Khi chuyển nhà có nên chuyển đồ vào trước khi nhập trạch

Vietmam Moving | Đăng ngày 10/4/2020

Bạn có thể chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch hay không? Đây là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, thắc mắc khi chuyển nhà. Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, hãy đọc những chia sẻ sau đây của chúng tôi. 

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, chủ nhà sẽ chuyển đồ đạc vào trong nhà sau khi tiến hành xong lễ nhập trạch. Tuy vậy, trong một vài trường hợp, mọi người cần chuyển đồ khỏi nhà cũ luôn. Ví dụ như đến hạn giao lại nhà cũ cho người mua nhà hoặc một lí do nào đó khác. Trong khi đó, ngày nhập trạch vẫn còn cách khá xa. Vậy khi rơi vào trường hợp này, bạn có thể chuyển đồ vào trước khi nhập trạch không. Những lí giải sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Có thể chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch không?

Xét theo phong thủy, ngày nhập trạch đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới hậu vận của các thành viên trong gia đình. Theo đó, các gia đình Việt thường chọn ngày nhập trạch rất kĩ càng. Cố gắng tránh những ngày xấu và tìm những ngày giờ tốt nhất cho việc nhập trạch để mang vận may, tài lộc đến cho gia chủ và các thành viên khác.

Mâm cúng nhập trạch khi chuyển về nhà mới

Mâm cúng nhập trạch khi chuyển về nhà mới

Dù nói vậy, cũng khó tránh được hết các tình huống phát sinh. Đôi khi bạn buộc phải chuyển đến nhà mới trước ngày nhập trạch. Ví dụ như, bạn phải chuyển nhà ngay nhưng ngày nhập trạch còn cách khá xa hoặc chưa tìm được ngày tốt để nhập trạch. Trường hợp khác, ngày nhập trạch rơi vào đúng ngày bạn đang rất bận rộn.

Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy rất khó xử khi rơi vào những tình huống này. Liệu chuyển nhà trước khi nhập trạch có phải điều cấm kỵ không? Thật ra, bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ đến trước sau đó mới tiến hành làm lễ nhập trạch mà không phạm phong thủy.

Tham khảo: Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch sau khi chuyển về nhà mới

Thủ tục chuyển đồ trước khi nhập trạch

Nếu trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể chuyển đồ trước ngày nhập trạch nhưng để không phạm phong thủy, cần phải chú ý đến những điều sau đây:

- Chọn ngày thuận tiện nhất cho bạn để việc việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

- Chuyển đồ nhanh chóng vào nhà mới, sau đó sắp xếp, bài trí, lắp đặt các đồ đạc ở những nơi hợp lí trong ngôi nhà.

- Những đồ vật như bếp lửa, bàn thờ phải mang vào sau khi làm lễ nhập trạch vì chúng đều là những đồ vật mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy.

- Không ngủ lại nhà mới trước khi nhập trạch.

- Chuyển đồ vào nhà mới nhưng chưa vội vận hành sử dụng.

Với những phân tích trên, mong rằng bạn đã giải đáp được những thắc mắc của bản thân. Lễ nhập trạch nhằm bày tỏ lòng thành đến thổ thần, thổ địa tại nơi ở mới. Nghi thức này có thể tiến hành vào khoảng thời gian thuận tiện nhất cho bạn và gia đình. Nếu bạn cần chuyển đồ sang nhà mới gấp trước khi nhập trạch, điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Chỉ cần chú ý đến những lưu ý đã nêu ở trên, bạn sẽ không phạm phải phong thủy.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhanh chóng, chất lượng

Như đã nói ở trên, nếu muốn chuyển đồ đến nhà mới trước lễ nhập trạch, bạn phải tiến hành công việc này nhanh chóng, không rình rang, ồn ào. Vì thế hãy tìm đến một cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhất để họ hỗ trợ bạn thực hiện công việc này.

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói sau khi xem ngày nhập trạch

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói sau khi xem ngày nhập trạch

Mặc dù trên thị trường ngày nay, có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng không phải nơi nào cũng có khả năng mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng.

Hiện nay, trong ngành dịch vụ vận chuyển ở Việt Nam, cái tên đình đám nhất phải kể đến Vietnam Moving. Đây là công ty chuyển nhà hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, giá cả phải chăng.

Tại đây, bạn có thể đưa ra bất cứ yêu cầu gì khi thuê gói dịch vụ của Vietnam Moving. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, công ty cam kết sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving khách hàng luôn hài lòng

Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving khách hàng luôn hài lòng

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving, hãy liên hệ qua hotline 18007011 để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo