Cách cúng lễ nhập trạch khi chuyển nhà chung cư

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/10/2019

Cúng lễ nhập trạch khi chuyển nhà chung cư khác gì với nhà mặt đất. Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu chuyển nhà. Nếu bạn cũng băn khoăn về điều này, hãy tham khảo những thông tin sau nhé.  

Theo truyền thống, người Việt vẫn luôn rất coi trọng lễ nhập trạch khi chuyển về nhà mới. Bởi xét theo khía cạnh phong thủy, nó sẽ góp phần quyết định đến sự yên ổn, bình an và may mắn của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình trong thời gian sinh sống tại nơi ở mới.

Cách cúng lễ nhập trạch khi chuyển nhà chung cư

Vậy khi tiến hành làm lễ nhập trạch, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Lễ nhập trạch khi chuyển nhà chung cư khác gì với chuyển nhà mặt đất?

Hãy theo dõi hướng dẫn sau đây để biết thêm chi tiết về cách chuẩn bị lễ nhập trạch chung cư.

Chuẩn bị lễ nhập trạch chung cư

Để chuẩn bị cho lễ nhập trạch chung cư, bạn cần chú ý đến những thủ tục sau:

Chọn ngày giờ nhập trạch

Bạn có thể chọn ngày giờ nhập trạch bằng 3 cách sau:

- Giờ hoàng đạo: được xem là các giờ đẹp nhất trong ngày. Thực hiện công việc vào giờ này sẽ thuận buồm xuôi gió. Đây cũng là cách tốt nhất, đơn giản, dễ thực hiện nhất.

- Giờ hợp tuổi gia chủ: là giờ hợp với ngày sinh tháng đẻ của gia chủ.

- Giờ theo phong thủy: bạn có thể nhờ các thầy phong thủy xem giúp.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Sắm lễ

Giống như nhập trạch nhà mặt đất, lễ cúng nhập trạch nhà chung cư cần có 3 thành phần chính: ngũ quả, hương hoa và rượu thịt.

- Ngũ quả: có từ 5 loại quả trở lên. Bạn có thể chọn các loại quả như chuối, dưa hấu, dừa, đu đủ, xoài, … Lưu ý phải chọn quả to, đẹp, không bị bầm, dập nát.

- Hương hoa: bao gồm hoa tươi, 1 đĩa muối gạo, 3 miếng trầu cau, và 3 hũ đường muối, gạo, nước trộn lẫn, nhang, giấy vàng bạc, 1 cặp đèn cầy đỏ.

- Rượu thịt: gồm có 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng vịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc, xôi, gà luộc nguyên con, 3 chén rượu, 3 chén trà, 3 điếu thuốc.

Sắm lễ nhập trạch vào nhà mới cần chuẩn bị những gì ?

Cách cúng lễ nhập trạch nhà chung cư

Lễ cúng nhập trạch khi chuyển nhà chung cư sẽ được thực hiện theo các bước:

- Ở cửa chính, bạn đặt 1 bếp than có lửa.

- Gia chủ bước qua bếp than đi vào trong nhà trước, cầm theo bát hương, bài vị. Các thành viên khác trong gia đình vào sau, cũng bước qua bếp than và cầm theo các vật như trái cây, chiếu, muối, nước, gạo. Những người đi sau cùng sẽ bê mâm cúng.

- Sau khi mang các lễ vật đặt lên bàn thờ, chủ nhà đốt nhang, vái lạy, xin phép thổ thần rước vong linh tổ tiên về thờ tại nhà mới.

- Đọc văn khấn thần linh và cáo yết gia tiên.

- Bật bếp đun nước, pha trà và rót 3 chén dâng lên bàn thờ.

- Bái tạ, dọn lễ và hóa vàng

Hướng dẫn chi tiết bài văn khấn cúng khi chuyển về nhà mới - Cúng nhập trạch

Lưu ý gì khi tiến hành nhập trạch chung cư:

- Không nên để phụ nữ mang thai và người tuổi Dần tham gia vào công việc chuyển nhà

- Phải làm lễ nhập trạch trước khi về ở nhà mới. Có thể chọn ngày đẹp nhập trạch trước, sau đó dọn dẹp xong xuôi thì về ở sau.

- Đặt bàn thờ đúng hướng, hợp phong thủy để mang về nhiều may mắn. Không nên để bàn thờ hướng ra cửa chính, đối diện nhà vệ sinh hoặc nhà kho

- Chọn bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư phù hợp.

Thuê dịch vụ chuyển căn hộ chung cư ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà chung cư. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân để tìm được dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển căn hộ chung cư

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển căn hộ chung cư

Tại đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving. Công ty Vietnam Moving đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển và được khách hàng ở khắp mọi nơi tin dùng, đánh giá cao chất lượng dịch vụ. Không chỉ vậy, giá cả dịch vụ tại đây cũng rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo