Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 11 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 15/1/2020

Trong quá trình phục vụ khách hàng Vietnam Moving nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc xem ngày tốt chuyển nhà. Tuy nhiên, ngày tốt thì một năm có 12 tháng không phải tháng nào cũng giống như nhau. Để giúp khách hàng xem ngày chuyển nhà trong tháng 11 năm 2020, Vietnam Moving có tổng hợp một số thông tin sau:

Ngày tốt trong tháng 11 năm 2020 nên chọn

Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng việc xem ngày tốt chuyển nhà dường như đã trở thành một “luật bất thành văn” trong văn hóa người Việt Nam. Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp” do đó việc xây nhà hay chuyển nhà đến một nơi sinh sống mới được xem là một việc vô cùng hệ trọng.

Mỗi căn nhà gắn liền với một gia chủ và mỗi gia chủ sở hữu một tuổi mệnh. Vì vậy mà tuổi mệnh của gia chủ có ảnh hưởng gắn kết với căn nhà mà họ sinh sống. Chính vì lẽ đó mà để xem ngày tốt chuyển nhà người ta thường xem ngày tốt hợp tuổi với gia chủ.

Các ngày trong tháng 11 năm 2020

Các ngày trong tháng 11 năm 2020

Ngày tốt chuyển nhà thường là những ngày hoàng đạo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ ngày hoàng đạo chưa chắc đã là ngày tốt bởi nếu ngày đó rơi trúng và ngày sao xấu chiếu mệnh thì ngày hoàng đạo đó cũng không phải là ngày tốt đối với gia chủ. Chính vì vậy ngoài việc xem ngày tốt hợp tuổi nhiều người còn cẩn trọng xem ngày tốt hợp mạng của gia chủ.

Vì vậy, khi xem ngày chuyển nhà trong tháng 11 năm 2020, khách hàng cần chú ý những ngày tốt sau:

  • Đầu tháng 11 năm 2020 nên chọn những ngày tốt sau: mùng 6 âm lịch

  • Giữa tháng 11 năm 2020 nên chọn những ngày tốt gồm: ngày 11, ngày 12, ngày 19 âm lịch

  • Cuối tháng 11 năm 2020 nên chọn những ngày tốt sau: ngày 24, ngày 26, ngày 27, ngày 29 âm lịch.

Ngày xấu trong tháng 11 năm 2020 nên tránh

Bên cạnh những ngày tốt thì bạn cũng cần chú ý những ngày xấu trong tháng, tránh chuyển nhà vào những ngày này sẽ gây ra những điều không may cho gia đình mình.

Những ngày xấu trong tháng 11 năm 2020 nên tránh chuyển nhà:

  • Ngày 9/11/2020 âm lịch

  • Ngày 16/11/2020 âm lịch

  • Ngày 21/11/2020 âm lịch

  • Ngày 28/11/2020 âm lịch

Ngoại trừ 4 ngày vừa kể trên thì các ngày còn lại trong tháng là những ngày không tốt cũng không xấu. Trong trường hợp bạn không thể lựa chọn được 1 ngày tốt nào để chuyển nhà như đã kể trên thì bạn vẫn có thể loại trừ 4 ngày xấu ra và chọn một trong số các ngày còn lại để chuyển nhà.

Những điều cần tránh khi chuyển nhà trong tháng 11 năm 2020

Khi chuyển nhà, ngoại trừ việc không thể chuyển nhà trong những ngày xấu ra, bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề khác để đảm bảo quá trình chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ.

Vấn đề tâm linh là một vấn đề phức tạp và khó nói, nó thuộc về đức tin của mỗi người. Vì vậy, kinh nghiệm của nhiều người truyền tai nhau rằng, muốn việc chuyển nhà được thuận lợi, gia chủ cần tránh:

Gia chủ không nên đi tay không vào nhà lúc nhập trạch. Đây là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, bởi theo phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải.Vì vậy mà, mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

Không nên chuyển đến nhà mới vào ban đêm. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng và nên trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Bởi quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh.

Tránh không nên cãi vã hoặc thể hiện sự bực tức vào ngày chuyển vào nhà mới. Nhiều người quan niệm những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới. Do đó, cần tránh một cách tối đa sự cãi vã trong ngày chuyển về nhà mới.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà của Vietnam Moving trong tháng 11 năm 2020

Khách hàng hài lòng với dịch vụ trong tháng 11 năm 2020

Nếu bạn đã xem ngày chuyển nhà trong tháng 11 năm 2020, việc làm tiếp theo của bạn là tìm cho mình một dịch vụ chuyển nhà uy tín. Còn nếu bạn chưa xem được ngày thì dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving có thể hỗ trợ giúp bạn. Hầu hết các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều có thể hỗ trợ khách hàng xem ngày tốt chuyển nhà và hơn ai hết Vietnam Moving có thể làm tốt điều này.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo