Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/10/2019

Ngày Tam Nương là ngày gì? Có nên chuyển nhà vào ngày Tam Nương không? Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà vào ngày Tam Nương, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Từ xa xưa, ông bà ta vẫn quan niệm khi tiến hành những công việc trọng đại như cưới hỏi, chuyển nhà, động thổ,... phải chọn ngày giờ tốt để mong cầu những may mắn, thuận lợi trong suốt quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, để tránh gặp phải những vận rủi, bạn không nên chọn những ngày xấu như ngày Tam Nương.

Tuy vậy, đôi khi quá bận rộn, thời gian chuyển nhà lại gấp gáp, nhiều người không thể sắp xếp lịch để chuyển nhà vào ngày khác được. Do đó, họ vẫn buộc phải chuyển nhà vào ngày xấu này. Vậy trong tình huống bất khả kháng, liệu bạn có thể chuyển nhà vào ngày Tam Nương không?

Có nên chuyển nhà vào ngày Tam Nương không?

Ngày Tam Nương là gì?

Ngày Tam Nương bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Những ngày này được coi là những ngày xấu nhất trong tháng; do đó, đây là cũng là thời điểm người dân Việt Nam thường tránh làm những việc lớn. Vậy nguồn gốc của ngày Tam Nương là gì? Tại sao đây lại bị xem là ngày xấu?

Ngày Tam Nương gắn liền với một câu chuyện trong dân gian Trung Hoa. Câu chuyện kể rằng trong thời kỳ phong kiến Trung Hoa, 3 người phụ nữ tên Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự có nhan sắc tuyệt trần đã làm mê đắm 3 ông vua dưới thời nhà Hạ, thời Trụ Vương và thời nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc. Những cô gái xinh đẹp này khiến họ đắm chìm trong tửu sắc, bỏ bê công việc triều chính, tàn nhẫn bóc lột dân chúng, dẫn đến sự sụp đổ của các triều đại họ đã cai trị.

Có tài liệu ghi chép lại rằng các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng chính là ngày sinh, ngày mất của các ông vua đã sụp đổ triều đại vì Tam Nương.

Theo một truyền thuyết khác ở Việt Nam, vào ngày Tam Nương, Ngọc Hoàng Đại Đế sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian để thử lòng người. Khi gặp phải những cô gái này, người người mê đắm, mê muội, không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì.

Nhìn chung, theo quan niệm tâm linh, bạn không nên phạm phải ngày Tam Nương vì chúng đều là những ngày đại kỵ trong tháng.

Chuyển nhà vào ngày Tam Nương

Như đã phân tích ở trên, ngày Tam Nương là các ngày cực hung, cần kiêng kỵ tránh làm các việc lớn như: cưới hỏi, động thổ, chuyển nhà, xây cất làm nhà, sinh con, ký kết hợp đồng, công tác làm ăn… Nếu không sẽ gặp nhiều bất trắc, không may mắn và thất bại.

Từ xưa tới nay, ông cha ông ta vẫn tránh làm những việc quan trọng vào ngày Tam Nương. Dù có là người tin vào tâm linh hay không, thì hãy nhớ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Với những việc như chuyển nhà, cưới hỏi hay kí kết làm ăn, bạn nên chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Đặc biệt là nên tránh xa ngày Tam Nương để hạn chế nguy cơ phải đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra.

Tham khảo thêm >> Xem ngày tốt chuyển nhà

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín ở đâu?

Dù chọn ngày tốt nào để chuyển nhà, bạn cũng phải dành thời gian hoàn tất hết các khâu như lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị vật dụng chu đáo, thuê xe tải phù hợp,...

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving uy tín chuyên nghiệp

Chuyển nhà chưa bao giờ là công việc đơn giản, dễ làm. Bạn luôn cần có thêm người để trợ giúp, bỏ thêm tiền để mua vật dụng, mất công sức để tháo lắp, vận chuyển đồ đạc. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi với những công việc vất vả này, tại sao bạn không tìm đến một công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng?

Xin giới thiệu tới bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên trách nhiệm, nhiệt tình cùng những cam kết đảm bảo quyền lợi khách hàng, chúng tôi tin chắc rằng Vietnam Moving sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Khách hàng hết sức hài lòng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng hết sức hài lòng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nếu bạn còn lo ngại về chi phí chuyển nhà, hãy tham khảo ngay >> bảng giá chuyển nhà trọn gói

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo