Mang bầu có nên kiêng chuyển nhà hay không ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 1/11/2019

Mang bầu có kiêng chuyển nhà không? Đây là câu hỏi nhiều người đang đặt ra, đặc biệt là các gia đình có phụ nữ đang mang bầu. Vậy câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.   

Mang bầu có nên kiêng chuyển nhà hay không ?

Tại sao có quan niệm kiêng chuyển nhà khi mang bầu?

Theo quan niệm dân gian bắt nguồn từ Trung Quốc, Thần thai chính là người quản lý việc sinh nở của phụ nữ và sẽ cư ngụ trong chính ngôi nhà bạn đang sinh sống. Trải qua từng giai đoạn thai nghén, Thần thai sẽ chọn các vị trí khác nhau trong ngôi nhà để cư ngụ. Vì thế, dân gian xưa cho rằng việc chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến Thần thai, từ đó dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho cả bà bầu và thai nhi.

Mặt khác, xét theo khía cạnh khoa học, phụ nữ mang thai rất nhạy cảm về mặt tâm sinh lý. Do đó, việc thay đổi không gian sống sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và tinh thần của bà bầu.

Từ những lý do trên nên nhiều người e ngại chuyển nhà khi trong gia đình đang có người mang thai.

Phụ nữ mang bầu cần lưu ý gì khi chuyển nhà

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các gia đình có phụ nữ mang thai vẫn thực hiện công việc chuyển nhà. Có thể đó là khi gia đình tìm được một môi trường sinh hoạt tốt hơn cho bà bầu và các thành viên khác trong gia đình.

Dù vậy, chuyển nhà khi mang bầu vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chọn ngày chuyển nhà

Theo quan niệm tâm linh, gia chủ sẽ chọn ngày tốt, giờ hoàng đạo để chuyển nhà. Dân gian xưa cho rằng vào những ngày giờ đẹp, các vị thần hộ mệnh sẽ dang tay bảo vệ người phụ nữ mang thai và đứa trẻ.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Hạn chế gây ồn ào, đổ vỡ

Nhiều người nói rằng sự ồn ào khi chuyển nhà có thể sẽ làm kinh động đến Thần thai. Vì thế, hãy cẩn thận để không gây đổ vỡ khi đóng gói, vận chuyển đồ đạc. Quan niệm dân gian còn cho rằng người có thai nên dùng chổi quét nhà cũ trước khi chuyển đi.

Bà bầu không tham gia vận chuyển đồ

Bà bầu làm gì khi chuyển nhà? Một lưu ý nữa là không nên cho bà bầu tham gia vào công việc vận chuyển đồ, đặc biệt là những đồ nặng khi chuyển nhà. Họ chỉ nên làm những công việc nhẹ nhàng như đánh dấu hay gói ghém những đồ lặt vặt.

Đặc biệt nếu bà bầu đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ thì chỉ nên ngồi một chỗ hoặc đi trú ngụ ở nơi khác để tránh những va chạm có thể xảy ra gây hại cho mẹ và bé.

Lưu ý cách bài trí phòng ngủ cho mẹ bầu

Việc tạo không gian cho bà bầu phải đặc biệt được lưu tâm. Đừng để quá nhiều đồ đạc trong phòng mẹ bầu, sẽ tạo cảm giác bí bách và khó chịu. Thay vào đó, hãy bài trí căn phòng thật nhẹ nhàng, thoáng đãng để mang đến không gian sống tuyệt vời cho hai mẹ con.

Giải pháp hiệu quả nhẩt: thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chuyển nhà vốn là công việc nặng nhọc, huống chi là khi có phụ nữ mang bầu trong khi di chuyển. Vì thế tại sao bạn không nghĩ tới việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Khách thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Bà bầu và các thành viên trong gia đình không cần phải tham gia vào bất cứ công đoạn nào trong quá trình chuyển nhà. Hãy cứ yên tâm nghỉ ngơi và quan sát, các nhân viên từ công ty dịch vụ sẽ hỗ trợ vận chuyển từ A đến Z.

Sau đây, chúng tôi muốn gợi ý cho bạn một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín nhất Việt Nam - công ty Vietnam Moving. Khi thuê dịch vụ tại đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Phụ nữ mang thai cần phải thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Phụ nữ mang thai cần phải thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được báo giá cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo