Bí quyết di chuyển văn phòng làm việc thật trơn tru

Vietmam Moving | Đăng ngày 3/6/2019

Di chuyển văn phòng làm việc là việc cực kỳ mệt mỏi và sẽ gây ra nhiều căng thẳng không cần thiết cho những người tham gia nếu không được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Nếu bạn được giao việc quản lý việc di chuyển văn phòng, đây là thời điểm để bạn tỏa sáng với các mẹo để di chuyển toàn bộ văn phòng làm việc một cách suông sẻ nhất có thể. Các mẹo dưới đây sẽ tập trung vào việc làm sao để chuẩn bị mọi thứ trong công ty của bạn cho thời điểm di chuyển.

1. Chọn đúng công ty chuyên vận chuyển văn phòng

Đầu tiên là phải chọn đúng công ty dịch vụ văn phòng trọn gói , có hàng tá các công ty vận chuyển với mức giá cạnh tranh và tự nhận mình có thể làm tốt hơn với giá rẻ hơn đối thủ. Nhưng hãy cẩn thận, hãy đảm bảo là công ty vận chuyển phù hợp với loại hình công ty của bạn vì chuyển nhà và chuyển văn phòng là hoàn toàn khác nhau.

Bí quyết di chuyển văn phòng làm việc thật trơn tru

Ngoài các yêu cầu khắt khe hơn về kỹ năng vận chuyển, quan trọng là không nên liều lĩnh đưa các tài sản giá trị của công ty (đồ nội thất, vật dụng văn phòng, đồ điện tử…) vào tay các hợp đồng vận chuyển quá rẻ. Tốt nhất là nên liên hệ với các công ty chuyên về vận chuyển văn phòng 8-12 tuần trước ngày chuyển và chọn lựa dựa trên ý kiến của các chuyên gia uy tín.

2. Lên kế hoạch và sắp xếp trước diện tích sử dụng ở văn phòng mới

Bạn cần phải hiểu rõ thiết kế của văn phòng mới và làm việc với công ty vận chuyển để được tư vấn và hỗ trợ. Hãy đánh dấu bằng cách dán nhãn và sử dụng màu sắc trên sàn để đảm bảo mọi thứ được xếp vào đúng vị trí theo như bản thiết kế văn phòng. Nhớ đo đạc kỹ lưỡng bố trí của văn phòng mới để mọi thứ được sắp đặt y như khít bạn nhé.

3. Phân phát một bản hướng dẫn di chuyển văn phòng cho toàn bộ các nhân viên.

Trong bản hướng dẫn, cần nêu rõ các thông tin để giúp mọi người chuẩn bị tốt không gian làm việc và tài sản cho việc di chuyển, đảm bảo rằng mỗi người biết rằng cần phải đánh dấu mọi thứ (tốt nhất là bằng màu sắc). Bên cạnh đó, cũng nên phân chia các vai trò cho từng nhân viên để giúp họ dễ dàng tham gia vào quá trình di chuyển, ví dụ như phân chia đại diện các bộ phận, chia nhân viên thành các đội hoặc theo khu vực cần dọn và chỉ ra các mục tiêu cụ thể.

4. Đóng gói đồ đạc cẩn thận

Bí quyết di chuyển văn phòng làm việc thật trơn tru

Bí quyết di chuyển văn phòng làm việc thật trơn tru,

Có 1 vài nguyên tắc cần tuân thủ trong quá trình đóng gói đồ đạc:

– Đảm bảo nhân viên của bạn tự đóng gói vật dụng cá nhân và dán tên của họ lên mỗi hộp một cách rõ ràng.

– Luôn đóng các vật nhỏ như hồ sơ, văn bản và sách với nhau để tiết kiệm không gian, bạn cũng không cần phải lấy các tập hồ sơ ra khỏi tủ hồ sơ mà chỉ cần khóa chặt tủ và di chuyển đến nơi mới, như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian lấy ra và bỏ vào.

5. Sử dụng tủ lưu trữ tại văn phòng

Sẽ có một số thứ bạn không cần cho các công việc hằng ngày tại văn phòng, tại sao không đặt chúng vào các tủ lưu trữ, các công ty vận chuyển sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích về loại tủ hoặc phương tiện lưu trữ nào là phù hợp nhất cho việc lưu trữ và lấy ra khi cần thiết.

Cuối cùng, việc lên kế hoạch trước và tránh để quên các thứ vào phút cuối cùng là chìa khóa cho sự thành công, do vậy hãy viết hoặc in ra 1 danh sách kiểm tra (checklist) để bạn có thể theo dõi tất cả các công việc cần hoàn thành trước, trong vào sau khi di chuyển.

Vietnam Moving với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, đã không ngừng tỏa sáng và khẳng định vị trí của mình trên thương trường và chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ vào chất lượng dịch vụ chuyển nhà và uy tín của mình.

Với những người thợ vận chuyển cần mẫn, nhiệt huyết, có tâm với công việc cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp Vietnam Moving tin chắc rằng có thể giải quyết được mọi vấn đề mang tên chuyển văn phòng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay khi cần bạn nhé!

Công ty TNHH Vietnam Moving

36 Đường số 1, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 18007011 – 0902 823 212
Email: info@vietnammoving.com

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo