.

Đối với những đồ có giá trị, đồ trang sức, đồ cổ… đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Những đồ trang sức, kích thước nhỏ thì bạn nên tự chuyển, còn nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà thì hãy ký cam kết bảo hiểm những món đồ như vậy, có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu bị hư hỏng hoặc mất mát.
Những giấy tờ quan trọng: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn… hãy giữ giấy tờ bên mình, đừng cất nó vào hộp nào cả để tránh bị thất lạc.

Chuyển đồ sắp xếp đồ lên xe

Để tránh đồ đạc bị hư hại, bạn nên chuẩn bị xốp, dây chằng… để bảo vệ đồ đạc. Khi sắp xếp đồ lên xe, nên tuân thủ nguyên tắc đồ nặng, cồng kềnh (máy giặt, máy rửa chén, ghế sofa,…) xếp lên trước, sau đó đến các món đồ nhẹ nhàng hơn, tránh lực đè nặng lên đồ vật phía dưới. Hãy để những món đồ dễ vỡ riêng một góc. Đặc biệt, bạn nên chú ý bảo vệ các góc cạnh của món đồ.

Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà nhanh hơn, thú vị và đáng nhớ hơn.

>>>Xem báo giá mới nhất của dịch vụ chuyển nhà nhanh tại Vietnam Moving

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo