Hướng dẫn ghi chú dán nhãn sau khi đóng thùng đồ đạc khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 6/8/2020

Ghi chú là một bước vô cùng quan trọng khi chuyển nhà. Nó giúp bạn tìm kiếm và sắp xếp đồ đạc dễ dàng hơn khi sang nhà mới. Hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây để học cách ghi chú chuẩn nhất nhé.

Hướng dẫn ghi chú dán nhãn sau khi đóng thùng đồ đạc khi chuyển nhà

Chuyển nhà bao gồm rất nhiều công đoạn. Dù vậy, bạn cũng không thể bỏ qua bất cứ công đoạn nào. Nếu không làm theo đúng quy trình, bạn sẽ gặp những rắc rối nảy sinh trong quá trình vận chuyển và sắp xếp đồ đạc.

Trước khi vận chuyển đồ đạc, ngoài đóng gói, ghi chú cũng là một bước rất cần thiết. Nó giúp bạn nhận biết được đồ đạc đựng trong thùng là gì để khi vận chuyển bạn sẽ lưu tâm hơn không gây hư hại đến các đồ dùng. Không những thế, nhờ những ghi chú này, khi chuyển sang nhà mới, bạn cũng sẽ sắp xếp, bài trí nhà nhanh chóng hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách ghi chú đồ đạc khi chuyển nhà, hãy đọc tiếp các phần hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.

Cách ghi chú các thùng đồ đạc khi chuyển nhà

Ghi chú đồ đạc luôn là một bước quan trọng mỗi khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng. Vì thế, cần phải đặc biệt lưu tâm đến bước này. Để ghi chú đồ hiệu quả nhất, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Phân loại đồ đạc

Dán các ghi chú để phân loại đồ đạc

Dán các ghi chú để phân loại đồ đạc

Trước tiên, bạn hãy phân loại từng loại đồ dùng trước khi bỏ chúng vào trong thùng carton. Nếu không thực hiện bước phân loại này, bạn sẽ gặp khó khăn khi ghi chú các đồ vật đựng trong thùng.

Nên xếp các đồ cùng chủng loại hoặc hay đi kèm với nhau vào cùng một chiếc thùng. Ví dụ như, thùng này sẽ dùng để đựng đồ dễ vỡ như bát đĩa, bình hoa, lọ thủy tinh. Trong khi, các loại giấy tờ, sách vở bạn lại để chung vào một thùng khác.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có nhiều phòng, chúng tôi khuyên bạn nên phân loại đồ theo từng phòng như phòng khách, phòng ngủ A, phòng ngủ B, phòng làm việc, phòng bếp,... Với cách phân đồ này, bạn sẽ không bị lẫn đồ đạc của phòng này với phòng kia.

Ghi chú cụ thể từng loại đồ đạc

Ghi chú cụ thể từng loại đồ đạc trực tiếp lên thùng

Ghi chú cụ thể từng loại đồ đạc trực tiếp lên thùng

Sau khi phân loại đồ đạc, bạn sẽ thực hiện công việc ghi chú dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần viết tên loại đồ dùng đựng trong thùng là gì. Viết sao cho ngắn gọn, dễ hiểu nhất. Ví dụ, thùng đựng bát đĩa, lọ thủy tinh, hãy ghi chú là “đồ dễ vỡ”. Đối với thùng chứa máy tính, đầu đĩa, laptop, chỉ cần ghi chú đơn giản là “đồ điện tử”.

Ghi chú đồ đạc cho từng phòng

Ngoài cách ghi chú đồ theo chủng loại, còn một cách ghi chú nữa bạn nên xem xét. Đó là ghi chú đồ cho từng phòng cụ thể. Sau khi đã note các loại đồ dùng trong gia đình lên bìa ngoài thùng carton, bạn hãy chú thích rõ bên cạnh tên loại đồ dùng là phòng nào bạn muốn đặt để những đồ dùng đấy.

Nói tóm lại, phân loại đồ đạc càng cẩn thận, chú thích càng rõ ràng, chi tiết, tỉ mỉ, bạn sẽ thực hiện các khâu sau của công việc chuyển nhà thuận lợi, dễ dàng hơn.

Đánh số các thùng

Một mẹo nữa cho việc ghi chú đồ đạc là bạn hãy đánh số thứ tự cho các thùng để dễ theo dõi hơn.

Tốt nhất bạn hãy lên một danh sách bao gồm số thứ tự, tên loại đồ và từng phòng đặt để các đồ.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp vận chuyển từ A đến Z

Khi chuyển nhà, ghi chú chỉ là một khâu nhỏ trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Bạn còn rất nhiều công việc cần phải hoàn thành như đóng gói, vận chuyển, thuê xe,... Vì thế, để hoàn tất cả quá trình chuyển nhà, bạn cần huy động cả nhân lực, thời gian, và tiền bạc.

Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói ? Nếu thuê được một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần phải bận tâm gì hết. Tất cả các bước chuyển nhà sẽ được thực hiện theo quy trình một cách khẩn trương và nghiêm túc.

Khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Bạn có thể tìm được một dịch vụ tốt như vậy ở đâu? Xin giới thiệu đến bạn công ty vận chuyển nhà Vietnam Moving. Với thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển. Vietnam Moving hứa hẹn mang đến cho bạn và gia đình sự hài lòng tuyệt đối.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà tphcm, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn về tất cả các vấn về liên quan đến dịch vụ chuyển nhà từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo