Chuyển nhà vào ngày nào tốt nhất trong tháng

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/10/2019

Chọn ngày chuyển nhà tốt là vấn đề rất nhiều người đang quan tâm, đặc biệt là những ai có xu hướng hướng súng bái tâm linh. Để tìm ngày tốt chuyển nhà trong tháng, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. 

Từ xưa tới nay, trong đời sống của người Việt, yếu tố phong thủy, tâm linh luôn được xem trọng. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói được truyền tụng từ nhiều đời nay. Bởi vậy, đối với một việc quan trọng như chuyển nhà, người Viêt khá để tâm đến chuyện chọn ngày giờ đẹp.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ ở đâu?

Vậy làm thế nào để chọn được ngày đẹp trong tháng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chuyển nhà ngày nào trong tháng tốt nhất

Có nhiều cách để xem ngày nào tốt nhất cho việc chuyển nhà trong tháng. Những cách phổ biến bao gồm:

Ngày hoàng đạo

Theo phong thủy, ngày hoàng đạo được coi là ngày tốt trong tháng. Đây là thời điểm thiên thời, địa lợi, nhân hòa, có sao tốt chiếu mệnh; do đó, con người sẽ được che chở, bao hộ trong những giờ khắc như thế này. Làm những việc lớn vào những ngày này sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Chính vì vậy, người ta thường chọn ngày hoàng đạo để thực hiện nhiều công việc trọng đại như chuyển nhà, cưới hỏi,...

Ngày theo ngũ hành

Theo ngũ hành, mỗi ngày trong tháng sẽ tương ứng với Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Những ngày thuộc hành Thủy hoặc Kim được coi là ngày tốt, mang lại tiền tài, may mắn. Lưu ý nên tránh chuyển nhà, nhập trạch vào ngày Hỏa. Bên cạnh đó, có thể chọn ngày tốt dựa vào hành của gia chủ.

Ngày hợp tuổi gia chủ

Còn một cách nữa để chọn ngày tốt là dựa vào tuổi của gia chủ. Ông bà ta xưa nay quan niệm rằng lấy được ngày hợp mệnh gia chủ, mọi việc sẽ gặp thuận lợi, tránh được những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên để chọn được ngày như vậy, bạn cần đến sự trợ giúp của thầy phong thủy.

Ngày dựa vào hướng nhà

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu các hướng nhà tốt và tránh đi những hướng nhà xấu: Cụ thể,

  • Tránh các Tam hợp Kim như Tỵ, Sửu và Dậu nếu nhà nằm ở hướng Đông.

  • Tránh các ngày Tam hợp Mộc như Mùi. Mão và Hợi nếu nhà nằm ở hướng Tây.

  • Tránh Tam hợp Thủy như Thân, Thìn và Tý nếu nhà nằm ở hướng Nam.

  • Tránh những ngày Tam hợp Thủy như Tuất, Ngọ và Dần nếu nhà nằm ở hướng Bắc.

Những ngày xấu nên tránh

Để không phạm phòng thủy trong ngày nhập trạch, bạn nên tránh những ngày xấu bao gồm:

  • Ngày Tam Nương (ngày mùng 3,7,13,18 theo âm lịch): Theo truyền thuyết, đây là ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xuống trần gian thử thách lòng người. Khi ai đó vô tình gặp phải sẽ say mê nhan sắc của các cô mà bỏ bê công việc quan trọng.

  • Ngày Nguyệt Kỵ (ngày mùng 5,14,23 theo âm lịch): Ông bà ta có câu “mồng 5, 14, 23, đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”. Đây là ngày dân Việt tránh làm tất cả các công việc quan trọng như cưới hỏi, ma chay, nhập trạch, động thổ,...

Tham khảo thêm >> Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ ở đâu?

Khi công việc quá bận rộn hoặc thiếu nhân lực trợ giúp, mọi người bắt đầu săn lùng các dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tiến trình công việc thuận lợi.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ ở đâu?

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, có thể nói trên thị trường các dịch vụ vận chuyển đang mọc lên như nấm với quy mô, cách thức hoạt động khác nhau. Vậy trong số vô vàn các đơn vị chuyển nhà như vậy, bạn tìm đâu một dịch vụ chất lượng tốt, giá cả lại phải chăng?

Mời tham khảo thêm >> bảng giá chuyển nhà trọn gói

Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving. Ở thời điểm hiện tại, trong lĩnh vực vận chuyển, hiếm có công ty nào đạt được độ chuyên nghiệp như Vietnam Moving. Đội ngũ nhân viên bài bản, nhiệt huyết, quy trình làm việc chỉn chu cùng với tinh thần trách nhiệm cao là những điểm cộng nhiều khách hàng đã ghi nhận khi đánh giá về Vietnam Moving.

Khách hàng đánh giá cao dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Khách hàng đánh giá cao dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo