Xem ngày tốt chuyển văn phòng trong tháng 07 năm 2021

Vietmam Moving | Đăng ngày 17/12/2020

Tháng 7 âm lịch còn được biết đến với tên gọi là “tháng cô hồn” Vậy trong tháng 07 năm 2021(Tân Sửu) này có những ngày tốt nào chuyển văn phòng, hãy xem ngày để chọn ngày chuyển phù hợp nhé.

Như chúng ta đã biết, tháng 7 âm lịch còn biết đến với tên gọi là “tháng cô hồn”. Cái tên gọi này bắt nguồn từ một câu chuyện được truyền tai nhau trong dân gian.Truyền thuyết cho rằng, cứ vào đầu tháng 7 âm lịch hàng năm Diêm Vương sẽ cho phép mở Quỷ Môn Quan khi đó ma quỷ được phép tự do lang thang khắp trần gian. Quỷ Môn Quan sẽ được đóng lại trước ngày 14/7 âm lịch.

Do quan điểm này, mọi người cho rằng đây là thời điểm thích hợp cho cúng cô hồn bằng cách đốt vàng hương, quần áo, xe, ngựa mã và cúng đồ ăn để không bị quấy nhiễm, phá hoại. Để tránh việc bị quấy phá hay rước vận xui từ các âm hồn thì các việc trọng đại như: kinh doanh, khởi công, khai trương, chuyển đến văn phòng mới,… là những điều cấm kỵ nên hạn chế hoặc phải cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Vậy, có nên chuyển văn phòng vào tháng 7 âm lịch hay không ?

Trong cuốn “Phong thủy vấn đáp” của tác giả Văn Thông Đoàn được xuất bản năm 2001 có nói. “Việc xây nhà, chuyển nhà, khởi công, động thổ,… vào tháng 3 hoặc tháng 7 thì cần tiến hành trước 3 ngày hoặc sau 7 ngày diễn ra tiết Thanh Minh và Vu Lan”. Chính vì vậy, việc chuyển văn phòng vào tháng 7 là hoàn toàn có thể.

Thêm vào đó hiện nay, lối sống hiện đại cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quan niệm phong thủy của nhiều gia đình. Theo đó chỉ cần chuẩn bị chu đáo, làm lễ nhập trạch đúng nghi lễ và luôn cẩn thận thì mọi việc đều sẽ được suôn sẻ dù là trong tháng 7 âm lịch hay bất kỳ thời điểm nào trong năm. Việc giữ gìn và phát huy phong tục, tập quán của ông cha cũng nên có những tùy chỉnh hợp lí. Không nên quá câu nệ dẫn đến việc ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, lỡ mất cơ hội tốt.

Những lưu ý “vàng” khi thực hiện việc chuyển văn phòng vào tháng 7 âm lịch:

 • Xem ngày lành tháng tốt giờ hoàng đạo: Dù chuyển văn phòng vào tháng 7 âm lịch hay bất kỳ ngày tháng nào thì cũng không thể bỏ qua bước xem ngày giờ tốt để dọn đồ đạc về nơi mới. Khi chuyển nơi làm việc vào tháng 7 âm lịch bạn cần phải được tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau lễ Vu Lan 7 ngày để tránh những điều xui xẻo, tránh kinh động đến các vị thần, gia tiên.

 • Chuẩn bị mâm lễ cúng Thổ công Thần Linh: Người Việt Nam có quan niệm “Đi thưa về trình”, quan niệm này hoàn toàn chính xác, sau khi đến nơi mới bạn cũng cần làm lễ để bẩm báo với thổ công, thần linh nơi đó. Để các vị thần linh tổ tiên ban cho sức khỏe, may mắn, tài lộc, vạn sự như ý trong mọi việc.

 • Nhớ xông hương nhà, mở vòi nước chảy, khởi động yếu tố lửa trong ngày đầu tiên: Hương thơm, ngọn lửa trầm ấm sẽ giúp dương khí được lên cao cùng với đó việc mở vòi nước chảy tượng trưng cho việc thông thoáng. Ngay trong ngày đầu tiên về nơi mới thì bạn đừng bỏ quan những hành động này nhé, nó sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc đấy!

Khi áp dụng những lưu ý trên bạn có thể an tâm thực hiện việc chuyển nơi làm việc đến nơi mới vào tháng 7 âm lịch mà không cần phải lo lắng quá nhiều về những điều kiêng kỵ trong nhân gian.

 Các ngày tốt trong tháng 07 năm 2021 (Tân Sửu)

Các ngày tốt trong tháng 07 năm 2021 (Tân Sửu)

Dưới đây là một số ngày tốt trong tháng 7 năm 2021 được Vietnam Moving tổng hợp để bạn tham khảo :

 • Chủ nhật : 01/07 âm lịch

 • Thứ 2 : 02/07 âm lịch

 • Thứ 5 : 05/07 âm lịch

 • Thứ 6 : 06/07 âm lịch

 • Chủ nhật : 08/07 âm lịch

 • Thứ 4 : 11/07 âm lịch

 • Thứ 6 : 13/07 âm lịch

 • Thứ 7 : 14/07 âm lịch

 • Thứ 3 : 17/07 âm lịch

 • Thứ 2 : 23/07 âm lịch

Xem ngày tốt tháng 6 | Xem ngày tốt tháng 8

Khi bắt buộc phải chuyển văn phòng trong tháng 7 năm 2021 thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy dành thời gian cho việc tập trung chuẩn bị mọi công đoạn cho việc chuyển văn phòng diễn ra một cách suôn sẻ.

Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng, không có kinh nghiệm trong việc chuyển văn phòng thì dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói sẽ là giải pháp an toàn và tuyệt vời nhất.

Dự án chuyển văn phòng Công ty KMS Technology

Dự án chuyển văn phòng Công ty KMS Technology

Khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Vietnam Moving, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đóng gói và vận chuyển đồ đạc của bạn một cách nhanh chóng - gọn gàng - uy tín đặc biệt sắp xếp văn phòng theo đúng phong thủy. Giúp bạn tiết kiệm được công sức và chi phí.

Hãy liên hệ hotline 18007011 để được tư vấn trực tiếp !

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo