10 điều cần làm trước khi chuyển về nhà mới

Vietmam Moving | Đăng ngày 8/8/2020

Trước khi chuyển về nhà mới, bạn cần chú ý tới một số vấn đề liên quan tới phong thủy. Trong bài viết sau đây, Vietnam Moving muốn chia sẻ đến bạn 10 điều cần làm trước khi chuyển về nhà mới.

Cần làm gì trước khi chuyển về nhà mới?

Bước vào căn nhà mới để bắt đầu cuộc sống trong một không gian mới. Và để gặp được nhiều điều may mắn hơn trong ngôi nhà mới, bạn nên quan tâm tới các yếu tố phong thủy. Sau đây là những điều cần lưu ý khi chuyển vào nhà mới.

Tham khảo >> Chuyển đến nhà mới cần làm gì?

Thanh lý hết các đồ cũ

Trên thực tế, việc thanh lý các đồ cũ trước khi chuyển nhà là công việc người người nhà nhà vẫn thường làm. Đơn giản vì, thứ nhất, việc thanh lý đồ cũ giúp giảm tải lượng đồ cần chuyển từ nhà cũ qua nhà mới. Thêm nữa, nhiều người cũng có nhu cầu thay mới đồ đạc khi quyết định chuyển nhà.

Mua bán thanh lý đồ cũ tại VinaSave

Mua bán thanh lý đồ cũ tại VinaSave

Về khía cạnh phong thủy, nhiều người vẫn nói rằng việc mang những thứ đồ quá cũ từ ngôi nhà cũ qua sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Chọn ngày về nhà mới

Việc chọn ngày, chọn giờ chuyển nhà vô cùng quan trọng. Bạn có thể nghiên cứu trong sách vở hoặc tìm đến thầy phong thủy để chọn được ngày phù hợp nhất. Thông thường, ngày chuyển nhà sẽ được chọn dựa vào ngày sinh theo lịch âm của gia chủ.

Dân gian vẫn truyền tai việc chuyển nhà không nên thực hiện vào ban đêm vì nó sẽ mang theo vận khí không tốt. Thêm nữa, tốt nhất bạn nên hoàn thành công việc này trước 3h chiều.

Tham khảo >> Xem ngày tốt chuyển nhà

Cúng thổ địa, thần linh

Trước khi ở nhà mới, một bước mà bạn không thể bỏ qua là cúng thổ thần, thổ địa tại chính căn nhà của bạn. Để chuẩn bị mâm lễ cúng nhập trạch bạn cần có các lễ vật như trầu cau, hương, hoa quả, vàng mã, bánh kẹo, rượu, thịt, xôi, gà…

Lễ cúng khi chuyển nhà về nơi mới

Lễ cúng khi chuyển nhà về nơi mới

Dân gian xưa cho rằng nghi thức cúng cầu này sẽ phù hộ độ trì cho các thành viên trong gia đình có một cuộc sống bình an, may mắn.

Tham khảo:>> Bài văn khấn cúng nhà mới, cúng nhập trạch

Xông nhà xua chướng khí

Bạn đốt các nguyên liệu như rễ cây, hương liệu, bột trầm hương trong siêu đất để xua đi chướng khí trong ngôi nhà mới. Xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và đừng bỏ qua bất cứ ngóc ngách nào trong nhà. Hãy mở hết các loại cửa để đẩy hết chướng khí ra khỏi nhà nhé.

Đừng tay không vào nhà mới

Mỗi thành viên gia đình khi bước vào trong nhà nên cầm theo một thứ gì đó như cam, táo, lê, đào, lựu - các hoa quả tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc, bình yên cho gia đình.

Mang chiếu và bếp nấu vào nhà trước tiên

Chiếu và bếp nấu ăn chính là những đồ vật đầu tiên gia chủ phải mang vào nhà. Theo quan niệm xưa thì bạn tuyệt đối không được phép đưa chổi và nước vào nhà trước.

Ngoài ra, bài vị tổ tiên gia chủ phải tự mình mang đến. Các thành viên khác sẽ cầm tiền đi theo sau gia chủ bước vào nhà mới.

Đun nước sôi, mở nhỏ vòi nước

Theo tập tục truyền thống, khi bước chân vào nhà mới ngày đầu tiên, gia chủ phải đun một ấm nước sôi để khơi dậy nguồn tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, phải đậy chặt bồn tắm và bồn rửa bát rồi mở vòi nước chảy nhỏ một lúc lâu. Theo dân gian, điều này sẽ giúp mọi việc thuận buồm xuôi gió, gia đình yên ấm đủ đầy.

Treo chuông gió

Theo quan niệm phong thủy, người ta thường treo chuông gió ở cửa sổ hoặc cửa chính để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Đặc biệt các loại chuông gió có âm vực cao bằng kim loại có thể xua đi âm khí, mang đến vận khí tốt cho gia chủ.

Không chỉ vậy, âm thanh của chuông gió sẽ có tác động tích cực đến tâm trạng con người, khiến chúng ta trở nên tươi vui, phấn khởi.

Tạo không khí vui vẻ khi chuyển nhà

Ngôi nhà mới là khởi đầu cho một cuộc sống mới với những sự kiện mới. Vì vậy, quan niệm truyền thống cho rằng trong những ngày đầu tiên khi chuyển tới nhà mới, gia chủ nên tạo không khí náo nhiệt, vui vẻ cho căn nhà mới. Thông thường, chúng ra hay mời bạn bè, người quen đến nhà để ăn lễ tân gia.

Bật điện sáng 3 đêm đầu tiên

Trong 3 ngày đầu tiên khi chuyển đến nhà mới, bạn nên bật sáng tất cả các đèn để vượng khí trong nhà.

Một điều nữa cần chú ý là trong đêm đầu tiên ở nhà mới, khi đi ngủ, bạn hãy nằm xuống một lát rồi dậy làm việc gì đó sau đó lại đi ngủ tiếp.

Trên đây là tất cả những điều bạn cần lưu ý trước khi chuyển về nhà mới.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được báo giá chi tiết cũng như các tư vấn hữu ích khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo