Trước khi vận chuyển kho xưởng cần chuẩn bị những gì?

VietNam Moving | 7/2/2020

Vận chuyển kho xưởng là một nhu cầu thiết yếu của các công ty, doanh nghiệp, nhất là trong thời kỳ phát triển kinh tế thị trường và hội nhập hiện nay. Việc tìm kiếm một địa điểm mới phù hợp hơn để xây dựng cơ sở hay mở rộng quy mô sản xuất là một quy luật phát triển tất yếu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc vận chuyển kho xưởng không hề đơn giản mà ngược lại rất phức tạp. Do đó, để đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trong quá trình vận chuyển kho xưởng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tìm kiếm và xem xét kỹ lưỡng kho xưởng mới trước khi vận chuyển

Trước khi vận chuyển kho xưởng, tất nhiên việc quan trọng đầu tiên bạn phải làm tìm kiếm một kho xưởng mới phù hợp với nhu cầu của bạn. Chính vì lẽ đó mà bước khảo sát, xem xét kỹ lưỡng kho xưởng mới là việc làm quan trọng để giúp bạn có một kế hoạch sắp xếp, bố trí không gian làm việc trong nhà xưởng hợp lý nhất.

Trong quá trình xem xét kho xưởng mới, bạn cần quan tâm đến việc kiểm tra diện tích, không gian, hệ thống điện, nước…Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn bao quát, từ đó định hình được việc bố trí, sắp xếp máy móc, thiết bị, hàng hóa, lối đi…một cách hợp lý. Đồng thời, chính điều này cũng giúp bạn giảm bớt thời gian và công sức, tránh sự lúng túng, lộn xộn cho công đoạn sắp xếp đồ đạc khi bắt tay vào việc vận chuyển kho xưởng.

Luôn luôn có một kế hoạch chi tiết, cụ thể

Hiệu quả công việc bao giờ cũng bắt đầu từ một kế hoạch chi tiết cụ thể. Và việc vận chuyển kho xưởng cũng vậy. Sau khi hoàn thành bước xem xét, khảo sát kho xưởng mới, bạn cần bắt tay ngay vào việc lên một kế hoạch chi tiết cho quá trình vận chuyển kho xưởng. Kế hoạch càng cụ thể, rõ ràng càng giúp bạn dễ dàng thực hiện và mang lại hiệu quả cao.

Trong kế hoạch này, bạn cần chú ý đến việc xác định thời gian, chi phí chuyển kho xưởng cũng như phương thức vận chuyển. Nếu bạn chọn phương án thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói thì kế hoạch của bạn sẽ tương đối nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đây là phương án được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn chọn phương án tự vận chuyển thì bạn cần tính đến vấn đề nhân lực thực hiện các công đoạn vận chuyển cũng như phương tiện vận chuyển.

Kiểm kho xưởng và phân loại trước khi vận chuyện

Để đảm bảo cho tài sản trong kho xưởng không bị mất mát và hư hỏng, bạn cần thực hiện việc kiểm tra kho xưởng và phân loại các thiết bị, máy móc, hàng hóa trước khi vận chuyển.

Việc kiểm tra trước khai thực hiện vận chuyển kho xưởng sẽ giúp bạn có được một danh sách khối lượng hàng hóa, máy móc thiết bị với tình trạng và số lượng cụ thể, hạn chế thấp nhất tình trạng mất mát trong quá trình vận chuyển.

Thực hiện kiểm tra cũng đi kèm với việc phân loại máy móc, thiết bị, hàng hóa theo từng nhóm như: nhóm hàng nào cần phải nhẹ tay, nhóm hàng nào có giá trị lớn để sắp xếp chúng thành khu vực riêng giúp nhân viên vận chuyển sắp xếp hàng hóa nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, tránh hư hỏng.

Lựa chọn một dịch vụ vận chuyển kho xưởng uy tín

Vận chuyển kho xưởng, khuân vác, bốc xếp hàng hóa với số lượng lớn, máy móc cồng kềnh, đòi hỏi bạn cần có một đội ngũ đông người có kỹ năng nghiệp vụ cũng như phương tiện phù hợp để tháo lắp, đóng gói, chuyên chở. Do đó, việc sử dụng nhân viên nội bộ để giải quyết việc chuyển kho xưởng là hoàn toàn không khả thi vì vậy bạn nên chọn dịch vụ chuyển kho xưởng uy tín.

Vậy nên tìm dịch vụ này ở đâu? Nếu bạn còn chưa tìm được đơn vị nào, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển với kinh nghiệm nhiều năm cùng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm cao Vietnam Moving.

Công ty Vietnam Moving sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ vận chuyển kho xưởng trọn gói luôn đảm bảo công việc diễn ra luôn nhanh chóng, an toàn với một thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ sẽ mang đến cho bạn một sự hài lòng nhất có thể.

MỚI NHẤT

Lợi ích của dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói

Bạn đang có nhu cầu mở rộng hoặc chuyển kho xưởng nhưng máy móc, thiết bị số lượng lớn lại quá cồng kềnh khiến bạn e ngại vì không đủ nhân lực và khả năng để tự thực hiện?

Những lưu ý khi thuê công ty vận chuyển kho xưởng trọn gói

Bạn cần chuyển kho xưởng đến một địa điểm mới thuận lợi và hợp lý hơn. Để không trì hoãn công việc sản xuất kinh doanh, bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển kho xưởng trọn gói. Tuy nhiên, khi...

Quy trình chuyển kho xưởng được thực hiện như thế nào?

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà xưởng, kho xưởng và cũng băn khoăn về quy trình vận chuyển như thế nào? Vietnam Moving sẽ giải đáp tất cả về quy trình chuyển kho xưởng cho bạn qua bài viết sau đây:

Báo giá dịch vụ chuyển kho xưởng

Bạn đang cần thuê dịch vụ chuyển kho xưởng nhưng với số lượng máy móc, trang thiết bị hiện đại khiến bạn đau đầu với chi phí thuê dịch vụ? Bạn thắc mắc liệu mức báo giá cho một dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói...

Chuyển kho xưởng trọn gói là gì? Dịch vụ bao gồm những gì?

Chuyển kho xưởng trọn gói là dịch vụ cung cấp cho bạn tất tần tật các công đoạn chuyển toàn bộ đồ đạc, thiết bị, máy móc từ nhà xưởng cũ đến nhà xưởng mới đảm bảo cho việc chuyển kho xưởng được nhanh chóng, tiế...

logo