Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 8/1/2020

Tháng 8 năm 2020 có những ngày tốt nào ? Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà mới tháng 8 năm 2020 theo tuổi, xem ngày đẹp chuyển nhà, xem ngày nhập trạch, ngày tốt xấu dọn nhà trong tháng 8/2020

Người Á Đông có câu “đầu xuôi đuôi lọt” do đó việc xem ngày tốt chuyển nhà là việc rất được chú trọng cả về thời gian và tâm huyết. Xem ngày chuyển nhà trong tháng 8 hợp phong thủy, hợp tuổi ở đâu và như thế nào? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Xem ngày tốt căn cứ vào các tiêu chí nào?

Xem ngày tốt chuyển nhà từ lâu đời đã “ăn sâu” vào đời sống của người dân Việt Nam như một truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác mà không ai biết nó bắt nguồn từ bao giờ. Dù vậy nhưng đến ngày nay người dân Việt vẫn còn dành một đức tin nhất định đối với việc làm này.

Để xem ngày tốt chuyển nhà người ta căn cứ vào các tiêu chí sau:

- Lựa chọn ngày hoàng đạo nhằm tìm kiếm một ngày đẹp nhất để chuyển nhà

- Chọn những ngày tốt về nhà mới phải là ngày có trực tốt

- Chọn những ngày có sao tốt như: Mãn Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ,…

Nói đến đây nhiều người sẽ thắc mắc “trực tốt” là như thế nào? Xin được giải đáp thắc mắc của các bạn như sau: Một năm có 12 tháng, ứng với 12 địa chi (con giáp), một ngày có 12 canh giờ. Hệ thống Thập nhị trực (12 trực trong ngày) có nguồn gốc từ đó. Thập nhị trực hay nói một các khác đó là mười hai trạng thái từ mở đầu đến kết thúc và mở ra một chu kỳ mới. Nó được sử dụng để lựa chọn ngày tốt.

Những trực tốt trong ngày thường là: trực Kiến, trực Khai, trực Mãn, trực Bình, trực Thành, trực Định. Nếu lựa chọn được những ngày có trực này thì việc chuyển nhà sẽ rất thuận lợi.

Để lựa chọn được một ngày chuyển nhà đòi hỏi gia chủ phải xem ngày tốt theo tuổi. Tức là dựa vào tuổi của gia chủ để thầy phong thủy xem ngày và lựa chọn được một ngày tốt nhất đối với gia chủ.

Tất nhiên, mỗi gia chủ sở hữu một tuổi mệnh khác nhau nên ngày chuyển nhà cũng sẽ khác nhau với mỗi người. Việc xem ngày theo mạng cũng được nhiều người dùng để chọn ngày chuyển nhà sao cho phù hợp nhất với bản thân và mong mang đến nhiều tài lộc nhất cho gia đình.

Chọn ngày tốt chuyển nhà trong tháng 8 năm 2020

Các ngày trong tháng 8 năm 2020

Các ngày trong tháng 8 năm 2020

Khi xem ngày tốt chuyển nhà hợp phong thủy trong tháng 8, bạn cần tham khảo một số ngày tốt sau:

Các ngày trong tháng 8 năm 2020

- Ngày 2/8 âm lịch, đây chính là ngày Hoàng đạo

- Ngày 3/8 âm lịch

- Ngày 4/8 âm lịch

- Ngày 6/8 âm lịch

- Ngày 8/8 âm lịch, đây là ngày Hoàng Đạo

- Ngày 15/8 âm lịch

- Ngày 16/8 âm lịch, đây là ngày Hoàng Đạo

- Ngày 23/8 âm lịch, đây là ngày Hoàng đạo

- Ngày 28/8 âm lịch

- Ngày 30/8 âm lịch, đây là ngày Hoàng đạo

Lễ cúng nhập trạch khi vào nhà mới

Sau khi chọn ngày tốt chuyển nhà, thì gia chủ cần chuẩn bị chu đáo cho ngày chuyển về nhà mới như sắp xếp, đóng gói đồ đạc, thuê phương tiện vận chuyển hoặc dịch vụ chuyển nhà…Đặc biệt có một việc làm vô cùng quan trọng mà gia chủ không được quên đó chính là chuẩn bị cho lễ cúng nhập trạch vào ngày chuyển về nhà mới.

Đồ vật cần chuẩn bị cho lễ cúng nhập trạch thì gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ cúng như: mâm bàn, hoa quả, nhang đèn, đồ cúng như gà, xôi, chè… Bên cạnh đó, gia chủ cần nắm bắt được thủ tục để thực hiện nghi thức trơn tru, đúng cách. Trong đó, đảm bảo ngôi nhà mới đã hoàn thiện nhà bếp, có sẵn bàn thờ, gạo nước và một số vật dụng tượng trưng như chiếu, bàn.

Gia chủ cần chú ý nơi thờ cúng đảm bảo có hướng phù hợp, sẵn bát hương tự bốc và hoa quả, rượu nước để cúng. Vào đúng giờ hoàng đạo, gia chủ sẽ đốt đèn nhang, khấn vái, sau đó mới tiến hành dọn dẹp đồ đạc vào trong nhà mới. Đối với việc khấn vái, gia chủ cần chú ý trước hết là khấn vái các vị thần linh sau đó mới khấn vái ông bà tổ tiên.

Hoàn tất việc xem ngày chuyển nhà trong tháng 8 năm 2020 và nếu bạn cần đến một dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì hãy gọi hotline 18007011, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving hiện đang là 1 trong 10 đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín.

Với Vietnam Moving bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng dịch vụ, chi phí hay bất cứ vấn đề an toàn nào cho đồ đạc của bạn. Vietnam Moving cam kết phục vụ bạn với một chất lượng cao ngoài mong đợi, mang đến cho bạn sự hài lòng tối ưu nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo