Những lưu ý khi chuyển nhà vào những ngày cuối năm cận tết

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/10/2019

Tết sắp đến! Bạn lại đang có ý định chuyển nhà vào dịp giáp Tết này. Vậy chuyển nhà vào dịp cuối năm bạn cần phải chú ý những gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Những lưu ý khi chuyển nhà vào những ngày cuối năm cận tết 1

Năm hết Tết đến, nhiều gia đình muốn thu xếp nhanh chóng chuyển qua nhà mới để đón Tết cùng nhau trong không gian mới mẻ với những điều may mắn đang chờ đón.

Tuy nhiên, phải nói rằng đây không phải thời điểm thuận lợi cho việc chuyển nhà. Việc nhà bận rộn, đường sá đông đúc,... là một số vấn đề bạn có thể sẽ phải đối mặt nếu chọn tháng giáp Tết để chuyển nhà. Nên sẽ phân vân có nên chuyển nhà vào đầu năm mới hay không ?

Nếu vẫn quyết định chuyển nhà vào thời điểm cuối năm, hãy note lại những lưu ý khi chuyển nhà sau đây.

Những lưu ý khi chuyển nhà cận Tết

Thanh lý hết những đồ không cần thiết

Khi chuyển nhà vào dịp giáp Tết, điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn là hãy thanh lý bớt các đồ không còn dùng đến. Thông thường, trước Tết nguyên đán, các gia đình Việt đều phải dọn dẹp nhà cửa. Khi đó, họ cũng thường sắm sửa các đồ dùng mới và bỏ bớt các đồ không cần thiết.

Do đó, khi chuyển nhà cận Tết, bạn càng không thể bỏ qua công đoạn này vì nó còn giúp bạn giảm tải khối lượng đồ đạc chuyển qua nhà mới cũng như tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Xem ngày chuyển nhà

Trong những ngày giáp Tết ít ỏi, hãy cố gắng chọn một ngày tốt để công việc chuyển nhà cuối năm diễn ra thuận lợi. Đừng để tình trạng lỡ mất ngày tốt, nếu không bạn lại phải chuyển ngày chuyển nhà qua năm mới. Chắc chắn chẳng ai muốn điều này, phải không nào?

Nếu thời gian quá gấp gáp, bạn chưa sắp xếp kịp hết đồ đạc để chuyển qua nhà mới thì có thể mang một số đồ sang trước để lấy ngày, giờ tốt. Rồi sau đó tiếp tục chuyển dần các đồ khác sang.

Đàm phán giá cả hợp lý

Những ngày giáp Tết là khoảng thời gian giá cả của mọi loại dịch vụ đều leo thang. Dịch vụ chuyển nhà cuối năm cũng không ngoại lệ. Tại thời điểm đó, nhu cầu vận chuyển tăng cao, do đó kéo theo việc các công ty vận chuyển bị quá tải khi nhận dịch vụ. Vậy nên, nếu chọn thời điểm này để chuyển nhà, bạn nên tìm hiểu và order các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà từ trước để tránh phải gánh một khoản lớn khi chuyển nhà cận Tết.

Tránh chuyển nhà vào giờ cao điểm

Tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm quá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tình trạng này còn kinh khủng hơn theo cấp số nhân vào những ngày giáp Tết. Không chỉ vào giờ cao điểm mà cả các khung giờ khác, người người nhà nhà cũng tíu tít chuẩn bị sắm đồ Tết.

Chuyển nhà dịp này tất nhiên phải tránh giờ cao điểm nhưng nếu muốn mọi việc tiến triển thuận lợi hơn, tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín.

Có nên thuê công ty chuyển nhà uy tín dịp giáp Tết

Thời điểm giáp Tết luôn là thời điểm tất bật nhất trong năm vì mọi gia đình Việt phải sắm sửa, chuẩn bị khá nhiều đồ đón Tết. Vì thế, có lẽ bạn sẽ chẳng có thời gian cáng đáng thêm việc chuyển nhà đâu.

Vậy tại sao không nghĩ tới chuyện thuê một công ty chuyển nhà hỗ trợ bạn công việc này? Hiện nay, trên thị trường, dịch vụ vận chuyển mọc lên như nấm với quy mô khác nhau. Hãy tìm hiểu để chọn cho mình dịch vụ chất lượng, uy tín nhất.

Khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà dịp Tết

Khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà dịp Tết

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu bạn đến với công ty Vietnam Moving - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín hàng đầu Việt Nam.

Thuê dịch vụ tại Vietnam Moving, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển và lòng nhiệt huyết với công việc, các nhân viên Vietnam Moving luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà, hãy liên hệ Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận thêm những tư vấn hữu ích nhất từ nhân viên Vietnam Moving.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo Những lưu ý khi chuyển nhà vào những ngày cuối năm cận tết

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo