5 Chú ý khi chuyển nhà hợp phong thủy bạn nhất định phải biết

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/6/2019

Chuyển vào nhà mới là việc trọng đại của mỗi gia đình. Để cuộc sống ở nơi ở mới, đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình, xua tan những điều không may mắn và tà khí thì các bạn nên chú ý khi chuyển nhà mới.

Những chú ý khi chuyển nhà mới hợp phong thủy

Bạn cần có cho mình 1 kế hoạch để có thể thu xếp công việc chuyển dọn đồ đạc nhà cũ một cách nhanh chóng, khoa học.

Chọn ngày lành tháng tốt khi chuyển nhà

Việc xem ngày lành tháng tốt trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng là việc làm quan trọng nhất chú ý khi chuyển nhà. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc xem ngày đều cần những người có kinh nghiệm hoặc có thể nhờ thầy phòng thủy để giúp bạn.

Ngoài chọn ngày tháng tốt thì bạn cũng rất cần chú ý chú ý khi chuyển nhà đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h trong ngày, trước khi trời tối.

Lưu ý: Bạn cần xem ngày lành tháng tốt của người chủ trong gia đình. Trong lúc chuyển nhà nhà bạn không nên cho người người tuổi Dần tham gia, vì theo ông bà những người cầm tinh con hổ đến nhà mới mang theo nhiều điềm xấu.

chú ý khi chuyển nhà là chọn ngày lành tháng tốt

Cúng thổ địa, thần linh

Chú ý khi chuyển nhà Vào buổi chiều trong ngày chuyển nhà, bạn phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nêu cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dân Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo, hoa quả và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…
Bài vị (Bát hương) cúng Tổ tiên và các thần phải được làm trước và phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Những người khác trong gia đình đi theo sau vào, mỗi người đều phải cầm trong tay tiền tài của cải.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các lại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi mua về, hay đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xáu theo làn khói bị dẩy ra khỏi nhà.
Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới chú ý khi chuyển nhà, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Chú ý khi chuyển nhà, những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

chú ý khi chuyển nhà Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới. Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Chọn đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp

Song song với những chú ý khi chuyển nhà mới bạn nên biết về phương tiện hay dịch vụ chuyển nhà giúp bạn vận chuyển đồ đạc. Điển hình như dịch vụ vận chuyển nhà của VietnamMoving.

Đơn vị vận chuyển nhà Cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa khi hư hỏng, Quy trình làm việc chuyên nghiệp, Đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp quá trình chuyển nhà của bạn trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

chú ý khi chuyển nhà

Địa chỉ chuyển nhà của Vietnammoving.com

Trụ sở chính tại 36 Đường số 1, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.
Liên hệ hotline : 18007011 - 0902 823 212. Email: info@vietnammoving.com

chú ý khi chuyển nhà
Trên đây là một số chú ý khi chuyển nhà mới để giữ gìn sự hanh thông, bình an cho gia đình, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo