10 bước lập kế hoạch chuyển văn phòng hoàn hảo từ A đến Z

VietNam Moving | 6/12/2019

Lập kế hoạch chuyển văn phòng là việc làm quan trọng mà bất kỳ công ty nào khi chuyển văn phòng đều phải quan tâm. Với các công ty, doanh nghiệp thì việc lập kế hoạch là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập một kế hoạch chuyển văn phòng tốt để mang lại hiệu quả cao.

Với kinh nghiệm hơn 16 năm kinh doanh trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng… Vietnam Moving xin chia sẻ với các bạn 10 bước lập kế hoạch chuyển văn phòng hoàn hảo từ A đến Z. Cùng tham khảo 10 bước này là gì nào:

Bước 1: Lựa chọn, tìm kiếm văn phòng mới phù hợp

Tất nhiên bước đầu tiên cần thực hiện đó là tìm kiếm một văn phòng mới phù hợp với nhu cầu của bạn ngay sau khi bạn đưa ra quyết định chuyển văn phòng.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công ty, tập đoàn đầu tư bất động sản thì số lượng cho thuê văn phòng ngày càng nhiều. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một văn phòng phù hợp với mong muốn của mình. Vì vậy mà quá trình tìm kiếm văn phòng mới cũng mất khá nhiều thời gian của bạn đấy nhé.

Việc tìm kiếm văn phòng mới có thể dựa vào 2 yêu cầu cơ bản như sau: thứ nhất phù hợp với quy mô cần thiết của văn phòng, thứ hai phù hợp về mặt giá cả. Trong điều kiện gía cả thị trường tương đối cao và biến động như hiện nay thì bạn cũng cần cân đo đong đếm về mặt giá cả. Điều này sẽ khiến bạn đau đầu không ít.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục chuyển văn phòng công ty

Sau khi đã chọn được địa chỉ văn phòng mới, bạn cần tiến hành các thủ tục hành chính như khai báo, đăng ký lại với cơ quan thuế, phòng đăng ký kinh doanh, làm lại con dấu (nếu cần)...Thường bộ phận kế toán, hành chính nhân sự sẽ đảm nhiệm việc này.

Bước 3: Chọn ngày chuyển văn phòng

Việc làm tiếp theo là bạn cần chọn ngày thích hợp nhất để chuyển văn phòng. Công đoạn này cũng mất không ít thời gian của bạn đâu nhé, vì bạn phải cân nhắc xem đâu là ngày tốt nhất để chuyển văn phòng. Và việc xem ngày này còn phụ thuộc vào người lãnh đạo của công ty của bạn.

Trường hợp lãnh đạo công ty là người thích đơn giản lại không quá quan tâm đến vấn đề phong thủy, tâm linh thì việc chọn ngày chuyển văn phòng sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu lãnh đạo của bạn xem trọng yếu tố phong thủy, thì việc chọn ngày chuyển văn phòng sẽ mất một ít thời gian.

Tham khảo: >> Xem ngày tốt chuyển văn phòng

Bước 4: Phân công nhiệm vụ rõ ràng

Một việc làm khá là quan trọng bạn cần thực hiện trong việc lập kế hoạch chuyển văn phòng đó chính là có một sự phân công chi tiết, cụ thể nhiệm vụ rõ ràng cho những người phụ trách từng công đoạn. Viêc này sẽ giúp giải quyết tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, ảnh hưởng đến tiến độ chuyển văn phòng bạn nhé.

Việc phân công nhiệm vụ này cần đảm bảo các yếu tố sau: cần có một người chịu trách nhiệm chung cho toàn bộ quá trình chuyển dọn văn phòng; cần có nhiều hơn hai nhóm người phụ trách từng công việc khác.

Bước 5: Lập danh sách các đồ cần chuyển dọn và thanh lý

Sau khi phân công nhiệm vụ cho nhân viên của mình, bạn cần thực hiện thao tác kiểm đếm, đánh giá, thống kê những thiết bị, đồ đạc cần chuyển dọn. Lúc này bạn cũng có thể loại bỏ những thiết bị, đồ đạc đã cũ hoặc không phù hợp ở văn phòng mới để thực hiện việc thanh lý chúng. Sau khi thực hiện việc phân loại, lập danh sách thiết bị, đồ đạc bạn sẽ có 1 danh sách đồ đạc, thiết bị cần thanh lý. Đây chính là lúc bạn thực hiện thanh lý chúng một cách nhanh chóng và việc thanh lý chúng ở giai đoạn này cũng góp phần giảm bớt chi phí cho quá trình chuyển văn phòng.

Bước 6: Lên sơ đồ thiết kế, lắp đặt tại văn phòng mới

Căn cứ vào những đồ đạc cần chuyển dọn, diện tích cũng như thiết kế tại văn phòng mới, bạn bắt đầu lên sơ đồ tổng quan cho việc thiết kế, bố trí đồ đạc ở văn phòng mới. Việc thiết kế này bao gồm: phân chia các phòng chuyên môn; sắp xếp đồ đạc nội thất trong từng phòng như thế nào cho hợp lý nhất và tạo ra môi trường làm việc thoải mái nhất.

Sơ đồ thiết kế càng rõ ràng như: thể hiện rõ vị trí ngồi của các thành viên, chỗ để tủ, bàn ghế, máy móc…sẽ giúp cho nhân viên chuyển dọn có thể lắp đặt chính xác ngay từ đầu, không phải mất thời gian chuyển dời nhiều lần.

Bước 7: Lựa chọn và liên hệ dịch vụ chuyển dọn uy tín

Sau khi sắp xếp các công đoạn đâu vào đấy bạn có thể tìm kiếm một dịch vụ chuyển văn phòng uy tín. Đối với việc này bạn cần phải lưu ý nên lựa chọn đơn vị uy tín, có thương hiệu, kinh nghiệm lâu năm. Có như vậy việc chuyển văn phòng của bạn mới được thực hiện quả, nhanh chóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Bước 8: Thực hiện quá trình chuyển văn phòng

10 bước lập kế hoạch chuyển văn phòng hoàn hảo từ A đến Z

Khi bạn hoàn tất việc lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng, lúc này bạn chỉ cần theo dõi và giám sát quá trình chuyển dọn của họ. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu điều chỉnh khi nhân viên của họ thực hiện chưa đúng theo yêu cầu của bạn.

Có một điều bạn cần chú ý là cần phải quan tâm thực hiện giám sát quá trình chuyển dọn để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng theo ý muốn của bạn, tránh để xảy ra những sai sót không mong muốn.

Bước 9: Cúng khai trương văn phòng mới

10 bước lập kế hoạch chuyển văn phòng hoàn hảo từ A đến Z

Đến đây thì mọi việc gần như đã hoàn tất, lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng và lựa chọn ngày tốt để cúng khai trương văn phòng mới là bạn có thể hoàn toàn bắt đầu công việc một cách suôn sẻ mà không cần phải suy nghĩ thêm về những vấn đề khác nữa.

Tham khảo: >> Văn khấn chuyển văn phòng

Bước 10: Thông báo về việc chuyển văn phòng

Một việc quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình việc lập kế hoạch chuyển văn phòng đó chính là thông báo việc chuyển văn phòng. Khi mọi việc đã ổn định thì bạn cần lập tức thông báo ngay cho khách hàng của bạn bạn biết về thông tin thay đổi địa điểm văn phòng mới để tiện trong quá trình giao dịch, hợp tác với nhau.

Bạn có thể thông báo trên website, fanpage facebook, gọi điện thoại, gửi email hoặc gửi tin nhắn,... Khâu này bạn không nên lơ là nếu không muốn đánh mất những khách hàng quan trọng bạn nhé.

MỚI NHẤT

Top 10 công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín tại Hà Nội

TOP 10 - Công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín tại Hà Nội, với danh sách này giúp bạn nhanh chóng tìm được một dịch vụ chuyên văn phòng uy tín chất lượng.

Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới gồm những gì ?

Khi công ty bạn cần chuyển văn phòng, ngoài việc phải chuẩn bị lên kế hoạch chuyển văn phòng, lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng…còn có một việc khác không kém phần quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đó ...

Báo giá chuyển văn phòng dựa trên cách tính nào ?

Công ty bạn cần chuyển văn phòng nhưng bạn lại không biết cách tính chi phí để chuyển văn phòng như thế nào? Bạn đang lo lắng không biết phải giải quyết ra sao? Một “cứu cánh” cho bạn ngay lúc này l...

Bài cúng chuyển văn phòng mới để khai trương

Khi chuyển văn phòng mới bạn có hàng tá việc phải lo, một trong số đó là việc cúng khai trương. Cúng khai trương là nghi lễ cầu tài lộc để khởi đầu thuận lợi cho doanh nghiệp. Việc cúng khai trương khi chuyển v...

10 bước lập kế hoạch chuyển văn phòng hoàn hảo từ A đến Z

Lập kế hoạch chuyển văn phòng là việc làm quan trọng mà bất kỳ công ty nào khi chuyển văn phòng đều phải quan tâm. Với các công ty, doanh nghiệp thì việc lập kế hoạch là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai...

5 tiêu chí chọn dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp tại TPHCM

Chuyển văn phòng tại TPHCM được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu trong giai đoạn hiện nay. Chính vì nhu cầu chuyển văn phòng ngày càng phổ biến nên kéo theo nhiều vấn đề được đặt ra cho các doanh nghiệp và kh...

3 lý do nên chọn dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp

Công ty, doanh nghiệp bạn sắp hết hạn hợp đồng thuê văn phòng hoặc muốn chuyển đổi địa chỉ văn phòng mới, bạn đang phân vân chưa biết chọn dịch vụ chuyển văn phòng như thế nào, sau đây là 3 lý do nên chọn dịch ...

Top 5 website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam chuyển văn phòng tại Vietnam Moving

Top 5 website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam đều chuyển văn phòng tại Vietnam Moving, các dự án chuyển văn phòng này là một minh chứng rõ nhất cho việc chất lượng dịch vụ, sự uy tín và chuyên nghiệp.

6 lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng trọn gói

Hiện nay, tại TPHCM và các thành phố lớn trong cả nước đã phát triển mạnh loại hình kinh doanh dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Chính sự phát triển mạnh mẽ đó đã gây ra không ít khó khăn cho các c...

5 bước để chọn dịch vụ chuyển văn phòng uy tín tại TPHCM

Nếu bạn cũng đang loay hoay không biết làm như thế nào để chuyển văn phòng không mất nhiều sức lực, chi phí thì hãy cùng xem những chia sẻ của Vietnam Moving về 5 bước để chọn dịch vụ chuyển văn phòng uy tín tạ...

Công ty muốn chuyển văn phòng thì cần làm những gì đầu tiên

Công ty bạn đang muốn chuyển văn phòng nhưng chưa biết trước khi vận chuyển văn phòng thì cần làm những gì đầu tiên, hãy cùng Vietnam Moving tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên thuê dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ tại tphcm

Hiện nay, tại TPHCM có nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển văn phòng. Tuy nhiên không phải công ty vận chuyển nào cũng là công ty uy tín - chuyên nghiệp mà giá lại rẻ. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều k...

Dịch vụ chuyển văn phòng nào uy tín tại TPHCM

Vận chuyển văn phòng TPHCM đang là một trong những ngành dịch vụ phát triển. Việc ra đời của ngành dịch vụ này giúp các doanh nghiệp, công ty không còn phải đối mặt với việc tự phải chuyển đồ đạc đến một địa đi...

Tại sao nên thuê dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói ?

Chuyển văn phòng là nỗi ám ảnh lớn đối với bạn? Tại sao bạn không chọn một giải pháp khác vừa nhanh gọn, tiện lợi lại tiết kiệm thời gian và chi phí dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

Cách nhận biết dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, chuyên nghiệp

Bạn đang cần chuyển văn phòng và đang phân vân giữa 2 giải pháp: tự chuyển hoặc thuê dịch vụ chuyển văn phòng?

Các nguyên nhân phổ biến cho việc chuyển văn phòng

Các nguyên nhân phổ biến cho việc chuyển văn phòng, nếu bạn đang phân vân liệu có nên vận chuyển văn phòng hay không, hãy tham khảo qua bài viết sau đây

Dịch vụ chuyển văn phòng là gì? Khi nào nên dịch vụ trọn gói?

Bạn đang lo lắng về việc chuyển văn phòng từ địa điểm hiện tại sang địa điểm mới sẽ tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc? Tại sao bạn không nhờ đến dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói như nhiều công ty khác vẫn đa...

Hướng dẫn vận chuyển vật phong thủy an toàn khi chuyển văn phòng

Vietnam Moving hướng dẫn vận chuyển vật phong thủy khi vận chuyển văn phòng để các bạn có thể vận chuyển được vật phong thủy nhanh chóng và an toàn.

Tổng hợp kinh nghiệm chuyển văn phòng “hay ho” tại TPHCM

Dưới đây là một số kinh nghiệm chuyển văn phòng nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho các máy móc giá trị, hy vọng giúp ích cho quá trình chuyển văn phòng của quý công ty.

Vì sao bạn nên sử dụng chuyển văn phòng tại TP Hồ Chí Minh của VietNam Moving?

Dịch vụ chuyển văn phòng tại TP Hồ Chí Minh được cung cấp tại Công ty Vietnam Moving từ lâu được đông đảo mọi người nội thành ủng hộ, hưởng ứng và sử dụng bởi chính những tiện ích thực tế mà công ty mang lại ch...

[Kinh nghiệm] Thuê chuyển dọn văn phòng UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP tại TPHCM và Hà Nội

Nhu cầu chuyển dọn văn phòng là cần thiết đối với nhiều công ty đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sài Gòn và Hà Nội. Có rất nhiều bạn băn khoăn khi tìm cách dọn chuyển sao cho nhanh chóng, uy tín và thuận tiệ...

[Góc Tâm Linh] Kiêng kỵ trong việc chuyển văn phòng giám đốc và nhân viên đều phải biết

Dù không “tiếp tay” cho những việc mê tín dị đoan, nhưng quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của ông cha ta không phải không có căn cứ. Bởi vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang ...

5 lời khuyên trong việc di chuyển nội thất văn phòng

Bạn đang có kế hoạch chuyển văn phòng trong thời gian sắp tới? Các dự án của công ty cũng đang trong giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng”, nhân viên của bạn cũng đang bận tối mặt tối mày? Vậy bạn giải quyết...

Bí quyết di chuyển văn phòng làm việc thật trơn tru

Di chuyển văn phòng làm việc là việc cực kỳ mệt mỏi và sẽ gây ra nhiều căng thẳng không cần thiết cho những người tham gia nếu không được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Nếu bạn được giao việc quản lý việc di chuyển văn...

Các thời điểm thích hợp cho việc di chuyển văn phòng

“Thời gian là tiền bạc”và nó còn “tiền bạc” hơn nếu đó là một công việc kinh doanh, do vậy chọn đúng thời điểm để di chuyển văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc cho cô...

9 bước chuyển văn phòng hiệu quả

Khả năng gặp khó khăn khi chuyển văn phòng là rất cao. Nhưng nó chỉ là một quá trình, và giống như bất kỳ quá trình khác, nó có thể được chia thành một loạt các bước nhỏ , đơn giản để dễ kiểm tra và thực hiện....

Văn khấn chuyển văn phòng

Khi chuyển văn phòng tới địa chỉ mới, thường sẽ có các nghi thức cúng lễ, nhiều người chưa biết văn khấn, lời cầu xin thần linh, thổ công, thổ địa để được phù hộ cho công việc phát triển, nhiều tài lộc. Qua bài...

Hướng dẫn tìm ngày giờ lành khi vận chuyển văn phòng

Người dân thường có câu cửa miệng: “ Có thờ sẽ có thiêng, có kiêng sẽ có lành.” Nên việc thời cúng hay xem bói, coi ngày là mê tín dị đoan nhưng thực chất là một hình thức mang tính tâm linh. Đây c...

Hướng dẫn vận chuyển ghế sofa khi chuyển văn phòng

Vietnam Moving xin hướng dẫn cách đóng gói và vận chuyển bàn ghế sofa cẩn thận an toàn khi chuyển văn phòng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

logo