Báo giá chuyển văn phòng dựa trên cách tính nào ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 7/12/2019

Công ty bạn cần chuyển văn phòng nhưng bạn lại không biết cách tính chi phí để chuyển văn phòng như thế nào? Bạn đang lo lắng không biết phải giải quyết ra sao? Một “cứu cánh” cho bạn ngay lúc này là bạn có thể nhấc điện thoại lên và gọi đến các công ty chuyên kinh doanh dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp để biết được báo giá chuyển văn phòng. 

Báo giá chuyển văn phòng dựa trên cách tính nào ?

Tuy nhiên, cách thức này cũng tốn khá nhiều thời gian của bạn vì để có được một bảng báo giá tương đối chính xác thì cần một khoản thời gian nhất định và phải dựa trên 3 yếu tố sau:

Thứ nhất, giá vật liệu đóng gói, bọc lót và trang thiết cần thiết

Chuyển văn phòng đồng nghĩa với việc bạn phải chuyển tất cả các thiết bị nội thất, hồ sơ, máy móc thiết bị từ văn phòng cũ đến văn phòng mới. Trước khi di chuyển đồ đạt từ nơi cũ đến nơi mới thì trước tiên bạn cần đóng gói tất cả.

Để thực hiện công đoạn đóng gói, đối với hồ sơ, đồ đạc cá nhân bạn cần có các dụng cụ hỗ trợ như: thùng carton, mốp xốp chống sốc, chống trầy xước, giấy gói, băng keo…

Đối với các tủ hồ sơ, bàn ghế có kích thước lớn đòi hỏi bạn phải thực hiện việc tháo lắp. Lúc này bạn nên lấy hết giấy tờ, đồ đạc trong các tủ hồ sơ và bàn làm việc ra để nhân viên tháo lắp thực hiện thao tác được nhanh chóng hơn. Do bản chất công việc đóng gói, tháo lắp đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nên chi phí sẽ rất cao.

Đối với máy lạnh, thiết bị điện tử thì việc tháo lắp khá phức tạp, do đó khoản chi phí cho công đoạn này cũng tương đối lớn.

Thứ hai, giá thuê phương tiện vận chuyển

Báo giá chuyển văn phòng dựa trên cách tính nào ?

Khi nói đến báo giá chuyển văn phòng thì bạn cũng cần tính giá thuê phương tiện vận chuyển. Phương tiện vận chuyển thường sử dụng đó là xe tải. Đối với loại phương tiện này thì có nhiều loại tải trọng khác nhau: tải trọng từ 500kg, 615kg, 900kg, 1,2 tấn, 1,4 tấn, 1,6 tấn, 2 tấn cho đến các loại xe có trọng tải lớn như xe tải 15 tấn, 30 tấn,…Giá của các loại xe này sẽ khác nhau và dao động theo tải trọng.

Bên cạnh đó, giá thuê phương tiện vận chuyển cũng được tính dựa trên quãng đường vận chuyển từ văn phòng cũ đến văn phòng mới. Quãng đường càng gần thì mức chi phí càng thấp.

Đối với các công ty kinh doanh dịch vụ chuyển văn phòng họ sẽ thường tra cứu quãng đường vận chuyển trên các dịch vụ bản đồ để có thể đưa ra một mức giá cho khách hàng.

Thứ ba, giá thuê nhân công

Ngoài hai yếu tố trên thì giá chuyển văn phòng cũng được tính dựa vào giá thuê nhân công. Nhân công ở đây bao gồm: nhân công tháo lắp, đóng gói, bốc xếp…các trang thiết bị nội thất, máy móc, hồ sơ, tài liệu từ văn phòng cũ đến văn phòng mới.

Báo giá chuyển văn phòng dựa trên cách tính nào ?

Giá thuê nhân công sẽ phụ thuộc vào số lượng nhân công cần thiết để thực hiện các công đoạn này. Ngoài ra cũng cần xét đến yếu tố nhân công kỹ thuật chuyên ngành nếu văn phòng của bạn có những máy móc thiết hiện đại. Đối với nhân công này thì chi phí sẽ cao hơn chi phí của những nhân công thực hiện công đoạn đóng gói, bốc xếp bình thường.

Số lượng nhân công cần thiết cho việc thực hiện các công đoạn này sẽ phụ thuộc vào số lượng máy móc, thiết bị nội thất mà văn phòng bạn cần vận chuyển. Tất nhiên, số lượng thiết bị quá nhiều thì cần lượng nhân công lớn để việc vận chuyển được thực hiện nhanh chóng.

Trong trường hợp, số lượng thiết bị nhiều mà lượng nhân công không đủ để thực hiện trong thời gian ngắn thì bắt buộc bạn phải kéo dài ngày vận chuyển. Lúc này, giá thuê nhân công sẽ được tính trên cơ sở ngày công làm việc của họ.

Ba yếu tố ảnh hưởng đến báo giá chuyển văn phòng được nêu trên nó hoàn toàn phù hợp với cách thức tính giá dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của các công ty kinh doanh dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay có bất kỳ thắc mắc nào về giá dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thì bạn có thể nhấc máy điện thoại và gọi đến hotline 0902 823 212. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Vietnam Moving sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúng tôi với kinh nghiệm 16 năm trong lĩnh vực vận chuyển sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của bạn.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo