Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới gồm những gì ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 7/12/2019

Khi công ty bạn cần chuyển văn phòng, ngoài việc phải chuẩn bị lên kế hoạch chuyển văn phòng, lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng…còn có một việc khác không kém phần quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đó chính là chuẩn bị đồ cúng chuyển văn phòng. 

Vậy mâm cúng chuyển văn phòng sẽ bao gồm những gì? Nếu bạn không có nhiều am hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây:

Thủ tục nhập trạch vào văn phòng mới

Liên quan đến việc chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng, trước hết cần phải hiểu về thủ tục nhập trạch vào văn phòng mới. Vậy nhập trạch là gì? Và thủ tục nhập trạch được thực hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì nhập trạch đây là một thủ tục quan trọng để bạn dọn vào văn phòng mới. Thủ tục cúng nhập trạch được hiểu một cách đơn giản như là việc bạn báo cáo với các vị thần linh nơi khu vực mà bạn đặt văn phòng biết về sự hiện diện của văn phòng bạn ở vùng đất mà vị này cai quản.

Để thực hiện thủ tục nhập trạch bạn cần chọn ngày giờ thích hợp và nó được dựa trên tuổi của người lãnh đạo công ty, văn phòng. Thường thì việc chọn ngày tốt được một số người tham khảo qua sách vở về bói toán hoặc tìm kiếm đến những thầy bói có danh tiếng. Vì nếu chúng ta chọn ngày không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn sau này.

Sau khi đã chọn được ngày tốt thì chủ văn phòng nên tra khảo và học thuộc bài cúng chuyển văn phòng. Ngoài bài cúng thì trong lễ cúng nhập trạch còn cần sử dụng đến mâm cúng chuyển văn phòng.

Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng

Để có một mâm cúng chuyển văn phòng đầy đủ ý nghĩa và tươm tất nhất bạn cần phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Một mâm cúng chuyển văn phòng cần có những thứ sau đây:

  • Nhang thơm, đèn, hoa tươi. Đối với việc chọn mua hoa, cần lựa chọn những loại hoa như huệ, cúc, bách hợp, phát tài…đảm bảo rằng các loại hoa này còn tươi, không dập úng.

  • Trái cây 5 loại tượng trưng cho ngũ hành. Với trái cây cũng cần đảm bảo tươi và không bị hư, dập.

  • Vàng mã, trầu cau.

  • Bánh kẹo, 3 chum nước, 3 chum rượu và 3 chum trà.

  • 3 chén chè

  • Mâm đồ mặn gồm: gà hoặc heo quay nguyên con, xôi.

  • Chum gạo, nước, chén dĩa.

Bên cạnh đó, cũng cần có những vật dụng tượng trưng bao gồm:

  • Bài vị, bát nhang (nếu có)

  • Một vài cái bàn, cái ghế đang sử dụng

  • Chổi quét nhà nên sắm chổi mới

Đồ lễ cúng chuyển văn phòng có thể đơn giản nhưng tấm lòng của chúng ta phải chân thành, thể hiện được sự thành kính đối với thần linh.

Nghi thức cúng bái

Sau khi đã chuẩn bị chu đáo mâm cúng chuyển văn phòng thì chúng ta cần bày nó ra theo hướng hợp với phong thủy, hợp với tuổi của người lãnh đạo công ty, văn phòng.

Sau đó đợi đến đúng giờ tốt sẽ thực hiện nghi thức cúng bái. Người thực hiện cúng bái phải là chủ doanh nghiệp. Lúc này người lãnh đạo công ty, văn phòng sẽ là người đứng ra cúng và đọc bài văn khấn cúng chuyển văn phòng, sau đó thắp nhang. Khi nhang tàn thì chúng ta đốt giấy tiền vàng bạc và cùng ngồi vào bàn ăn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách thức chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng, nếu bạn không có nhiều thời gian để tự mình thực hiện những công việc này thì bạn có thể liên hệ với công ty Vietnam Moving. Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp được thực hiện toàn bộ các công đoạn theo đúng yêu cầu của bạn, kể cả việc hỗ trợ bạn chuẩn bị mâm cúng và thực hiện lễ cúng nhập trạch.

Vietnam Moving với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển nhà,chuyển văn phòng chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho bạn tốt các công đoạn để bạn hoàn thành việc chuyển văn phòng một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất.

Đồng thời, các thủ tục về tâm linh như cúng bái, chuyển nhà theo ngày tốt chúng tôi cũng có thể tư vấn giúp bạn, hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Còn chần chờ gì nữa hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo hotline 18007011 nhé bạn!

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo