Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 1/11/2019

Nhiều người khá e ngại khi phải thực hiện công việc chuyển nhà vì nó bao gồm rất nhiều khâu. Nếu không cẩn thận, đồ đạc sẽ bị hỏng hóc và mất mát. Trong các công đoạn, đóng gói và phân loại đồ đạc được xem là quan trọng nhất. 

Sau đây, Vietnam Moving muốn cung cấp cho bạn kinh nghiệm chuyển nhà cùng những hướng dẫn chi tiết về cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà.

Cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà

Trong quá trình vận chuyển đồ đạc, khâu đóng gói đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Để thực hiện khâu này một cách tỉ mỉ, hãy làm theo hướng dẫn đóng gói sau đây của chúng tôi.

Chuẩn bị thùng carton

Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà

Phụ tùng cần thiết nhất cho việc đóng gói đồ chính là những chiếc thùng carton chắc chắn. Hãy dùng băng dính dán chặt phần đáy của thùng để đảm bảo đồ đạc khi cho vào trong thùng sẽ được giữ cố định. Công việc tiếp theo là xếp đồ vào thùng và dán chặt phần trên của thùng. Nếu lượng đồ trong thùng quá nhiều, hãy dán thêm mấy đường băng dính quanh thùng để đảm bảo độ chắc chắn.

Xếp đồ theo kích thước thùng

Bên cạnh đó , chúng tôi bật mí với bạn một mẹo khi đóng gói. Đó là phân loại đồ dùng theo kích thước thùng.

Tất cả các đồ cồng kềnh nhưng có trọng lượng nhẹ nên xếp vào các thùng lớn. Những vật dụng khác như bát đĩa, sách báo với trọng lượng lớn nên được để chung vào các thùng có kích thước nhỏ. Phân loại đồ dùng theo cách này sẽ tiện lợi hơn cho việc vận chuyển nhà.

Xếp đồ theo đặc điểm đồ dùng

Các đồ dễ vỡ như bát đĩa, cốc tách, bình lọ cần gói kỹ càng qua nhiều lớp giấy bọc. Sau khi đặt đồ vào trong thùng, bạn cũng nên sử dụng các phụ tùng như giấy báo hay bọt biển để chèn vào khoảng trống giữa các đồ này. Như vậy, chúng sẽ tránh được sự xê dịch và giữ được độ cố định trong khi vận chuyển.

Đối với các đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế, bạn nên đặc biệt chú ý khi tách các mối nối để tránh làm chúng bị gãy hay hư hỏng. Thêm nữa, cũng cần đánh dấu vị trí của các mối nối cẩn thận trước khi tháo rời chúng ra. Làm như vậy sẽ giúp cho công đoạn lắp ráp khi chuyển về nhà mới dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Giải pháp tốt nhất cho đồ điện tử là chụp ảnh lại cấu trúc hệ thống dây cắm trước khi rút chúng ra. Khi vận chuyển, cần nhẹ nhàng để tránh tình trạng hỏng hóc đáng tiếc.

Các đồ dùng cá nhân có thể để riêng vào các hộp nhỏ và túi nilon, sau đó sử dụng băng dính dán xung quanh.

Đặc biệt, với các đồ quý giá như vàng bạc, đồ trang sức, laptop, tốt nhất bạn nên giữ chúng bên mình.

Các lưu ý khác

Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà 1

- Ghi lại loại đồ dùng trên bìa thùng carton để nhân viên vận chuyển dễ nhận biết (ví dụ, với đồ dễ vỡ, họ sẽ lưu ý vận chuyển nhẹ nhàng hơn). Với cách đánh dấu này, bạn cũng sắp xếp lại đồ dễ dàng hơn khi về nhà mới.

- Nếu nhà của bạn có nhiều phòng, đừng xếp lẫn lộn đồ đạc giữa các phòng. Nếu không, phải đánh dấu cẩn thận để tránh nhầm lẫn.

- Những thứ như đồ ăn, hóa chất hay quần áo không nên để chung vào một thùng.

- Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết trước khi chuyển qua nhà mới. Lên danh sách số lượng đồ dùng và rà soát lại một lượt trước khi chuyển đi. Đến khi sang nhà mới, bạn cũng cần check lại số lượng thùng. Nếu gặp bất cứ trục trặc gì, hãy liên hệ với công ty chuyển nhà trọn gói để tìm giải pháp xử lý.

Tìm địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ chuyển nhà

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các đơn vị chuyển nhà. Tuy nhiên, thật không dễ dàng tìm được một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, giá thành lại phải chăng. Hãy cùng đến với Vietnam Moving - công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà tphcm hàng đầu, bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc trước khi chuyển nhà

Nếu bạn muốn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Vietnam Moving, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn, báo giá chuyển nhà từ nhân viên Vietnam Moving.

Tham khảo thêm >> Bảng giá chuyển nhà trọn gói

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo