Có nên chuyển nhà vào đầu năm mới ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/10/2019

Bạn đang băn khoăn thời điểm đầu năm mới có phải thời gian thích hợp để chuyển nhà hay không. Nếu chọn chuyển nhà đầu năm, liệu bạn sẽ gặp phải những khó khăn gì. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chuyển nhà đầu năm của Vietnam Moving nhé.

Có nên chuyển nhà vào đầu năm mới

Năm mới là thời điểm mọi người trong gia đình đang tất bật, háo hức chuẩn bị đón Tết nguyên đán. Thường thì, vào thời gian này, ai ai cũng bận rộn với những công việc riêng của mình cũng như công việc chung của gia đình để sắm sửa một cái Tết vui vẻ nhất.

Tuy nhiên, vì một lí do nào đó, một số người lại chọn chuyển nhà vào đầu năm mới (thời điểm rất sát với Tết âm lịch). Có thể họ mong muốn đón Tết cùng các thành viên trong gia đình tại căn nhà mới trong một không gian mới. Một số khác muốn kết hợp việc dọn nhà cuối năm và chuyển nhà để tiết kiệm công sức và chi phí.

Dù nguyên nhân là gì thì liệu bạn có nên chuyển nhà vào đầu năm mới hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi chuyển nhà đầu năm

Chọn thời gian đầu năm để chuyển nhà, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những khó khăn sau:

Thời gian chuyển nhà gấp gáp

Như đã nói, thời gian này là lúc Tết Âm lịch đang đến gần, bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình sẽ phải lo toan rất nhiều công việc. Đây có thể được coi là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm.

Trong khi đó, chuyển nhà không phải một công việc nhẹ nhàng. Nó đòi hỏi không ít thời gian, tiền bạc, công sức. Ngay cả khi chọn một thời điểm khác trong năm cũng đã làm bạn phải mệt nhọc và đau đầu. Chính vì thế, chuyển nhà đầu năm thực sự mang đến áp lực không hề nhỏ.

Đôi khi, vì phải lo quá nhiều công việc, bạn không lên kế hoạch chuyển nhà chi tiết, rõ ràng hay bất cẩn ở một khâu nào đó, những sơ suất này sẽ khiến bạn phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát, rủi ro không đáng có.

Giá dịch vụ tăng cao

Một vấn đề khác nữa bạn cần lưu tâm là giá cả dịch vụ. Đầu năm mới dương lịch, cũng là thời điểm giáp Tết âm, do nhiều người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa vào thời gian này, hầu như giá cả các loại dịch vụ đều tăng cao, đặc biệt là dịch vụ thuê xe tải. Cầu cao hơn cung dẫn đến tình trạng quá tải cũng như kéo theo sự gia tăng của giá cả dịch vụ. Nhiều công ty nâng giá dịch vụ chuyển nhà lên đến 20-30% so với bình thường.

Tham khảo thêm >> Bảng giá chuyển nhà trọn gói

Mất nhiều thời gian vận chuyển

Tắc đường là tình trạng thường xuyên xảy ra vào thời điểm đầu năm do nhu cầu sử dụng xe khách, xe tải tăng cao. Vì thế, cho dù tự mình vận chuyển hay thuê dịch vụ chuyển nhà, bạn cũng phải chuẩn bị tâm lí để đối mặt với vấn đề này.

Trong trường hợp thuê được dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyển nghiệp, có thể vấn đề sẽ được giải quyết ổn thỏa hơn.

Thuê phải dịch vụ chuyển nhà chất lượng kém

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Tuy vậy, vào thời điểm đầu hoặc cuối năm, có thể các công ty uy tín sẽ bị quá tải, không thể nhận cung cấp thêm dịch vụ. Hoặc trường hợp họ nhận nhưng công việc quá nhiều, không sắp xếp nhân sự và phương tiện thỏa đáng, cũng sẽ không thể mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng như mong đợi.

Nhưng sẽ tai hại hơn nữa khi bạn thuê phải dịch vụ thiếu chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm. Khả năng đồ đạc bị hỏng hóc, mất mát hoặc các vấn đề khác nữa có thể sẽ xảy đến.

Thuê dịch vụ uy tín chuyển nhà đầu năm mới

Thuê dịch vụ uy tín chuyển nhà đầu năm mới

Để hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình chuyển nhà đầu năm, bạn cần thuê một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Xin giới thiệu đến bạn dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving. Khi đến với công ty Vietnam Moving, cho dù tại bất kì thời điểm nào, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây.

Có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 18007011 để nhận thêm những tư vấn hữu ích nhất từ nhân viên Vietnam Moving.

Tham khảo thêm >> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo