6 lưu ý khi tự chuyển nhà, chuyển văn phòng

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/5/2019

Rất nhiều gia đình, công ty tiết kiệm chi phí nên tự chuyển nhà, chuyển văn phòng. Nhìn chung các bạn có thể tự làm được điều này nhưng để làm tốt và không mắc sai lầm khi chuyển nhà, chuyển văn phòng thì bạn cần lưu ý những điều sau

6 lưu giúp bạn chuyển nhà và văn phòng hiệu quả:

1. Chuẩn bị dụng cụ để chuyển đồ

– Chuẩn bị băng dính: Băng dính rất cần thiết khi bạn có ý định tự chuyển nhà, băng dính dùng để dính và đóng gói các hộp nên bạn mua băng dinh tốt, lớn và có bản rộng, tốt nhất mua dư một chút, tránh thiếu vì trong quá trình đóng gói sử dụng nhiều băng dính.

– Các loại thùng, hộp, túi: Đây là dụng cụ quan trọng và không thế thiếu, bạn chuẩn bị hộp phù hợp với kích thước đồ của gia đình, văn phòng. Tốt nhất nên mua, đủ các loại kích thước, giá của loại này cũng rất rẻ.

– Mảng bọc nilong, xốp nilong: Là thứ rất quan trọng giúp bạn bọc đồ tránh xước khi vận chuyển. ví dụ khi bạn vận chuyển đồ da, đồ điện lạnh, tủ,…bọc ngoài ra tránh xước. Còn xốp nilong dùng để chèn giúp quá trình vận chuyển không bị va đập, vỡ.

6 lưu ý khi tự chuyển nhà, chuyển văn phòng

– Các loại kìm, búa, dao và các dụng cụ cần thiết: Chuyển nhà, chuyển văn phòng việc tháo gỡ đồ trên tường là không tránh khỏi. Nên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ phù hợp cho từng loại, để dễ tháo dỡ, thuận lợi cho quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng.

– Chuẩn bị găng tay, các đồ bảo hộ: Do bạn không thường xuyên làm công việc này nên chắc chắn trong quá trình chuyển nhà, chuyển đồ không tránh khỏi bưng bê, vác, cầm đồ nặng. Nếu bạn không quen có thể gây phồng dộp tay, vì vậy nên dùng đồ bảo hộ, găng tay để bảo vệ mình.

– Chuẩn bị quần áo cũ, đồ chèn đồ: Trong quá trình sắp xếp đồ, bạn ko dùng bộ quần áo cũ, chăn, màn thì đừng vôi vất đi, hãy tận dụng để chèn đồ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng.

– Chuẩn bị dây buộc: Dây buộc không thể thiếu trong quá trình vận chuyển, hãy chuẩn bị kha khá dây buộc trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng.

– Chuẩn bị bút dạ: Bút dạ dùng để đánh dấu các đồ, tránh nhầm lẫn, tránh thất lạc đồ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng mới,

2. Lên kế hoạch cụ thể khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Bạn lên kế hoạch chi tiết cho việc này, đồ đạc trong nhà được phân loại chi tiết, càng cẩn thận thì khi chuyển nhà, chuyển văn phòng càng dễ, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và công sức.

3. Tập cách đóng gói đồ đúng cách khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Đây là một công đoạn rất khó trong quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng, bạn đóng gói hợp lý, các đồ kết hợp với nhau phù hợp, ví dụ đồ dễ vợ phải xếp cùng nhau. Trọng lượng hộp tối đa 25 kg, dùng băng dính dính chặt đồ, đồ dễ vợ được bọc, chèn cẩn thận trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng.

6 lưu ý khi tự chuyển nhà, chuyển văn phòng

Đóng thùng để bỏ đồ đạc vào phải đúng cách

4. Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng cần lựa chọn giờ chuyển hợp lý

Xác định chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng mất nhiều thời gian vì thế tránh các giờ cao điểm, lúc mọi người đi làm hoặc tan tầm, chuyển nhà, chuyển văn phòng thời điểm này rất dễ tắc đường làm bạn mất thời gian và mệt mỏi. Tốt nhất nên chuyển vào 9h sáng, còn buổi chiều kết thúc trước 4h30 chiều.

5. Sắp xếp chỗ để đồ ở nhà mới, văn phòng mới

Nhiều người chủ quan không sắp xếp chỗ chứa đồ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng mới, dẫn đến khi đồ chuyển đến nơi không có chỗ để, phải chờ đợi, sắp xếp rất mất thời gian và các đồ đạc không có chỗ để, để chồng lên nhau dễ vỡ và thất lạc. Nên bạn chú ý, trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng thì ở nơi mới cần có khoảng rộng đủ để các đồ chuyển đến nhé.

6. Có đội sắp xếp đồ ở nhà mới, văn phòng mới

Khi đồ được chuyển đến nhà mới, văn phòng mới nên sắp xếp đội ở đó sắp xếp, phân loại đồ để sau đó dễ dàng kê đồ hơn. Nên trong quá trình vận chuyển, nếu có thể sắp xếp đội ở chỗ mới thì bạn nên thực hiện để việc chuyển nhà, chuyển văn phòng thuận lợi hơn.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo